Lịch sử là môn học bắt buộc nhưng không tích hợp vào môn Công dân với Tổ quốc, nhưng là môn độc lập tại bậc THPT. Thí sinh dự thi đại học môn này sẽ chọn chương trình nâng cao.

 môn lịch sửKhông tích hợp Lịch sử vào môn Công dân với Tổ quốc.


Ngày 7/12, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Bộ GD&ĐT và Hội khoa Học lịch sử Việt Nam tổ chức Hội nghị về vị trí môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông.

Theo VTV, sau buổi làm việc Bộ GD&ĐT và Hội khoa học Lịch sử đưa ra một số điểm thống nhất cơ bản.

Ở bậc tiểu học, môn Sử sẽ tích hợp trong môn học chung cùng một số môn khoa học khác. Lịch sử sẽ được dạy qua các câu chuyện để tạo hứng thú và hiểu biết cho học sinh.

Bậc THCS có hai phương án cần nghiên cứu: Hoặc là để Sử và Địa là hai môn độc lập, viết thêm phần tích hợp giữa hai môn này để học sinh phát triển khả năng tổng hợp (như vậy sẽ có ba cuốn sách). Phương án 2 là Xây dựng môn Sử Địa tích hợp gồm phân môn Lịch sử và phân môn Địa lý. Những phần kiến thức có liên quan sẽ tạo thành những chuyên đề liên môn (phương án này chỉ có 1 cuốn sách).

Ở bậc THPT, Lịch sử là môn bắt buộc, không tích hợp vào môn Công dân với Tổ quốc. Học sinh thi môn này vào đại học sẽ chọn Lịch sử nâng cao. Những người không theo Lịch sử sẽ học kiến thức cơ bản. Điều này đảm bảo tất cả học sinh vẫn học Lịch sử nhưng ở cấp độ khác nhau.

Trước đó, vào ngày 27/11, Quốc hội đã quyết nghị tiếp tục giữ Lịch sử là môn học độc lập trong chương trình Sách giáo khoa mới.

 

Theo Thanh Hoa 24h

Hãy like hoặc share để thảo luận cùng bạn bè!

Hãy để lại ý kiến bình luận của bạn cho chúng tôi được biết, và hoàn thiện hơn nữa!

Kênh Tìm Việc

ads

Website được phát triển bởi cộng đồng Hướng Nghiệp Online 24h - Định hướng nghề nghiệp trực tuyến. Chia sẻ kinh nghiệm bắt đầu khởi nghiệp từ các chuyên gia - Bí quyết để thành công.

Copyright © 2013 Định hướng nghề nghiệp trực tuyến Online 24h - huongnghiep24h.com.