Có nên theo nghề lập trình viên?

Thứ 4, 06/01/2016 | 09:43 GMT+7

Lập trình viên là chuyên ngành thuộc khối công nghệ thông tin (CNTT). Học lập trình viên tương lai có tốt? Nghề lập trình (nhân viên IT) ra trường có dễ xin việc?

Lập trình viên là một chuyên ngành khá HOT trong thị trường công nghiệp hiện nay. Để thiết kế một website, lập trình ra những phần mềm quản lý bán hàng hay là các code giao tiếp trên web được mã hóa bằng các câu lệnh hình thành trên giao diện website cần phải có người lập trình... Nói cách khác Lập trình viên là người viết ra các chương trình máy tính nhằm giúp cho nó hoạt động, chạy trơn tru trên thế giới mạng online hay offline.

Có nên theo học nghề lập trình viên?

Có đôi lúc bạn thật sự mệt mỏi, nhàm chán vì cứ phải ngồi một chỗ, nhìn chăm chăm vào màn hình máy tính để gõ những đoạn code (mã) hay tìm để sửa từng lỗi nhỏ như dấu chấm dấu phẩy chưa? Có khi nào bạn cảm thấy đó thực ra là công việc của một người nhập số liệu cấp cao? Không như bạn nghĩ, nghề lập trình có rất nhiều cơ hội, nhiều thử thách. Nhiều người nhận định về sự khô khan của người lập trình. Xin thưa là mỗi nghề, mỗi ngành có một sự mới mẻ và đam mê nhất đinh. Nếu bạn cho đó là khô khan thì tốt hơn hết không nên theo nghề lập trình nói riêng và công nghệ thông tin nói chung Hành nghề lập trình cần phải biết tạo thú vui cho bản thân. Đôi khi bạn cần học nghiên cứu thiết kế logo cho một website bạn lại phải mày mò học thủ thuật và chỉnh sửa photoshop? Đôi khi bạn thích sự mềm mại uyển chuyển cần thiết kế một giao diện web phù hợp theo suy nghĩ...(nghề thiết kế website).

 có nên theo học nghề lập trình - co nen theo hoc nghe lap trinh

Làm nghề lập trình viên?

Nghề lập trình đòi hỏi sự sáng tạo cũng như các kỹ năng đánh giá, phân tích yêu cầu của dự án, đưa ra các giải pháp thiết kế hoặc cách tiếp cận công nghệ mới khi gặp những framework thiết kế chưa kỹ hoặc công nghệ Thay đổi.

Suy nghĩ logic

Logic là điều quan trọng nhất trong lập trình. Bạn phải có đủ nhạy bén, linh hoạt và khả năng phán xét cao để giải quyết một vấn đề triệt để bằng phương pháp logic. Vì thế, nếu không có khả năng suy luận logic thì chắc chắn một điều nghề lập trình không thích hợp với bạn. Bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và nhức đầu khi theo đuổi các đoạn code của chương trình, các vấn đề về debug (gỡ rối), về lỗi, về dấu chấm, dấu phẩy… Tổng hợp

Chia sẻ

Tư vấn nghề nghiệp


TOP VIEW