Mức cho vay tối đa đối với học sinh, sinh viên (HSSV) sẽ tăng từ 1,1 triệu đồng/tháng/HSSV lên 1,25 triệu đồng/tháng/HSSV từ ngày 9/1/2016.

vay vốn học sinh, sinh viênMức cho vay tối đa đối với HSSV là 1,25 triệu đồng/tháng/HSSV.

 
Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết đinh điều chỉnh mức cho vay về tín dụng đối với HSSV. Theo đó, mức cho vay tối đa là 1,25 triệu đồng/tháng/HSSV.


So với quy định cũ, mức cho vay tối đa đối với HSSV tăng thêm 150.000 đồng/tháng/HSSV.


Quyết định mới có hiệu lực thi hành kể từ ngày 9/1/2016, áp dụng đối với các khoản vay mới kể từ khi Quyết định này có hiệu lực thi hành.


Trước đó, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã chỉ đạo Bộ Tài Chính xem xét, tính toán khả năng tài chính Phương án điều chỉnh mức cho vay từ 1,1 triệu đồng/tháng/HSSV lên 1,35 triệu đồng/tháng/HSSV.


Lần tăng mức cho vay gần đây nhất là từ ngày 01/8/2013, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định nâng mức cho vay lên 1,1 triệu đồng/tháng/HSSV.


Sau gần 9 năm triển khai thực hiện chương trình tín dụng đối với HSSV được xem là điểm tựa vững chắc giúp cho hàng triệu lượt HSSV thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh Khó khăn được vay vốn học tập.

 

Theo Giao duc Thanh Hoa

Hãy like hoặc share để thảo luận cùng bạn bè!

Hãy để lại ý kiến bình luận của bạn cho chúng tôi được biết, và hoàn thiện hơn nữa!

Kênh Tìm Việc

ads

Website được phát triển bởi cộng đồng Hướng Nghiệp Online 24h - Định hướng nghề nghiệp trực tuyến. Chia sẻ kinh nghiệm bắt đầu khởi nghiệp từ các chuyên gia - Bí quyết để thành công.

Copyright © 2013 Định hướng nghề nghiệp trực tuyến Online 24h - huongnghiep24h.com.