Xã hội hiện nay sinh viên sau khi ra trường không xin được việc là điều không hiếm gặp, để kiếm tiền nuôi sống bản thân - Cẩm nang KenhTimViec.COM gửi tới quý bạn đọc những bí quyết sau đây...

(Kenhtimviec) - Xã hội hiện nay sinh viên sau khi ra trường không xin được việc là điều không hiếm gặp, để kiếm tiền nuôi sống bản thân - Cẩm nang KenhTimViec.COM gửi tới quý bạn đọc khối danh sách ngành nghề công việc hấp dẫn HOT nhất sau đây giúp bạn có thêm thông tin và lựa chọn phù hợp nhất. 

 

Ảnh minh họa

1. Nhân viên hành chính văn phòng - Thiết kế đồ họa

Đối với nhân viên hành chính văn phòng: Với vị trí tuyển dụng online thu hút ko nhỏ nguồn lao động nước ta. Gồm các công việc sau đây: Việc soạn thảo, lưu trữ, quản lý các hồ sơ, văn bản, quyết định, hỗ trợ công tác sự kiện, công đoàn, chăm sóc khách hàng, nghe điện thoại, tiếp nhận và xử lý các thông tin và chuẩn bị cho các cuộc họp, đào tạo, tuyển dụng. Ngoài các khả năng trên, các ứng viên cũng cần đạt được các yêu cầu sau: Tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành văn thư lưu trữ, sư phạm, xã hội nhân văn, có kinh nghiệm 1 năm trở lên ở vị trí tương đương.

 
Đối với công việc thiết kế đồ họa: Đòi hỏi các ứng viên phải tốt nghiệp đại học với bằng khá trở lên, có khả năng tư duy tốt, chịu được áp lực cao trong công việc, có tác phong cẩn thận, chặt chẽ và có tính kỷ luật!

2. Nhân viên kinh doanh - PG

Nhân viên kinh doanh gồm: nữ nhân viên - ngoại hình và giao tiếp tốt, lịch sự và tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành kinh tế, thương mại, marketing, năng động, nhiệt tình đam mê công việc kinh doanh, có ý thức kỷ luật cao, am hiểu về kỹ năng đàm phán và chăm sóc khách hàng. Vị trí tuyển dụng này không yêu cầu kinh nghiệm, các ứng viên mới ra trường sẽ được đào tạo kỹ năng khi làm việc tại công ty.

PG: Yêu cầu công việc bao gồm: Nữ, cao 1m55 trở lên, ngoại hình cân đối ,dễ nhìn, vui vẻ, hòa đồng, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao. Có thể làm ca tùy theo yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng.


3. Việc làm bán thời gian 

 

Yêu cầu công việc khá đơn giản: nam hoặc nữ, là người nhanh nhẹn, yêu thích công việc chụp ảnh, có máy ảnh kỹ thuật số hoặc tương đương, có kỹ năng canh bố cục ảnh chụp cân đối.

Hoặc đăng tin quảng cao PR cho công ty quảng cáo. Chỉ cần các bạn hiểu về internet và có công cụ để làm việc là có thể tham gia ứng tuyển. Công việc tự do về thời gian nên rất phù hợp với các bạn sinh viên đang đi học hoặc đã ra trường muốn tìm việc để có thêm thu nhập.

4. Thiết kế giao diện website - thuyết minh phim

Thiết kế giao diện website: Tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế hệ cao đẳng trở lên hoặc có chứng chỉ đồ hoạ đa phương tiện, thành thạo photoshop CS5, flash, Adobe Illustrator CS5... và các hỗ trợ liên quan trong ngành!

Thuyết minh phim: Với mức lương hấp dẫn đối với những bạn trẻ vừa tốt nghiệp, từ 3-5 triệu đồng/tháng. Yêu cầu các ứng viên đã tốt nghiệp qua các khoá đào tạo MC hoặc đã tham gia các cuộc thi MC HN, có kiến thức am hiểu về truyền thông, có cá tính, thông minh, dí dỏm và phải chịu được áp lực cao trong công việc.

3 25

 

5. Cộng tác viên - part time

Cộng tác viên: Yêu cầu công việc ở vị trí này là nam hoặc nữ, tuổi từ 20-30, sinh viên đang theo học báo chí - truyền thông, các ngành học xã hội nhân văn, có kỹ năng biên tập, biên dịch tin bài tốt, thành thạo kỹ năng tin học văn phòng, có kỹ năng tổng hợp tin tốt. 

Part time: Ưu tiên các ứng viên là sinh viên năm 2, 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, HV Ngoại giao, ĐH Ngoại thương, ĐH Hà Nội, ĐH Ngoại ngữ, có kinh nghiệm dịch bài và viết bài PR cho website, sử dụng thành thạo Microsoft office: Word, Excel, Power Point..., thông thạo tiếng Anh 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Theo đánh giá của KenhTimViec, công việc part time rất phù hợp với các bạn sinh viên có nhiều thời gian rảnh rỗi.

khactu - Kênh Tìm Việc

Hãy like hoặc share để thảo luận cùng bạn bè!

Hãy để lại ý kiến bình luận của bạn cho chúng tôi được biết, và hoàn thiện hơn nữa!

Website được phát triển bởi cộng đồng Hướng Nghiệp Online 24h - Định hướng nghề nghiệp trực tuyến. Chia sẻ kinh nghiệm bắt đầu khởi nghiệp từ các chuyên gia - Bí quyết để thành công.

Copyright © 2013 Định hướng nghề nghiệp trực tuyến Online 24h - huongnghiep24h.com.
Share
Additional Info

Kênh Tìm Việc

ads