Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong lễ khai giảng tại trường ĐH Quốc gia TP HCM.

pho-thu-tuong

 

Chia sẻ trong buổi lễ khai giảng sáng 3/10, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng việc quan trọng nhất của sinh viên trước mắt không phải là những ước mơ bay cao, bay xa. Mà bình dị và cần thiết nhất chính là làm thế nào để có được việc làm sau khi ra trường.

"Một việc tưởng chừng như đơn giản ấy lại không dễ dàng khi trên thực tế có đến hàng nghìn cử nhân, kỹ sư không tìm được việc làm đúng với tấm bằng của mình", Phó Thủ tướng nêu.

Theo ông Đam, có rất nhiều nguyên nhân, trong đó có việc nền kinh tế đất nước trong giai đoạn khó khăn; hệ thống giáo dục, nhà trường, giảng viên; điều kiện vật chất, kỹ thuật... Tuy nhiên, lý do lớn nhất, quan trọng nhất là chính bản thân mỗi sinh viên.

"Không ít nhà tuyển dụng đánh giá sinh viên khi ra trường thiếu nhiều kỹ năng để đảm đương được công việc đúng vị trí cử nhân". Theo Phó thủ tướng, để không còn phải nghe những lời đánh giá tương tự, trước hết mỗi sinh viên cần phải nỗ lực hơn nữa trong học tập và hoàn thiện những kỹ năng cần thiết.

"Đừng coi bước chân vào trường đại học sau 12 năm đèn sách là đã thành công, có thể tự hài lòng và yên tâm với kết quả đó. Đây mới là bước chuẩn bị để các bạn bước vào đời, để các bạn lập nghiệp", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Ông cũng khuyên sinh viên nên tự tin hòa nhập trong thời kỳ đổi mới. Chỉ vài năm nữa Việt Nam sẽ mở cửa giáo dục, nếu không tự tin và tự lập sinh viên Việt Nam sẽ tụt lại.

 

T.H

Hãy like hoặc share để thảo luận cùng bạn bè!

Hãy để lại ý kiến bình luận của bạn cho chúng tôi được biết, và hoàn thiện hơn nữa!

Kênh Tìm Việc

ads

Website được phát triển bởi cộng đồng Hướng Nghiệp Online 24h - Định hướng nghề nghiệp trực tuyến. Chia sẻ kinh nghiệm bắt đầu khởi nghiệp từ các chuyên gia - Bí quyết để thành công.

Copyright © 2013 Định hướng nghề nghiệp trực tuyến Online 24h - huongnghiep24h.com.