Năm học 2014-2015, với mục tiêu tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ thi tại địa phương 3 môn thi bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 môn thi tự chọn.

thi-dh-2015

Ảnh minh họa

Riêng thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước, thí sinh tự do, chỉ đăng ký các môn thi phục vụ cho tuyển sinh ĐH, .

Với những học sinh, học viên không được học môn Ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng dạy và học thì không bắt buộc phải thi môn Ngoại ngữ, thí sinh tự chọn môn thay thế trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lý.
 
Thí sinh có chứng chỉ Ngoại ngữ theo quy định do Bộ GDĐT công bố sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ.

Liên quan đến đề thi, các môn Toán, Ngữ văn, Sử, Địa sẽ thi tự luận trong 180 phút. Các môn Lý, Hóa, Sinh, Ngoại ngữ sẽ thi trắc nghiệm trong 90 phút.

Điểm thi của thí sinh trong kỳ thi sẽ được dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ. Vì vậy, thí sinh sẽ thi quốc gia trước, sau khi có kết quả thi quốc gia mới đăng ký tuyển sinh vào ngành và trường ĐH, CĐ.

Theo đó, các sở GDĐT kết hợp sử dụng kết quả 4 môn thi tối thiểu với điểm trung bình cả năm lớp 12 và điểm khuyến khích (nếu có) để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Điểm mới này sẽ tạo cơ hội cho thí sinh vào học các trường ĐH, CĐ phù hợp năng lực và nguyện vọng, tránh được sự rủi ro như những năm trước đây là có những thí sinh  dù có điểm thi cao nhưng vẫn có thể trượt ĐH.

Các cụm thi của kỳ thi quốc gia có thể sẽ được mở rộng hơn 4 cụm thi hiện nay và sẽ do một số trường ĐH lớn chủ trì tổ chức. Thí sinh sẽ lấy kết quả của kỳ thi quốc gia này để xét tuyển vào ĐH, CĐ. Một điểm mới nữa là, thí sinh nào muốn thi để tham gia xét tuyển vào ĐH, CĐ sẽ thi ở những cụm thi này.

Thí sinh nào không muốn tham gia xét tuyển mà chỉ muốn lấy kết quả để xét tốt nghiệp THPT thì có quyền thi ở địa phương, không phải đi lại tốn kém, vất vả. Việc tổ chức thi ở địa phương sẽ do các Sở GDĐT chịu trách nhiệm.

Các trường ĐH, CĐ sẽ phải công bố yêu cầu xét tuyển cho thí sinh biết và chuẩn bị ít nhất trước kỳ thi 6 tháng.

Kỳ thi THPT quốc gia hằng năm được tổ chức vào trung tuần tháng 6. Năm 2015, kỳ thi sẽ được tổ chức trong các ngày 9,10,11,12 tháng 6.

 

Theo: Infonet

Hãy like hoặc share để thảo luận cùng bạn bè!

Hãy để lại ý kiến bình luận của bạn cho chúng tôi được biết, và hoàn thiện hơn nữa!

Kênh Tìm Việc

ads

Website được phát triển bởi cộng đồng Hướng Nghiệp Online 24h - Định hướng nghề nghiệp trực tuyến. Chia sẻ kinh nghiệm bắt đầu khởi nghiệp từ các chuyên gia - Bí quyết để thành công.

Copyright © 2013 Định hướng nghề nghiệp trực tuyến Online 24h - huongnghiep24h.com.