Thanh tra Bộ GD-ĐT vừa công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh đợt thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2014.

 tuyen-sinh-2014
Theo đó, đường dây nóng của Thanh tra Bộ GD-ĐT là 0936315334 và số điện thoại trực là 04.38682136.


Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành hướng dẫn thanh tra, kiểm tra tuyển sinh đại học, cao đẳng Năm 2014. Theo đó, các đoàn thanh tra Bộ sẽ được thành lập và tiến hành thanh tra không báo trước. Thanh tra Bộ, Sở, các đoàn thanh tra tuyển sinh sẽ tiếp nhận thông tin phản ánh, khiếu nại, tố cáo và giải quyết theo thẩm quyền


Thanh tra Bộ GD-ĐT yêu cầu, khi có tình huống đặc biệt, dù đã thống nhất giải quyết, các đơn vị cũng phải báo cáo ngay về Bộ GD-ĐT bằng phương tiện thông tin nhanh nhất. Trong trường hợp giao nhầm đề thi, phát hiện nội dung đề thi có sai sót, có dấu hiệu lộ đề thi, khu vực thi bị mất trật tự nghiêm trọng… Đoàn thanh tra, cán bộ thanh tra phải báo cáo về Bộ GD-ĐT để được chỉ đạo xử lý kịp thời. Đoàn thanh tra, cán bộ thanh tra phải chịu trách nhiệm về nội dung báo cáo cũng như việc không báo cáo hoặc báo cáo không chính xác, không kịp thời.


Đặc biệt, năm nay Bộ GD-ĐT lưu ý đối với các trường tuyển sinh riêng theo đề án tuyển sinh riêng đã được Bộ GD-ĐT xác nhận thì thanh tra điều kiện trúng tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của trường.


Đồng thời, Bộ GD-ĐT cũng cho biết Chánh Thanh tra Bộ ra quyết định thành lập đoàn thanh tra hoặc cử cán bộ thanh tra để tiến hành thanh tra tuyển sinh theo quy định. Trường hợp cần thiết, bộ trưởng Bộ GD-ĐT ra quyết định thành lập đoàn thanh tra hoặc cử cán bộ thanh tra. Các đoàn thanh tra của Bộ GD-ĐT thanh tra coi thi, chấm thi sẽ tiến hành theo hình thức thanh tra không báo trước.

Thùy Dương

Hãy like hoặc share để thảo luận cùng bạn bè!

Hãy để lại ý kiến bình luận của bạn cho chúng tôi được biết, và hoàn thiện hơn nữa!

Kênh Tìm Việc

ads

Website được phát triển bởi cộng đồng Hướng Nghiệp Online 24h - Định hướng nghề nghiệp trực tuyến. Chia sẻ kinh nghiệm bắt đầu khởi nghiệp từ các chuyên gia - Bí quyết để thành công.

Copyright © 2013 Định hướng nghề nghiệp trực tuyến Online 24h - huongnghiep24h.com.