25 tuổi có lập nghiệp được không?

Thứ 6, 13/09/2013 | 14:01 GMT+7

Những người trẻ lo lắng rằng, bối cảnh này khiến họ khó lòng có trong tay sự nghiệp ở tuổi 25. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm được nếu như biết đầu tư cho bản thân

Tạo dựng sự khác biệt

Những gì giống nhau thường chẳng bao giờ thu hút được sự chú ý. Mà nếu như bạn không thể thu hút sự chú ý của người khác thì bạn không thể thành công. Chính những gì độc đáo nhất, mang dấu ấn của riêng bạn sẽ giúp tạo nên gi á trị cho những việc bạn làm mà không một ai khác có thể làm được.

Bạn là ai giữa những người này? (Ảnh: internet)

Để khác biệt giữa đám đông, trước tiên, bạn phải hiểu rõ bản thân để xác định được đâu là điểm mạnh, điểm yếu của chính mình. Từ đó hạn chế các khuyết điểm và quan trọng hơn là phát huy các điểm mạnh, tạo thành lợi thế và sự khác biệt cho bản thân.

Thứ hai, phải không ngừng cố gắng rèn luyện để phát triển những kỹ năng, những thế mạnh mà bạn đang có trở nên điêu luyện . Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt so với những người khác.

Thứ ba, phải không ngừng đổi mới và sáng tạo bản thân. Không có gì là mãi mãi, một điểm mạnh và một sự khác biệt mà bạn có hôm nay có thể sẽ trở thành một điều gì đó bình thường vào ngày mai. Lợi thế về sự khác biệt mà bạn đang có phải là một lợi thế động chứ không phải là một lợi thế tĩnh.

Tìm kiếm các cố vấn và người hướng dẫn tuyệt vời

Theo một trong số các nhà lãnh đạo trẻ thành công nhất thế giới: Nếu bạn muốn thành công và tác động tích cực đến cuộc sống của chính mình, hãy tìm kiếm những cá nhân xuất chúng để học hỏi và bao quanh mình bằng những người như thế. Muốn thành công, chúng ta phải “tầm sư học đạo”.

Xây dựng “dáng vẻ thành công”

Nguyên nhân đầu tiên khiến đa số những kẻ không thành công và gặp thất bại là họ trông có vẻ không giống người thành công. Do tiềm thức của con người luôn định ra khái niệm những người có hình tượng thành công là những người đã từng thành công trong quá khứ, cho nên “dáng vẻ thành công” sẽ khiến bạn:
• Cảm nhận sâu sắc sự tự tin của người thành công
• Kích thích ý chí hướng tới thành công
• Được người khác mặc nhiên công nhận bản thân là người có tiềm năng thành công.

Chính vì vậy, chỉ cần cơ hội thành công xuất hiện, bạn nhất định sẽ trở thành người thành công.

 

Đầu tư nghiêm túc cho việc học

Một trong những cách đơn giản nhất để hủy hoại sự nghiệp là cho rằng mình biết mọi thứ. Nếu bạn nghĩ rằng mình tinh thông tất cả, bạn sẽ không thể bắt kịp với những xu hướng mới. Nếu tự mãn với hiện tại, con đường tới tương lai sẽ khó khăn hơn.

 

Bạn không nên đặt mục tiêu phải biết tất cả mọi thứ bởi đó quả là giấc mơ xa vời. Thay vào đó, hãy không ngừng học hỏi, đặc biệt với lĩnh vực bạn đam mê và có năng lực, biết tập trung phát huy những thế mạnh của mình.

Nếu thấy mình chưa “đủ”, hãy tham gia một khóa đào tạo ngắn hạn về chuyên môn. Từ những khóa học này, bạn có thể nắm bắt được những kiến thức có thể chưa bao giờ bạn biết trước đó nhưng lại phù hợp với yêu cầu thực tế của công việc và dễ dàng áp dụng được ngay. Đối với những người đòi hỏi chuyên môn cao hơn có thể tham gia các khóa cao học tại chỗ ở trong nước cũng là một cách trau dồi hiệu quả.

Tuy nhiên, vấn đề học phí để có thể theo đuổi các khóa học là cả một vấn đề với một người trẻ mới tốt nghiệp. Bạn đừng ngại tham khảo các chương trình vay tiêu dùng tại các ngân hàng. Tuy nhiên, hình thức này vẫn tồn tại một số rủi ro nhất định như sau vài tháng đầu ưu đãi, mức lãi suất được các ngân hàng thả nổi, lấp lửng chứ không đưa ra con số xác định. Vì thế khi quyết định chọn phương pháp vay tiêu dùng, bạn nên tìm hiểu kỹ các điều kiện ưu đãi và hậu ưu đãi để “chọn mặt gửi vàng”.

Để tránh rủi ro, bạn nên chọn những ngân hàng uy tín, minh bạch trong lãi suất và các gói ưu đãi!

Nguồn: Internet

Chia sẻ

Cẩm nang người tìm việc


TOP VIEW