Con gái có nên học thiết kế đồ họa, hoạt hình hoặc game?

Thứ 4, 19/06/2019 | 16:02 GMT+7

Em hứng thú với ngành thiết kế đồ họa, liên quan tới hoạt hình hay game càng tốt dự định học ngành này, nhưng lại lăn tăn vì là con gái? tư vấn ngành thiết kế đồ họa, làm hoạt hình, học làm game... !

Em hứng thú với ngành thiết kế đồ họa, liên quan tới hoạt hình hay game càng tốt dự định học ngành này, nhưng lại lăn tăn vì là con gái?

Em vừa thi xong Tốt nghiệp cấp 3. Qua tìm hiểu, em thấy mình có hứng thú với chuyên ngành thiết kế đồ họa, đặc biệt là làm phim hoạt hình/game và dự định theo học chuyên ngành này. Mấy anh chị cho em hỏi, ngành này có phù hợp với nữ hay không? Có nhiều công ty có lao động nữ ở ngành này không và mức lương thế nào? Và nơi nào đào tạo tốt? Mong mọi người tư vấn giúp. Em cảm ơn.

Trả lời: 

Chào bạn, hiện nay - ngành thiết kế đồ họa đang cần rất nhiều nguồn nhân lực. Thời buổi công nghệ 4.0 cho chúng ta rất nhiều sự trải nghiệm lý thú. Ngành thiết kế nói chung và nghề làm phim hoạt hình, làm game hoạt hình cũng từ đó mà phát triển. Tuy nhiên, đặc điểm nghề cần sự tỉ mỉ, khéo léo và óc sáng tạo cao...

Là một người con gái, bạn lại có đam mê rất lớn đến lĩnh vực ngành nghề này, trước hết bạn nên tìm hiểu các công tác của nghề, ứng dụng thực tiễn của nghề. Tham khảo ý kiến gia đình và bạn bè cùng trang lứa. 

Ở lĩnh vực hành nghề, các hoạt động chủ yếu của nghề: chịu áp lực công việc cao, tỉ mỉ toàn thời gian cố định.4

Lương của nghề: sau khi ra trường bạn sẽ có mức lương khá ổn. Nếu làm tại Việt Nam ở một số công ty công nghệ, truyền thông và quảng cáo. Bạn sẽ có mức lương từ 10-30 triệu (tùy theo năng lực). 


Ban tư vấn Hướng Nghiệp online khuyến khích bạn đọc tiếp tục gửi tin bài về theo link sau đây: Tư Vấn Hướng Nghiệp 

Chia sẻ

Tư vấn nghề nghiệp


TOP VIEW