Tin tức hướng nghiệp

Thông tin, tin tức hình ảnh, video mới nhất về hướng nghiệp được cập nhật trực tuyến liên tục tại HuongNghiep24h.com

Trường đại học không được tuyển quá 15.000 sinh viên chính quy

Riêng trường thuộc khối ngành y tế, sức khỏe không được quá 8.000 sinh viên hệ chính quy, trường khối ngành nghệ thuật quy mô không quá 5.000 sinh viên.

Kỳ thi THPT quốc gia 2016: Sẽ cải tiến ra sao?

Thời điểm tổ chức một kỳ thi khi nào hợp lý, đề thi có cần phải điều chỉnh không, khắc phục hạn chế của kỳ thi trước ra sao… Đó những vấn đề được lãnh đạo các Sở GD&ĐT nêu lên tại Hội nghị trực tuyến kỳ thi THPT quốc gia được Bộ GD&ĐT tổ chức.

Bỏ tích hợp Lịch sử vào môn Công dân với Tổ quốc

Lịch sử là môn học bắt buộc nhưng không tích hợp vào môn Công dân với Tổ quốc, nhưng là môn độc lập tại bậc THPT. Thí sinh dự thi đại học môn này sẽ chọn chương trình nâng cao.

Công Vinh thi vào Đại học Luật

Nhiều thí sinh dự thi hệ tại chức Đại học Luật Hà Nội bất ngờ khi thấy cầu thủ Công Vinh có mặt tại phòng thi và ngồi làm bài khá nghiêm túc.

Khủng hoảng thừa nhân lực ngành sư phạm

Theo thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT, cả nước sẽ có hơn 10.000 sinh viên ngành sư phạm sau khi ra trường không có việc làm.

Vẫn giữ Lịch sử là môn học độc lập

Quốc hội đã ra nghị quyết nêu rõ "tiếp tục giữ Môn học Lịch sử trong chương trình sách giáo khoa mới".

ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội được đào tạo ngành Y, Dược

Là trường ngoài công lập chuyên đào tạo các ngành kinh tế, công nghệ thông tin, Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội vừa được Bộ Giáo dục cho phép đào tạo hai ngành Y, Dược.

'Sốt' nghề lập trình viên di động

Với tốc độ phát triển chóng mặt của các sản phẩm điện thoại di động, nghề lập trình viên di động trở nên 'hot' hơn bao giờ hết.

Các trường ĐH dừng tuyển sinh CĐ trước năm 2020

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo quy định việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh đối với các cơ sở giáo dục ĐH. Theo đó, các trường ĐH đang đào tạo CĐ phải dừng đào tạo trình độ này trước năm 2020.

Bộ GD&ĐT giữ quan điểm dạy tích hợp môn Sử

Đại diện ban soạn thảo chương trình Giáo dục phổ thông tích hợp (GDPT TT), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho rằng: Nếu giữ môn học với tên gọi Lịch sử và logic nội dung kiến thức như hiện nay thì khó đáp ứng được các yêu cầu đổi mới.

Môn lịch sử sẽ như một môn tự chọn trong chương trình THPT mới

Về Thông tin môn Lịch sử sẽ bị xóa bỏ khỏi chương trình giáo dục phổ thông, Bộ GD&ĐT cho biết, Lịch sử sẽ đứng độc lập như một môn tự chọn trong chương trình THPT.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Tách biệt thi và tuyển sinh từ 2016'

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ Giáo dục cần tiếp thu, quan điểm là tách rời thi và tuyển sinh, giao tuyển sinh về cho các trường.

Lịch Sử là môn học bắt buộc trong giáo dục phổ thông mới

Bộ giáo dục và Đào tạo khẳng định môn Lịch Sử là môn gióa dục bắt buộc trong chương trình giáo dục phổ thông.

Phương hướng đổi mới kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học 2016

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chính thức công bố những phương hướng đổi mới kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học 2016.

Các trường sẽ được tự chủ xét tuyển đại học trong năm 2016

Dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia, các trường đại học, cao đẳng sẽ tự chủ xác định xét tuyển, không phụ thuộc vào giấy báo điểm của Bộ Giáo dục như năm 2015.

Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2016 có gì mới?

Sẽ có một số điều chỉnh cho phù hợp trong tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016.

Những đối tượng nào được miễn giảm học phí trong năm học mới?

Bắt đầu từ năm học 2015 – 2016, sẽ có nhiều đối tượng được miễn giảm học phí.

Học phí đại học: cao nhất 4,4 triệu đồng/tháng

Ngành y dược dẫn đầu về mức trần học phí quy định theo khối ngành, chuyên ngành ở cả các cơ sở giáo dục công lập tự đảm bảo kinh phí chi thường xuyên.

Kênh Tìm Việc

ads

Website được phát triển bởi cộng đồng Hướng Nghiệp Online 24h - Định hướng nghề nghiệp trực tuyến. Chia sẻ kinh nghiệm bắt đầu khởi nghiệp từ các chuyên gia - Bí quyết để thành công.

Copyright © 2013 Định hướng nghề nghiệp trực tuyến Online 24h - huongnghiep24h.com.