Điều kiện, quy định về sức khỏe các trường quân đội 2018

Thứ 6, 02/03/2018 | 09:49 GMT+7

Tiêu chuẩn về sức khỏe trong khối các trường quân đội ngày càng một khắt khe. Để thi vào các trường quân đội, ngoài học lực tốt hạnh kiểm tốt, các thí sinh còn cần tới một sức khỏe đạt chuẩn.

Các thí sinh muốn dự thi vào các trường quân đội phải có đủ các điều kiện về sức khỏe, mỗi trường sẽ có quy định riêng, tiêu chuẩn, điều kiện thi vào các trường quân đội của nữ và nam cũng có nhiều điểm riêng đáng chú ý!

Điều kiện, tiêu chuẩn về sức khỏe các trường quân đội 2018

Các thí sinh muốn xét tuyển vào các trường quân đội năm 2018 đều phải qua sơ tuyển đảm bảo 5 tiêu chuẩn sau:

1. Về độ tuổi,
2. Về sức khỏe,
3. Về học lực,
4. Về hạnh kiểm,
5. Về lý lịch gia đình

Các trường quân đội có tiêu chuẩn chọn thí sinh đạt sức khỏe loại 1 và loại 2 ở 7 chỉ tiêu:

1. Nội khoa,
2. Ngoại khoa,
3. Tâm thần kinh,
4. Da liễu,
5. Tai - mũi - họng,
6. Mắt
7. Răng - hàm - mặt.

Ngoài ra, các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần gồm các trường: Học viện Phòng không - Không quân, Học viện Hậu cần, Học viện Biên phòng, Học viện Hải quân và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Sĩ quan Pháo binh, Sĩ quan Chính trị, Sĩ quan Công binh, Sĩ quan Thông tin, Sĩ quan Tăng - Thiết giáp, Sĩ quan Phòng hóa, Sĩ quan Đặc công chỉ tuyển thí sinh nam cao 1,65 m trở lên, cân nặng 50 kg trở lên, vòng ngực trung bình 81 cm trở lên.

Điều kiện, quy định về sức khỏe các trường quân đội 2018

Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn - kỹ thuật gồm các trường: Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Khoa học quân sự, hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không - Không quân, Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật quân đội và Trường ĐH Trần Đại Nghĩa (Vin-Hem Pích) tuyển thí sinh nam cao 1,63 m trở lên, cân nặng 50 kg trở lên, vòng ngực trung bình 81 cm trở lên.

Thí sinh nữ đạt sức khỏe loại 1, thí sinh mắc tật khúc xạ, cận hoặc viễn thị không quá 3dp; kiểm tra thị lực qua kính đạt mắt phải 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên.

Những thí sinh có hộ khẩu thường trú ít nhất 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số được lấy đến sức khỏe loại 2 về thể lực, nhưng thí sinh nam phải đạt chiều cao 1,62 m trở lên; Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thi vào Trường Sĩ quan Chính trị được lấy chiều cao từ 1,6 m trở lên.

Đối tượng đào tạo sĩ quan của các quân, binh chủng nếu tuyển chọn sức khỏe theo các tiêu chuẩn riêng vẫn phải bảo đảm tiêu chuẩn chung. Việc Tuyển sinh phi công 2018 tại Trường Sĩ quan Không quân, chỉ tuyển chọn thí sinh đã được Quân chủng Phòng Không - Không quân tổ chức khám tuyển sức khỏe, kết luận đủ điều kiện dự thi vào các trường quân đội và đào tạo phi công quân sự

Chia sẻ

Tư vấn nghề nghiệp


TOP VIEW