Kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi tháng nhờ bán hàng online

Thứ 2, 07/12/2015 | 11:50 GMT+7

Chị Mai Lan Hương là một trong những phụ nữ bán hàng online thành công tại Hà Nội. Cho đến nay, mỗi tháng doanh thu của chị khiến nhiều người mơ ước.

Chị cho rằng để lấy được lượng khách “thủy chung” với mình việc buôn bán đầu tiên không bao giờ nghĩ đến lợi nhuận.

Chị Mai Lan Hương sinh năm 1979, trú tại Hoàng Cầu, Hà Nội từng là biên tập viên của một tòa báo. Khi mang bầu con thứ 3 vì sức khỏe và công việc gia đình, chị nghỉ làm báo và ở nhà trông con. Thời gian này, chị rảnh rỗi nên nghĩ đến việc kinh doanh. Lúc ấy, vào mùa cam Vinh. Sản phẩm đầu tiên chị bán là cam Vinh, cá cơm khô của Cửa Lò và một vài đặc sản của Nghệ An khác.


Chị Mai Lan Hương tự tin mình đã thành công trong lĩnh vực kinh doanh online.


So với những người cùng bước vào làng kinh doanh online, chị Hương vào hơi muộn, khi bán hàng online không được cái nhìn thiện cảm của người tiêu dùng. Lúc ấy, chị Hương tâm niệm, phải tìm một cái gì thật sự ngon, sạch ở quê cho mọi người.

Với cam Vinh, chị không cần quảng cáo vì cam Vinh đã có thương hiệu. Trước đó chị đã mua để biếu người thân nên khi nghe chị rao bán, mọi người đua nhau đặt hàng. Từ cam Vinh, chị chuyển sang các mặt hàng khác mang đậm hương vị xứ Nghệ.

Những thời gian rảnh rỗi, chị còn hướng dẫn mọi người cách chế biến thực phẩm từ các nục kho mật mía cho đến món mực. Các món chị hướng dẫn vừa đơn giản, vừa dễ ăn.

Từ nhỏ, chị đã được ông bà, bố mẹ rèn dũa cho nữ công gia chánh,nhờ thế, khi còn bé chị đã đảm đang nên các thực phẩm vào tay chị dù chỉ là những loại bình dân như các cơm, cá nục đều trở thành đặc sản.

Chị khác những người bán hàng online thực phẩm khác là nấu ăn rất ngon, các món nào đi với gia vị nào chị cảm nhận chuẩn và nhanh vì thế khi chia sẻ, hầu hết khách đều phản hồi rất tốt. Chị còn chia sẻ thực đơn của khách hàng để bữa cơm gia đình thêm phong phú.

Có lẽ vì thế, các mặt hàng về đến nhà là khách lấy hết. Khách cứ người này giới thiệu người kia. Đến nay, chị Hương đã có một lượng khách rất lớn.

Các sản phẩm của chị giờ không chỉ dừng lại ở cam mà chị mở rộng ra hải sản, miến, gạo cho đến các sản phẩm cao cấp như mỹ phẩm và ngọc. Doanh thu mỗi tháng giờ đã lên tới hàng tỷ đồng. Chị có 4 shipper có lúc còn không đủ, chị phải tự mình đi giao hàng cho khác. Đến nay, chị Hương hoàn toàn tự tin mình thành công trong lĩnh vực kinh doanh online.

Chị Hương tâm sự: Kinh doanh online cực kỳ khó vì khách hàng không nhìn thấy sản phẩm. Lúc ấy, mình phải lấy cả danh dự của mình ra để bảo đảm cho sản phẩm. Khi có hàng mới, hàng ngon chị nghĩ đến cảm xúc của khách hàng đầu tiên thay vì nghĩ mình sẽ thu được bao nhiêu lãi, bán như thế nào. Có lẽ vì thế, hàng của chị về lúc nào là hết lúc ấy. Trước đây, có nhiều người mua hàng của chị rồi chê đắt họ không mua nữa chuyển sang mua chỗ khác thấy chất lượng kém hẳn, họ lại quay về mua hàng của chị.

Ngoài thời gian bán hàng, chị còn có thời gian để chăm sóc các con. Với những người phụ nữ, được  tự tay chăm sóc các con, có thể tự kiếm được tiền là điều vô cùng hạnh phúc.Theo Linh Nhi (infonet.vn)

Chia sẻ

Khởi nghiệp


TOP VIEW