Con gái nên học nghề gì dễ lập nghiệp

Thứ 6, 23/02/2018 | 16:44 GMT+7

Là một nữ giới, khi không xác định con đường sự nghiệp qua tấm bằng đại học! Con gái nên học nghề gì để có thể tồn tại và dễ phát triển, dễ thích nghi và dễ thành công trong những năm tới

Ở bài viết trước chúng tôi có giới thiệu đến bạn đọc một số nghề phù hợp với nữ như: Sư Phạm, nấu ăn hay kế toán... Nhìn chung, ở đất nước đang phát triển như chúng ta thì các ngành nghề dành cho bạn gái có rất nhiều. Tuy nhiên, để tìm ra ngành, nghề nào phù hợp thì còn là vấn đề cần xem xét. 

Con gái nên học nghề gì dễ lập nghiệp, dễ kiếm tiền 2018

Trước hết, vẫn phải nói về lĩnh vực Chọn nghề phù hợp với bản thân nói chung và phụ nữ nói riêng. Đa phần các bạn nữ đều có khuynh hướng chọn nghề theo sở thích, chọn nghề theo khối xã hội, nhân văn như y - bác sĩ, thú y, sư phạm, tâm lý học... Có bạn lại chọn nghề phát thanh viên vì có giọng nói dễ nghe, có bạn lại chọn nghề kiểm soát không lưu... Vậy đâu là nghề sau khi học có nhu cầu việc làm cao, có mức thu nhập khá?

Nghề may phù hợp với những bạn nữ, hoặc nam cũng có thể học nếu thấy phù hợp. Tuy nhiên lưu ý nghề này phải xác đinh trước mục tiêu trước khi học. Những cửa hàng may nhỏ lẻ thì rất nhiều nhưng những xưởng may công nghiệp thì còn ít.
Xác đinh trước mục tiêu nghĩa là học tại nơi đào tạo nguồn công nhân cho nhà máy, hoặc xác đinh trước nơi mình có thể xin việc sau khi học xong.
Cũng giống nấu ăn, may là nghề nếu trường hợp xấu nhất là không xin được việc cũng không lo thất nghiệp. Bạn có thể mở cửa hàng may, nhu cầu mặc đẹp thì ai cũng có.

Nghề hướng dẫn viên du lịch

Không phải bàn cãi, đây là nghề cực hot với thu nhập không hề thấp, phù hợp cả nam và nữ. Tuy nhiên cần đam mê và phải có sức khỏe tốt. Là nghề không ở trọ mà có khi cả tuần mới về nhà được 1 ngày.
Những năm trở lại đây khi nền kinh tế phát triển hơn trước. Nhu cầu thăm quan, du  lịch là điều phải có với bất cứ doanh nghiệp nào vào mỗi dịp hè hàng năm. Có những lúc tìm 1 hướng dẫn viên du lịch còn khó hơn cả thuê xe và đặt phòng.
Học nghề hướng dẫn du lịch có hướng dẫn trong nước và quốc tế. Là 1 nghề đỏi hỏi kiến thức về lịch sử và ngoại ngữ tốt nếu là hướng dẫn viên quốc tế.

Học nghề trang điểm cô dâu (make up)

Đây là nghề dành cho nữ và cần các tố chất như đam mê, sáng tạo, yêu thích cái đẹp, muốn thử thách bản thân, thì đây hẳn là khóa học dành cho bạn.

>>> Xem thêm: Nghề trang điểm cô dâu

Với thời gian đào tạo ngắn chỉ khoảng 4 tháng, học viên sẽ được học tất cả các kỹ năng trang điểm chuyên nghiệp từ chuyên gia trang điểm.
Với nhưng bạn có ngoại hình khá, có đam mê có thể chọn nghề này để lập nghiệp. Chi phí đầu tư thấp, thời gian học ngắn, sau khi học có thể hành nghề được ngay.
Có những học viên sau khi hoàn thành khóa học không muốn đi làm ở đâu mà chỉ đi trang điểm tự do. Kết hợp với đi dạy thêm make up vẫn có thể kiếm vài chục triệu 1 tháng

Học nghề vẽ móng tay, móng chân (Nail)

Các bạn nữ có thấy rạo rực khi nghe đến nghề này không ạ, cần nhiều đến sự sáng tạo và cả chuyên môn. Đây cũng là nghề cực kỳ khó tìm thầy tốt để dạy, nếu bạn đang có nhu cầu học thì thực sự bạn đang rất may mắn đấy.

>>> Xem thêm: Nghề nail

Phương châm là đào tạo chuyên sâu, đào tạo hết nghề chứ ko đào tạo cơ bản. Bạn sẽ được chúng tôi truyền nghề theo đúng nghĩa đen.
Thời gian học chỉ khoảng 3 tháng, chi phí thấp, ra tay nghề ngay. Còn đắn đo gì nếu bạn đam mê

Có thể bạn quan tâm đến nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác: "Học Nghề"  (click)

Chia sẻ

Tư vấn nghề nghiệp


TOP VIEW