Tin tức việc làm

Tim viec lam NHANH, MIỄN PHÍ, UY TÍN nhất. KenhTimViec.COM cung cấp hàng triệu việc làm mới cho người tìm việc và nhà tuyển dụng.

Học ngành “hot”… ra làm “quèn”

Nhóm ngành “ưa chuộng” của giới trẻ như Kinh tế – Tài Chính – Ngân hàng, Y tế, vận tải…đang dần “bão hòa”. Cùng với đó, sức ép cạnh tranh từ lao động các nước trong khu vực trong công cuộc hội nhập, nếu không nắm bắt thông tin, định hướng nghề nghiệp hợp lí, lao động Việt Nam tốt nghiệp đại học bằng khá, giỏi vẫn có nguy cơ thất nghiệp rất cao.

10 nhóm ngành triển vọng trong tương lai

Theo chuyên gia của Bộ GD&ĐT, 3 trong số các nghề được đánh giá là triển vọng trong tương lai đó là: Công nghiệp nguyên tử, tài nguyên môi trường, khoa học nông nghiệp

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 sẽ có nhiều thay đổi

Bộ GD-ĐT đang lên kế hoạch sửa đổi Quy chế tuyển sinh để phù hợp với Luật Giáo dục đại học. Theo đó, năm 2014, tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ có nhiều thay đổi với nhiều phương án tuyển sinh mới.

Đề xuất thi tốt nghiệp 8 môn để xét tuyển vào đại học

Theo Đề án đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, sẽ chấm dứt thi ĐH, CĐ theo phương thức “3 chung”, chuyển sang phương thức dựa vào kết quả công nhận tốt nghiệp THPT và có thể kiếm tra/thi thêm một vài môn hoặc chuyên đề theo yêu cầu của mỗi ngành, mỗi trường.

Đào tạo ngoài chính quy rơi vào khủng hoảng

Việc Bộ GD-ĐT siết chặt đầu vào hệ liên thông và giảm chỉ tiêu đào tạo hệ vừa làm vừa học khiến cả 2 hệ đào tạo rơi vào khủng hoảng.

Thi ĐH, CĐ và đổi mới công nhận tốt nghiệp THPT sau 2015 có gì mới?

Thi và đổi mới công tác thi cử lâu nay luôn là vấn đề thời sự được cả xã hội quan tâm, học sinh và phụ huynh hàng năm luôn trông chờ vào một kỳ thi mà theo đó con em họ không phải mệt mỏi, lo lắng, áp lực, nhưng để có một kỳ thi nhẹ nhàng, gọn nhẹ, ít tốn kém không hề đơn giản.

Đại học ngoài công lập: Mong ngóng từng bộ hồ sơ!

Đã đến cuối tháng 10 và chỉ còn khoảng 10 ngày nữa để các trường ĐH ngoài công lập(NCL) kết thúc tuyển sinh nhưng hầu hết các trường vẫn đang mong ngóng từng bộ hồ sơ.

Những nghề không ưu ái phụ nữ

Trong xã hội hiện đại, người phụ nữ có thể tự tin lựa chọn bất cứ nghề nghiệp nào dựa trên tài năng và mơ ước của bản thân. Nhưng thực tế đã chứng minh, có không ít những nghề không hề ưu tiên phụ nữ...

Ngành mới “hot” ở Việt Nam

Đây là ngành, theo đánh giá của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ rất hot , dễ kiếm việc làm nhất trong vài ba năm tới.

Đào tạo nghề chất lượng cao theo tiêu chuẩn ASEAN và Quốc tế.

Theo Tổng cục Dạy nghề, dự kiến đến năm 2020, cả nước sẽ xây dựng 40 trường nghề chất lượng cao (CLC). Từ năm học này sẽ đào tạo một số ngành nghề theo tiêu chuẩn ASEAN và chuẩn quốc tế.

Cập nhật chế độ học bổng đối với HS-SV

Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung về học bổng khuyến khích học tập đối với học sinh, sinh viên trong các trường chuyên, trường năng khiếu, các cơ sở giáo dục ĐH và TCCN thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Sản lượng các thị trường mới nổi - giảm trong tháng 7

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam vừa giới thiệu Chỉ số phát triển kinh tế tại các thị trường mới nổi (EMI) - tháng 7/2013 với chủ đề "Sản lượng các thị trường mới nổi giảm trong tháng 7"

Coi chừng “sập bẫy” ngành kinh tế

Nhu cầu nhân lực các ngành kinh tế những năm tới vẫn cao. Tuy nhiên, do chọn ngành kinh tế theo phong trào mà nhiều thí sinh đã phải “đứt gánh giữa đường”

Kế toán ngày càng khó xin việc

Kế toán - kiểm toán là ngành có nguồn cung nhiều nhất ở TP HCM trong tháng 7 nhưng nhu cầu tuyển dụng rất thấp.

Học bổng chính phủ là gì?

Đây là những học bổng do các chính phủ tài trợ ngân sách nhằm hỗ trợ các ứng viên đủ điều kiện đi du học.

Cả nghìn công nhân công ty Ivory lại đình công

Không được đáp ứng quyền lợi thỏa đáng, cả nghìn công nhân của Công ty TNHH Ivory Việt Nam (đóng trên địa thị trấn Hậu Lộc- huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) lại bỏ làm và đình công

Công nghiệp điện tử Việt Nam “giãy chết”

Không đủ năng lực sản xuất và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, ngành công nghiệp điện tử Việt Nam vốn tụt hậu đã lâu, nay

Công nghiệp phần cứng Việt Nam đang ở đâu?

Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang có xu hướng cắt giảm hoặc ngừng sản xuất, chuyển sang nhập khẩu và phân phối các sản phẩm điện tử

Các ngành được lựa chọn nhiều khi du học Nhật

Sau đây là thống kê một số những ngành được du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất khi

Hơn 1.000 đầu ra việc làm chờ SV

“Ngày hội việc làm ĐH Nông lâm TP.HCM 2013” (do Trường ĐH Nông lâm TP.HCM tổ chức trong khuôn viên trường) với sự góp mặt của 28 đơn vị, doanh nghiệp đăng tuyển hơn 1.000 đầu việc, đa dạng cho các

Kênh Tìm Việc

ads

Website được phát triển bởi cộng đồng Hướng Nghiệp Online 24h - Định hướng nghề nghiệp trực tuyến. Chia sẻ kinh nghiệm bắt đầu khởi nghiệp từ các chuyên gia - Bí quyết để thành công.

Copyright © 2013 Định hướng nghề nghiệp trực tuyến Online 24h - huongnghiep24h.com.