Tư vấn nghề nghiệp

Tư vấn hướng nghiệp và định hướng nghề nghiệp giúp bạn có khả năng phát triển bản thân một cách hoàn thiện nhất. - Bí quyết để thành công.

Cách chọn ngành học phù hợp

Chọn ngành học cũng chính là chọn tương lai của bạn, vì nó sẽ là nghề nghiệp theo bạn suốt đời. Một ngành học phù hợp cần đảm bảo được 2 tiêu chí quan trọng: Phù hợp với bản thân và phù hợp với nhu cầu xã hội.

Thiết kế website – Nghề HOT “hút” giới trẻ

Thiết kế website đang đóng một vai trò quan trọng, các trang web đã trở thành một phần thiết yếu trong hoạt động của nhiều cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp hiện đại.

9 cân nhắc khi chọn nghề

Nếu bạn muốn có một công việc hoàn hảo, hãy dành một chút thời gian để cân nhắc 9 yếu tố sau đây của các chuyên gia tư vấn Susan peni trước khi bắt đầu công việc mới.

Những nghề dành cho người... nói nhiều

Quan hệ công chúng, phóng viên tin tức, huấn luyện viên... là những lựa chọn phù hợp cho người có khả năng giao tiếp.

“Quản trị văn phòng” không phải đào tạo người “ngồi bàn giấy”

Trái với quan niệm người làm văn phòng kém năng động; thực ra đây là ngành học dành cho những người năng động và chuyên nghiệp

Làm sao để xác định ngành nghề phù hợp với mình?

Đến thời điểm này hầu hết tất cả các bạn học sinh đều đang băn khoăn trong việc chọn ngành nghề, khối thi. Đây là nỗi bận tâm lớn nhất vì có những sai lầm bạn có thể mắc phải. Và ai cũng có chung một câu hỏi, đó là “làm sao để xác định ngành nghề phù hợp với mình”

Nghề tâm lý: Dễ mà khó!

Nhìn bề ngoài, công việc của nhà tâm lý có vẻ như chỉ đơn thuần là trò chuyện và cho lời khuyên. Nhưng để làm thay đổi con người không dễ và nếu không được đào tạo tốt, nguy cơ mất lòng tin của khách hàng đối với chuyên gia tâm lý là rất lớn.

Công tác xã hội - Nghề mới mẻ ở Việt Nam

"CTXH là một nghề mới ở Việt Nam, hầu như mọi người còn lạ lẫm với tên gọi của nghề."

Kỹ sư phần mềm – nghề có giá nhất.

Muốn có công việc tốt, hãy học ngôn ngữ lập trình và tránh xa những lưỡi cưa! Đây là lời khuyên đúc kết từ bảng xếp hạng 200 công việc tốt nhất năm 2012 do trang CareerCast thực hiện.

Danh sách các ngành nghề đào tạo theo khối

Các ngành nghề đào tạo theo từng khối thi. Đây là danh sách các ngành nghề đào tạo theo từng khối thi đại học đã thống kê được, các bạn có thể tham khảo để tìm cho...

Học tốt khối B nên chọn thi trường nào?

Ngoài nhóm ngành Y dược với mức điểm chuẩn cao, còn rất nhiều ngành khác thi sinh có thể lựa chọn khi dự thi khối B.   Thí sinh thi khối B có thể dự thi vào tất cả các ngành...

Sinh viên ngành Công tác xã hội lo khó kiếm việc?

Công tác xã hội là một công việc còn khá mới mẻ ở Việt Nam, nhiều bạn sinh viên học ngành này còn không biết khi ra trường mình sẽ làm công việc cụ thể ra sao? Những đơn vị nào tuyển nhân viên công tác xã hội?...

Những nghề “nóng” trong năm 2014

SEO, digital marketing, phân tích và phát triển hệ thống… được đánh giá là những ngành nghề rất “ nóng” trong năm 2014.

Nghề Makerting - Khó khăn nhưng thú vị

Marketing tức là gì? Những người làm nghề marketing phải chịu nhiều vất vả nhưng đây là một nghề đầy thú vị

Tổ chức sự kiện: Nghề hấp dẫn cho người yêu thích sự năng động

Tổ chức sự kiện (event) góp phần "đánh bóng" cho thương hiệu và sản phẩm của một công ty thông qua những sự kiện

Ngành điều khiển tàu biển “kén” người học, lương nghìn đô

Học ngành điều khiển tàu biển có cơ hội việc làm lớn, lương hấp dẫn, cả nghìn USD. Tuy nhiên, đây là ngành “kén” người học, dù điểm chuẩn thấp, chỉ 13 - 14,5 điểm.

Công nghệ thực phẩm – Đón đầu sự phát triển

“Ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam vẫn đang rất hứa hẹn có nhiều triển vọng và phát triển mạnh trong điều kiện rất khó khăn của nền kinh tế hiện nay”

Kiểm toán - nghề đang “nóng”

Tại Việt Nam, nghề kiểm toán mới chỉ được nhắc đến từ đầu thập niên 1990. Nhưng hiện nay nó được coi là một trong những nghề “nóng” nhất ở Việt Nam.

Stylist – Nghề “hot” với các tín đồ thời trang trẻ

Stylist đã và đang trở thành một trong những từ khoá khá "hot" thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Nghề nghiệp gì dành cho những người đam mê thể thao?

Lĩnh vực thể thao ngoài các vận động viên chuyên nghiệp còn cung cấp một loạt những lựa chọn nghề nghiệp, cho phép những ai yêu thể thao có thể tìm kiếm công việc ưa thích.

Kênh Tìm Việc

ads

Website được phát triển bởi cộng đồng Hướng Nghiệp Online 24h - Định hướng nghề nghiệp trực tuyến. Chia sẻ kinh nghiệm bắt đầu khởi nghiệp từ các chuyên gia - Bí quyết để thành công.

Copyright © 2013 Định hướng nghề nghiệp trực tuyến Online 24h - huongnghiep24h.com.