Cẩm nang người tìm việc - Bí quyết để thành công

Câu chuyện tư duy xác định giàu nghèo trong tương lai
Câu chuyện tư duy xác định giàu nghèo trong tương lai - (670 lượt xem)

Ba chàng trai có cùng một cơ hội kiếm tiền, nhưng cách làm khác nhau cho thấy người mãi chỉ buôn bán nhỏ, người thành ông chủ bền vững.

Ứng xử với đồng nghiệp khó tính
Ứng xử với đồng nghiệp khó tính - (1980 lượt xem)

Đồng nghiệp khó tính thường gây phiền toái cho bạn, thiếu thiện chí và không muốn hợp tác với bạn trong công việc. Họ cũng có thể gây cho bạn những rắc rối hoặc cản trở bạn trong khi làm việc hay trong cuộc sống. Bạn nên làm gì trong trường hợp này?

Cách trả thù đàn bà: cô gái vắt sữa mình vào hộp đồng nghiệp
Cách trả thù đàn bà: cô gái vắt sữa mình vào hộp đồng nghiệp - (1674 lượt xem)

Có rất nhiều cách trả thù thâm nho và hài hước. Tuy nhiên, cách trả thù dưới đây được cho là một cách trả thù ngầm được ghi lại từ camera của văn phòng gây sốc vì cách trả thù độc lạ không giống ai...

5 ngành nghề HOT nhất 2016
5 ngành nghề HOT nhất 2016 - (14406 lượt xem)

Bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp quốc gia và đang không biết lựa chọn ngành nào phù hợp để phấn đấu cho mục tiêu sự nghiệp? Mời bạn tham khảo các ngành nghề được xét trên nhu cầu tuyển dụng cao trong năm 2015.

Sếp nữ - cách họ tạo dựng niềm tin
Sếp nữ - cách họ tạo dựng niềm tin - (1711 lượt xem)

Hiện nay, việc phụ nữ làm lãnh đạo không còn là chuyện hiếm. Tuy nhiên, cũng có một số người đánh giá thấp khả năng của họ. Và để chứng minh được điều này, phái nữ cần...

Những công việc không gây buồn chán
Những công việc không gây buồn chán - (3005 lượt xem)

Sự buồn chán là điều tồi tệ nhất trong công việc bởi nó không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới năng suất mà còn làm chai mòn dần cảm xúc của bạn. Dù nguyên nhân...

Tránh tâm lý đố kỵ ở công sở
Tránh tâm lý đố kỵ ở công sở - (2595 lượt xem)

Đã bao giờ bạn so sánh bản thân mình với những đồng nghiệp trong công ty? những hình ảnh, thông tin được đồng nghiệp chia sẻ như: căn nhà lộng lẫy, đám cưới hoàng tráng, những chuyến du lịch xa hoa, những đột phá lớn trong sự nghiệp,…..đều có thể khiến bạn cảm thấy ghen tị. Bạn sẽ cho rằng mình kém may mắn hơn họ trong khi họ chẳng có gì xuất sắc hơn bạn cả.

Để vượt qua những cám dỗ khi làm việc tại nhà
Để vượt qua những cám dỗ khi làm việc tại nhà - (2019 lượt xem)

Sự thoải mái sẵn có khi giải quyết công việc tại nhà? Bạn có thể chủ động được thời gian và tránh kẹt xe trong giờ cao điểm!

Những quy tắc mà các nhân viên trẻ nên biết trong công sở
Những quy tắc mà các nhân viên trẻ nên biết trong công sở - (1667 lượt xem)

Có rất nhiều điều mà các bạn trẻ không được dạy trong trường học. Vì vậy, trong nền kinh tế thay đổi từng ngày như hiện nay, những bạn nhân viên trẻ tuổi sẽ không bao giờ tìm được cho mình một chỗ đứng nếu không biết cách phấn đấu.

Những việc cần làm mỗi buổi sáng
Những việc cần làm mỗi buổi sáng - (1437 lượt xem)

Năng suất công việc trong ngày là một điều khá quan trong quyết định thành công nơi công sở. Dưới đây là những việc mà Kênh Tìm Việc khuyên bạn nên làm mỗi sáng để nâng cao hiệu quả làm việc:

Ngoại hình có ảnh hưởng đến phỏng vấn?
Ngoại hình có ảnh hưởng đến phỏng vấn? - (3404 lượt xem)

Một hình ảnh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khác biệt so với các ứng viên khác. Thông thường, các ứng viên chỉ chú ý đến khía cạnh chuyên môn, kinh nghiệm mà ít để ý đến việc xuất hiện với một hình ảnh chuyên nghiệp

Lý do sếp ghét bạn
Lý do sếp ghét bạn - (2443 lượt xem)

Nếu một lúc nào đó trong thâm tâm, bạn cảm thấy sếp không ưa bạn, thì đó là lúc bạn nên dành một vài phút để suy nghĩ về hành vi, hiệu quả công việc và những thói quen hàng ngày của mình.

25 tuổi có lập nghiệp được không?
25 tuổi có lập nghiệp được không? - (1822 lượt xem)

Những người trẻ lo lắng rằng, bối cảnh này khiến họ khó lòng có trong tay sự nghiệp ở tuổi 25. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm được nếu như biết đầu tư cho bản thân

Hạnh phúc hơn ở công sở. Tại sao không?
Hạnh phúc hơn ở công sở. Tại sao không? - (1096 lượt xem)

Khoảng thời gian ở nơi làm việc đã chiếm 1/3 mỗi ngày của mọi người, nên sẽ rất tệ hại nếu bạn thường xuyên có cảm giác không vui, không hạnh phúc trong quãng thời gian đó.

Tuyển cử nhân, dòm hình thức.
Tuyển cử nhân, dòm hình thức. - (1655 lượt xem)

Các bạn cử nhân mới ra trường không xin được việc làm thường được “mổ xẻ” bởi những lý do yếu kém về chuyên môn, kỹ năng mềm, thái độ. Vậy nhưng trên thực tế, không ít ứng viên có đầy đủ các yếu tố vẫn bị đánh rớt vì nhà tuyển dụng chọn… hình thức.

Nhà tuyển dụng tìm kiếm phẩm chất nào của ứng viên?
Nhà tuyển dụng tìm kiếm phẩm chất nào của ứng viên? - (3051 lượt xem)

Bạn hiểu rằng nhà tuyển dụng chỉ yêu cầu đối chiếu giữa kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có với miêu tả công việc? Hay người cầu toàn thành công mà không phải tìm hiểu lý do thất bại?

Sai lầm thường gặp của người mới ra trường
Sai lầm thường gặp của người mới ra trường - (1923 lượt xem)

Kết thúc 16 năm học phổ thông và đại học, bạn hân hoan cầm trên tay tấm bằng để bắt đầu cuộc sống của người tự lập. Tuy nhiên không ít bạn trẻ dù kiến thức và nhiệt huyết tràn đầy vẫn thường mắc phải những lỗi phổ biến sau khi tìm việc.

Kỹ năng mềm cho buổi thuyết trình thành công
Kỹ năng mềm cho buổi thuyết trình thành công - (1258 lượt xem)

Bạn có biết ngay cả những người thuyết trình thành công nổi tiếng cũng vấp phải những sai sót trong buổi thuyết trình. Có những sai sót nhỏ, nhưng cũng có những sai sót mà bạn không thể cứu vãn được, khiến bạn thất bại

Quy tắc “vàng” cho thời trang công sở
Quy tắc “vàng” cho thời trang công sở - (1554 lượt xem)

Ăn mặc sao cho đẹp và phù hợp với môi trường công việc có thể là điều bạn quan tâm. Song thực tế thì không phải ai cũng làm được điều này. Dưới đây là một số quy tắc mà Kênh Tìm Việc chia sẻ cho bạn đọc trong cả 2 giới tính

Những bài học quan trọng về nghề nghiệp cho độ tuổi 20
Những bài học quan trọng về nghề nghiệp cho độ tuổi 20 - (5928 lượt xem)

Độ tuổi từ 20 đến 30 là độ tuổi tích lũy về lượng và khẳng định mình, lối suy nghĩ và hạnh động ở độ tuổi này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tương lai nghề nghiệp và cuộc sống sau nay của bạn.

Những dấu hiệu sếp muốn sa thải bạn
Những dấu hiệu sếp muốn sa thải bạn - (2225 lượt xem)

Nếu bạn và sếp không có được mối quan hệ xuôi chèo mát mái, thì những dấu hiệu dưới đây có thể cho thấy sếp đang muốn “tống khứ” bạn khỏi công ty.

Những điều cần thiết cho công việc đầu tiên
Những điều cần thiết cho công việc đầu tiên - (1433 lượt xem)

Bạn vừa ra trường và đang "sôi sục" tìm kiếm việc làm? với những kinh nghiệm ít ỏi trong giao tiếp và môi trường làm việc mới.

Những điều khác biệt của phụ nữ thành đạt
Những điều khác biệt của phụ nữ thành đạt - (2180 lượt xem)

Mỗi người phụ nữ đều có định nghĩa riêng về sự thành đạt. Tuy nhiên, trên thực tế, có một cách nghĩ và lối hành động chung ở những người phụ nữ thành công trong sự nghiệp.

Khi Sinh viên mới tốt nghiệp xem mình là "ngôi sao"
Khi Sinh viên mới tốt nghiệp xem mình là "ngôi sao" - (1191 lượt xem)

Ra trường với tấm bằng trong tay, không ít sinh viên dù học giỏi, có khả năng nhưng vẫn đánh mất nhiều cơ hội việc làm và bỏ lỡ lộ trình thăng tiến..

Thói quen của phụ nữ không thành đạt
Thói quen của phụ nữ không thành đạt - (1404 lượt xem)

Hãy ngừng ngay những điều này để thúc đẩy sự nghiệp của bạn tiến lên. Bởi đây là những điều bạn có thể tiếp tục nếu muốn... mài mòn uy tín của bạn nơi công sở.

@ Hướng Nghiệp 24h.