Con gái có nên học y, dược?

Thứ 5, 01/03/2018 | 11:35 GMT+7

Em sinh năm 1998, em đã thi đỗ đại học và đăng ký ngành là điện tử truyền thông. Là con gái xét thấy ngành này chưa thực sự phù hợp với bản thân... Vậy em có nên học y dược trong tương lai? việc làm nhóm ngành này ra sao?

Em định sắp tới sẽ thi lại ĐH nhưng chưa xác định được mình nên học gì, vào trường nào. Gia đình thì định hướng em chọn một trong hai trường ĐH Y Hải Phòng hoặc ĐH Hàng Hải. Anh chị đi trước cho em hỏi, con gái có nên học hai ĐH này và nếu học thì nên học ngành gì? Tương lai công việc sau khi Tốt nghiệp hai ĐH trên như thế nào? Em xin cảm ơn.

Con gái có nên học ngành y, dược, tương lai việc làm?

Chuyên mục: Bạn hỏi - cộng đồng trả lời
1. Chào em, em phải xác định rõ là em thích ngành gì, sau này học ngành đó em sẽ làm cái gì? em có thích không, tôi là lớp 1994 và bỏ ngành mình học để luyện thi lại để học ngành khác và theo đuổi ước mơ, nếu em chưa biết mình thích học cái gì và làm cv ra sao thì dù có học ngành khác có thể cũng sẽ chán và thấy không hợp mà thôi. Đôi lời chia sẻ

2. Em ah, việc chọn đại một ngành để thi và gắng học thi cho đậu Đại Học đang là xu thế của giới trẻ hiện nay. Có cả việc theo học bám trụ để lấy bằng mặc dầu ko biết chút gì về sở thích lẫn đầu ra ngành mình học ra sao. Em nên thay đổi khẩn trương khi thấy mình không còn phù hợp. Còn việc chọn lựa giữa 2 ngành y dược và hằng hải lại là do em. Sự chia sẻ của em ở đây với cộng đồng Hướng nghiệp 24h là rất tốt. Xong, em nên biết cách xác định ngành nghề. Ngoài sở thích, xu hướng Nghề nghiệp còn cần đến điều kiện kinh tế gia đình nữa. Chúc em vui khỏe và sớm đưa ra quyết định cuối cùng về chọn lựa nghề phù hợp!

Chia sẻ

Tư vấn nghề nghiệp

Tư vấn nghề nghiệp


TOP VIEW