Các khối tuyển sinh học viện an ninh 2016

Thứ 5, 31/03/2016 | 16:33 GMT+7

Năm 2016, HVAN tuyển sinh những khối gì? Ngành gì? Bạn sẽ đăng ký ngành gì trong 6 ngành 1. Điều tra 2. Luật 3. CNTT 4. ATTT 5. D1. Anh 6. D4. Trung

Năm 2016 Thi tốt nghiệp và xét tuyển vào khối công an - HVAN sẽ khắc nghiệt hơn!

Đọc thêm: Chỉ tiêu tuyển sinh Học Viện An Ninh Nhân Dân 2016 / Quy chế tuyển sinh công an 2016

Theo dự kiến thì đầu năm 2016 sẽ có công văn chính thức về tuyển sinh CAND 2016 (công văn bao gồm việc Thay đổi khối thi hay không...)

- Nhằm thực hiện công văn của thủ tướng chính phủ về việc tinh giản biên chế cán bộ, công nhân viên nhà nước để phù hợp với thực tiễn xã hội. Dự kiến năm 2016 trở đi chỉ tiêu tuyển sinh đầu vào các trường CAND sẽ giảm 50%, tức là chỉ tuyển khoảng 4.500 chỉ tiêu (bao gồm : đại học, cao đẳng, trung cấp) trên cả nước so với các năm trước ( hơn 9.000 chỉ tiêu), việc giảm chỉ tiêu này có thể sẽ rơi vào các trường thường có số chỉ tiêu nhiều ở các năm trước như Học viện Cảnh sát Nhân dân; Học viện An ninh Nhân dân; Đại học Cảnh sát Nhân dân; Đại học An ninh Nhân dân, còn các trường còn lại sẽ giữ nguyên để đảm bảo nhu cầu đào tạo.

- Rút kinh nghiệm từ 2015, năm 2016 Bộ Công an sẽ thắt chặt hơn việc điều tra lí lịch và xem xét tiêu chuẩn chính trị của thân nhân người đăng kí thi tuyển vào các trường CAND.

- Về việc năm 2016 các trường CAND tuyển sinh riêng hay chung - Bộ Công an có chỉ đạo : sau khi Bộ Giáo dục có công văn chính thức về kỳ thi tuyển sinh tốt nghiệp và đại học 2016, Bộ Công an sẽ có chỉ đạo chi tiết về vấn đề này ngay sau khi nhận thông báo từ Bộ Giáo dục.

>> Đọc thêm: Các khối thi ngành công an 2016

* Về tuyển chọn Công dân phục vụ có thời hạn trong CAND (nghĩa vụ)

- Từ 2016 trở đi, mỗi năm sẽ chỉ có duy nhất một lần nhập ngũ, đăng kí và sơ tuyển vào tháng 12 và nhập ngũ vào tháng 2 của năm liền kề.

- Công dân nữ có quyền được đăng kí nghĩa vụ C.A

- Đối với lính nhập ngũ từ 2016 trở đi: Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ có từ đủ 24 tháng đến dưới 36 tháng phục vụ tại ngũ, đạt danh hiệu chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ trở lên, bảo đảm các tiêu chuẩn, điều kiện phục vụ theo chế độ chuyên nghiệp trong Công an nhân dân thì được xét, dự thi vào các học viện, trường Công an nhân dân theo quy định về tuyển sinh của Bộ Công an, tốt nghiệp ra trường được phong cấp bậc hàm sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp (Tức là trong thời gian thực hiện nghĩa vụ cho đến lúc xuất ngũ chỉ còn được thi một lần)

- Từ năm 2016 trở đi, các đối tượng thực hiện nghĩa vụ C.A sau thời hạn 3 năm sẽ được xem xét biên chế (10%-20% tùy nơi). Có một số nơi sẽ không được biên chế, vì BCA không cho có chỉ tiêu cho những nơi đó, và tại những nơi đó đã đủ quân số từ các học viên trung cấp, cao đẳng, đại học bổ sung vào

*Khi học sinh ngày càng ưu chuộng khối công an, đặc biệt là Học viện an ninh. Số hồ sơ đăng kí xét tuyển vào học viện ngày càng đông và cứ tính theo mỗi năm thì điểm chuẩn sẽ cao dần lên, khi trong năm 2016 BCA sẽ tinh giản biên chế bằng cách giảm chỉ tiêu đầu vào của học viện ( nhiều khả năng năm 2016 chỉ tiêu sẽ giảm 1 nửa)

Vì vậy, năm 2016 hứa hẹn đầu vào của học viện an ninh sẽ căng, điểm chuẩn sẽ cao. LỜi khuyên cho các bạn sẽ thi vào HVAN thì ngay từ giờ phải cố gắng hết mình ôn luyện cho thật tốt để trở thành học viên của học viện An Ninh các bạn nhé!


Chúc các bạn học thi tố0t, đạt kết quả cao !!!

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ

Tin tức - Sự kiện

Tin tức - Sự kiện


TOP VIEW