Bản resume hoàn hảo

Thứ 2, 29/07/2013 | 09:42 GMT+7

Một resume được coi là hoàn hảo khi nó thể hiện được 3 yếu tố: cô đọng, rõ ràng và trôi chảy. Để có được bản resume hoàn hảo, bạn cần

Một resume được coi là hoàn hảo khi nó thể hiện được 3 yếu tố: ngắn gọn, rõ ràng và súc tích. Để có được bản resume hoàn hảo, bạn cần tránh những lỗi sau:

Khó đọc:

Để tạo thuận lợi cho nhà tuyển dụng khi đọc resume, bạn hãy sử dụng các font chữ phổ biến, mang tính chính thống (Arial, Times New Roman...).

Ngoài ra, bạn cần tạo sự phân biệt rõ ràng giữa các đề mục như Kinh nghiệm, Thành tích, Sở thích… bằng cách dùng chữ cỡ lớn, in đậm... để nhà tuyen dung có thể dễ dàng nắm bắt những thông tin họ quan tâm

Thêm vào đó, các đoạn nên viết ngắn gọn và nhớ cách dòng, cách lề để tạo sự thông thoáng giữa các đoạn.

Không thể hiện rõ thành tích của bạn: Hãy đưa ra các con số cụ thể như 9% hoặc 100.000 USD bạn đã giúp công ty (cũ) có được trong tuần, trong tháng... Điều đó không chỉ giúp làm rõ hơn các thành tích của bạn mà còn gây được sự chú ý với nhà tuyển dụng.

Sắp xếp khoa học:

Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp, có ít kinh nghiệm, bạn nên sử dụng resume ở dạng chức năng thay vì ở dạng theo thời gian. Cách viết này giúp thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng tới các kỹ năng của bạn và “giấu” đi được yếu tố thiếu kinh nghiệm.

Thông tin cơ bản:

Bản resume thiếu những thông tin cơ bản như họ tên, địa chỉ email, số điện thoại… sẽ khiến nhà tuyen dung không thể liên lạc với bạn khi cần. Vì vậy trước khi gửi hồ sơ, bạn cần đảm bảo đã điền đầy đủ các thông tin trên.

Trước khi gửi hồ sơ, bạn cần đảm bảo đã điền đầy đủ các thông tin trên. Ảnh: internet

Đánh giá bản thân:

Bạn thường bỏ qua kinh nghiệm từ những công việc lặt vặt như công tác tình nguyện hay các hoạt động phong trào ở trường... Đó là một sai lầm, bởi mỗi công viec, hoạt động bạn từng tham gia đều mang lại những lợi thế nhất định giúp bạn “ghi điểm” trước nhà tuyển dụng. Do đó hãy liệt kê tất cả các phần thưởng bạn đã được nhận cũng như tất cả các hoạt động bạn đã từng tham gia.

Tránh tự khen mình quá mức hay bịa đặt về các thành tích và trách nhiệm của bạn trong công việc trước đây. Các nhà tuyển dụng có đủ kinh nghiệm và sự nhạy bén để biết bạn đang nói thật hay chỉ là khoác lác.

Đánh máy:

Lỗi chính tả hay ngữ pháp dù nhỏ nhất trên resume cũng có thể khiến bạn mất điểm với nhà tuyển dụng. Vì vậy cần phải rà soát lại từng đoạn, từng dòng để đảm bảo bạn luôn viết đúng, viết đủ và đặt các dấu câu hợp lý.

Khactu - Kênh Tìm Việc

Chia sẻ

Viết CV / RESUME - Hồ Sơ Xin Việc

Viết CV / RESUME - Hồ Sơ Xin Việc


TOP VIEW