Học cách vượt qua nỗi buồn

Thứ 4, 14/10/2015 | 09:43 GMT+7

Khi gặp chuyện không may mắn, bạn sẽ làm gì để trút bỏ hết những gánh nặng để đem lại niềm vui cho chính mình?

 Ai trong chúng ta cũng đều sẽ có những ngày không may mắn, những nỗi buồn bất chợt tìm đến với chúng ta. Đó là điều không thể tránh khỏi, chúng ta không thể ngồi mà than vãn rằng “tại sao những điều không may mắn này lại tìm đến tôi, giá như tôi luôn gặp niềm vui” thay vào đó hãy tìm cách vượt qua những điều ấy.

Tôi cũng vậy, những điều không vui vẫn thường xảy ra với tôi, đôi khi là công việc không được suông sẻ, hay những lúc xảy ra hiểu lầm với bạn bè. Lúc ấy tôi cảm thấy vô cùng khó chịu, mang trong người sự bực bội như vậy nên tôi vẫn thường đem trút lên những người mà tôi tiếp xúc. Tôi cứ nghĩ rằng làm như vậy sẽ khiến tinh thần tôi thoải mái hơn nhưng có lẽ tôi đã sai. Hình như mỗi khi tôi gặp chuyện không vui tôi thường làm cho bộ mặt của những người xung quanh tôi cũng trở nên đáng sợ. Dường như mọi người sợ tiếp xúc mỗi khi tôi gặp chuyện không vui. Càng lúc tôi lại càng thấy mình đang bị xa lánh, bị cô độc giữa một nơi đầy những tiếng nói cười.


Ảnh minh họa


Tôi nhớ có một lần khi tôi gặp chuyện không vui trong gia đình, khi lên làm việc tôi luôn cáu gắt. tỏ ra khó chịu với tất cả mọi người làm cho những ai đến làm việc với tôi có cảm giác khó chịu bực bội và hiệu quả công việc cũng không tốt. Lúc ấy sếp tôi đã gọi tôi lên và hỏi lý do tại sao như vậy thì tôi “Do gia đình em có chuyện nên em thấy bực bội khó chịu trong người nên mói ứng xử như vậy”. Tôi nhớ mãi câu nói của sếp tôi: “Trong cuộc sống ai cũng lúc gặp chuyện không vui nhưng quan trọng là chúng ta phải biết cách ứng xử với những tình huống ấy. Em có cảm thấy thoải mái khi cáu gắt với mọi người không và những chuyện buồn của em có giảm đi không. Những lúc như thế này em nên hòa đồng với mọi người, nên bình thường và vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra thì em mới bớt áp lực được. Tinh thần có thoải mái thì em mới có thể vượt qua hết mọi khó khăn được.”

Rồi tôi bắt đầu suy nghĩ, những suy nghĩ dường như đã tích cực hơn. Tại sao tôi phải mang bộ mặt rầu rỉ ấy đến nơi làm việc, tại sao tôi không trút bỏ hết nỗi buồn qua một bên để bắt đầu ngày mới với những niềm vui đang chào đón. Có nhiều cách để có thể trút bỏ hết nỗi buồn mà không làm ảnh hưởng đến mọi người, nếu có điều gì không may mắn xảy ra thì cố gắng đón nhận và thay đổi thì mọi thứ cũng sẽ tốt hơn.

Rồi từ ấy mỗi khi có chuyện không vui tôi không còn cáu gắt với mọi người xung quanh nữa, tôi luôn vui vẻ, tươi cười. Khi quá áp lực tôi tự thưởng cho mình một bản nhạc êm dịu hay một ly café để bớt căng thẳng. Thỉnh thoảng tôi tham gia các hoạt động xã hội, được chứng kiến những người có số phận không được may mắn nhưng họ vẫn luôn lạc quan yêu đời vẫn luôn mỉm cười với cuộc sống mà không hề than trách. Thật ra cuộc sống này rất ngắn ngủi, và tôi nghĩ mình không nên lãng phí cuộc sống của mình. Đừng nên mang trong mình những nỗi buồn, hãy trút bỏ tạm gác nó qua một bên để đón chào những niềm vui, những niềm hạnh phúc nho nhỏ.

Hãy đón chào một ngày mới bằng thái độ lạc quan, bằng những gì tích cực nhất. Hãy để mỗi ngày trôi qua không còn là một ngày tồi tệ. Chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

 

Theo Mực tím

Chia sẻ

Kỹ năng khởi nghiệp

Kỹ năng khởi nghiệp


TOP VIEW