Góc học sinh - Sinh Viên

Các tấm gương tiêu biểu, Những tâm sự về học tập, tình yêu, tình bạn, cuộc sống.. Chia sẽ những những kỹ năng cần thiết cho Sinh Viên.

Học cấp 3 và cấp 2 - Sự khác biệt

Mình nhớ hồi trước mình lười làm bài tập với học bài lắm mà điểm vẫn cao. Chứ bây giờ mà không làm bài với học trước ở nhà là toi ngay.

Thế hệ 9X nhìn tương lai

Tương lai của thế hệ 9X - một tương lai phải chấp nhận mọi thứ luôn thay đổi, phải cập nhật kiến thức, phải thích ứng mỗi ngày.

Những kinh nghiệm cho sinh viên thuê nhà trọ

Việc tìm nhà trọ đối với sinh viên là điều hết sức bình thường mà gần như ai cũng đã từng trải qua. Nhưng đối với tân sinh viên hoặc những người chưa từng thuê nhà trọ thì họ chưa có kinh nghiệm đi thuê nhà trọ, vì thế các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Giá trị của... tiếng Anh

Lắng nghe tâm sự của một phó tổng giám đốc khu du lịch 5 sao khi tuyển nhân sự, anh bảo hoảng hồn khi ứng viên nào cũng trình ra rất nhiều bằng cấp, giấy xác nhận cần thiết.

Cán bộ lớp và những áp lực

Nhiều học sinh quan niệm, làm lớp trưởng đồng nghĩa với việc “ra oai” nhưng ít ai biết được những áp lực khó gọi tên mà đôi khi người gánh vác trọng trách ấy chỉ biết thở dài.

Sinh viên có nên đi làm thêm hay không?

TS. Lê Thẩm Dương quan niệm: “Nghiến răng ăn mì tôm 4 năm để ra trường ăn yến còn hơn bây giờ mỗi tháng có thêm 1 triệu ăn cơm mà sau này mãi mãi chỉ ăn cơm”.

Thực tiễn cần gì ở học sinh, sinh viên Việt Nam?

Thực tiễn hiện nay học sinh, sinh viên cần phải có bốn phẩm chất là kiến thức, kinh nghiệm, phẩm chất cá nhân và động lực, xác định được bốn phẩm chất, vận dụng phù hợp với bối cảnh thì học sinh, sinh viên sẽ định vị được bản thân.

Sinh viên Việt Nam đang có gì?

Điểm khác nhau giữa đào tạo trên thế giới và đào tạo của Việt Nam là đào tạo thế giới luôn hướng đến “năng lực” còn đào tạo Việt Nam luôn hướng đến “kiến thức” mà kiến thức chỉ là một phần của năng lực...

6 ​kỹ năng vàng cho sinh viên mới

Tại một số trường ĐH, CĐ, thạc sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An (ủy viên BCH T.Ư Hội Tâm lý học Việt Nam) đã làm các sinh viên vỡ òa khi đưa ra 6 kỹ năng “vàng”.

Kênh Tìm Việc

ads

Website được phát triển bởi cộng đồng Hướng Nghiệp Online 24h - Định hướng nghề nghiệp trực tuyến. Chia sẻ kinh nghiệm bắt đầu khởi nghiệp từ các chuyên gia - Bí quyết để thành công.

Copyright © 2013 Định hướng nghề nghiệp trực tuyến Online 24h - huongnghiep24h.com.