Điều kiện học ngành sư phạm

Thứ 3, 05/01/2016 | 18:05 GMT+7

Ngành sư phạm hay nói cách khác là ngành gõ đầu trẻ có nhiều yêu cầu và sự đam mê nhất định. Để là một giáo viên sư phạm bạn cần nắm rõ các điều kiện yêu cầu về nghề nghiệp.

Nếu bạn chọn học ngành sư phạm, bạn sẽ dễ dàng tìm được cơ sở đào tạo bởi số lượng trường Đại học, cao đẳng sư phạm nước ta hiện nay khá lớn và có mặt ở cả ba vùng Bắc, Trung, Nam. Tuy nhiên, điểm thi vào trường sư phạm thường cao hơn các trường khác đôi chút

Điều kiện học ngành sư phạm?

Kỹ năng Biết nghĩ như... học trò Biết cách truyền đạt Biết tạo không khí thoải mãi dễ chịu Khả năng Thích giúp người khác hiểu biết Giàu lòng bao dung, độ lượng Thái độ Giàu tình yêu thương, đặc biệt là yêu lớp người trẻ tuổi Ham học hỏi.

 

Ngành sư phạm có dễ xin việc?

Trong ngành sư phạm, bạn có thể làm việc tại: +  Hệ thống các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường bổ túc văn hóa, trung học chuyên nghiệp và dạy Nghề, cao đẳng, Đại học trong cả nước. +  Các cơ quan quản lý giáo dục từ Trung ương đến địa phương như: Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở, Phòng, Ban Giáo dục tại các địa phương trong cả nước. +  Các tổ chức, trung tâm trong và ngoài nước về giáo dục... Đây là nghề thường đòi hỏi bạn phải được đào tạo chính quy trong trường sư phạm hoặc có chứng chỉ sư phạm. Với phái nữ, đây là một trong những sự lựa chọn được ưu ái nhất bởi có nhiều thời gian chăm sóc gia đình, ít va chạm với những bon chen của xã hội. Cùng chính sách xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước, số trường lớp ở nước ta không ngừng tăng trong tháng năm qua dẫn đến nhu cầu tuyển dụng giáo viên lớn. Hiện nay, bậc lương của nhà giáo là một trong những thang, bậc lương cao nhất trong hệ thống thang, bậc lương hành chính sự nghiệp của Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên, do số lượng người theo học ngành này thường đông nên cạnh tranh tuyển dụng khá gay gắt.

Mức thu nhập, lương ngành sư phạm?


Giảng viên, cao đẳng , trung cấp: Mức lương trung bình từ 5-8 triệu VND/ tháng

Giáo viên trường nghề: Mức lương trung bình từ 4-6 triệu VND/ tháng Giáo viên THCS, THPT: Mức lương trung bình từ  2.5 – 5 triệu VND/ tháng Giáo viên tiều học:  Giai đoạn 2013-2020, mức lương tối thiểu dành cho giáo viên tiểu học trong cơ quan đảng, nhà nước, tổ chức chính trị xã hội sẽ có ba phương án là 2.000.000 đồng/tháng, 1.680.000 đồng/tháng và 3.150.000 đồng/tháng.

Giáo viên mầm non: Mức lương trung bình từ 2-4 triệu VND/ tháng

Tổng hợp

Chia sẻ

Tư vấn nghề nghiệp


TOP VIEW