6 ngành học được tuyển dụng cao trong tương lai

Thứ 7, 27/08/2016 | 08:32 GMT+7

Khoa học máy tính và thông tin, Kỹ sư, Kiến trúc, Quản lý kinh doanh nằm trong danh sách ngành học có nhu cầu tuyển dụng cao trong tương lai, theo Indeed (Mỹ) ngày 18/8.

Tara Sinclair, chuyên gia kinh tế cao cấp của trang tìm kiếm việc làm Indeed, chia sẻ: “Nghiên cứu mới đây cho thấy những công việc tiềm năng nhất trong tương lại tập trung vào lĩnh vực then chốt, tạo ra cả cơ hội và thách thức cho sinh viên khi lựa chọn chuyên ngành. Để có thể đảm bảo tài chính sau này, những người tìm việc tương lai phải cân nhắc kỹ lưỡng ngành mình sẽ theo học”.

Theo kết quả nghiên cứu của Indeed, sinh viên muốn có con đường Sự nghiệp vững chắc trong tương lai nên xem xét chuyên ngành như khoa học máy tính, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe, tài chính. Năm 2014, Trung tâm quốc gia về Thống kê giáo dục Mỹ cho biết kinh doanh, dịch vụ y tế, sinh học và y sinh học nằm trong 5 chuyên ngành hàng đầu của nước này, trong khi kỹ thuật xếp hạng 8, ngành máy tính và thông tin ở vị trí 11.

Nhìn chung, tốt nghiệp đại học có lợi trong việc tìm kiếm công việc sau này vì 75% công việc đòi hỏi bằng đại học. “Danh sách được công bố sẽ giúp các bạn trẻ suy nghĩ kỹ hơn về việc học đại học và quyết định ngành học. Trong khi đó, những bạn không theo đuổi tấm bằng đại học nên xem xét việc phát triển các kỹ năng mà nhà tuyển dụng luôn yêu cầu bằng cách tham gia chương trình chứng chỉ hay học nghề”, bà Sinclair nói.

 

 tuyển dụng

Ngành Khoa học máy tính và thông tin đang trở thành một ngành hấp dẫn với các bạn trẻ. Ảnh: Forbes.


Trong một nghiên cứu gần đây, Indeed nhận thấy rằng 92% công việc đều có mức lương tăng để theo kịp với lạm phát. Mức lương trung bình hơn 57.7000 đôla tập trung ở 5 ngành nghề là máy tính và toán học, kiến trúc và kỹ thuật, quản lý, chuyên gia y tế và kỹ thuật, kinh doanh và hoạt động tài chính.

Bên cạnh lương cạnh tranh, các công việc Indeed nêu ra có một số đặc điểm khác, như nhu cầu sử dụng lao động cao, ít bị tự động hóa, có cơ hội mở rộng khi công nghệ thay đổi lực lượng lao động,

Dưới đây là 6 ngành đảm bảo cho bạn một công việc sau này:

Khoa học máy tính và thông tin

Chuyên ngành: Khoa học máy tính, Chương trình máy tính, Mạng lưới máy tính.

Kỹ sư

Chuyên ngành: Kỹ sư, Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư hệ thống, Kỹ sư điện, Kỹ sư y sinh học.

Kiến trúc

Chuyên ngành: Kiến trúc.

Quản lý kinh doanh

Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế.

 

 

Quản lý kinh doanh luôn là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao. Ảnh: Forbes.

Ngành y tế và các ngành liên quan

Chuyên ngành: Sinh học, Điều dưỡng, Hỗ trợ y khoa, Quản lý chăm sóc y tế, Dược học, Y học thể thao, Vật lý trị liệu.

Tài chính kinh doanh

Chuyên ngành: Tài chính, Kế toán, Kinh tế.

 

 

 

Theo Vnexpress

Chia sẻ

Tư vấn nghề nghiệp


TOP VIEW