Học ngành gì để khi ra trường có thể đảm nhận ví trí giám đốc?

Thứ 6, 08/03/2024 | 08:16 GMT+7

Học ngành gì để sau khi ra trường đảm nhận được vị trí giám đốc là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời gian gần đây.

Giám đốc hay còn gọi là CEO (Chief Executive Officer) người quản lý doanh nghiệp. Nhiệm vụ chính của giám đốc là quản lý tất cả bộ phận phòng ban trong doanh nghiệp hay công ty, làm sao để tất cả nhân sự tạo ra kết quả cuối cùng tốt nhất.

nu giam doc

Học ngành gì để ra trường làm Giám đốc. (Ảnh minh họa)

Vậy muốn làm được giám đốc thì phải học ngành nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Muốn làm giám đốc nên học ngành nào?

Giám đốc phải là người có cái nhìn bao quát, biết được công việc của mọi bộ phận. Muốn khởi nghiệp thành công, trở thành CEO giỏi, điều đầu tiên và quan trọng nhất là phải học tập tốt. Một trong những chương trình học phù hợp cho những bạn trẻ muốn theo đuổi vị trí này là chương trình học của ngành Quản trị kinh doanh.

Sinh viên khi theo học ngành này sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về kinh doanh. Đặc biệt, các bài giảng về cách thức khởi nghiệp, xây dựng doanh nghiệp cũng được lồng ghép trong môn học.

Ngoài những kiến thức được học ở trường, sinh viên muốn trở thành CEO cũng cần phải có tố chất của nhà lãnh đạo, dám đương đầu, mạo hiểm và bản lĩnh vượt qua khó khăn, thử thách. Các giám đốc giỏi đều có khát vọng trở thành lãnh đạo, họ hiểu mình muốn gì, hiểu xã hội cần gì và biết đồng cảm với họ.

Tuy nhiên, để trở thành giám đốc, lãnh đạo cả tập đoàn, doanh nghiệp thì bạn cần phải có quá trình dài lâu, không phải học xong ra trường là làm được. Sinh viên cần có thêm trải nghiệm, bản lĩnh để khởi nghiệp và trở thành một giám đốc giỏi trong tương lai.

Một số trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - năm 2024, tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh theo 3 phương thức: xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả thi THPT và xét tuyển kết hợp theo đề án của trường. Nhà trường dự kiến tuyển sinh 280 chỉ tiêu đối với ngành học này.

Năm 2022, điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh lấy 27,45 điểm, với 4 tổ hợp môn xét tuyển A00; A01; D01; D07. Năm 2023, ngưỡng điểm chuẩn xét tuyển có phần thấp hơn, khi lấy 27,25 điểm, với 4 tổ hợp môn xét tuyển tương tự.

Trường Đại học Thương mại - năm 2023, lấy điểm chuẩn chuyên ngành Quản trị kinh doanh là 26,5 điểm; chuyên ngành Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh lấy 26,3 điểm.

Mức học phí với chương trình đào tạo chuẩn năm học 2023 - 2024 dự kiến từ 2,3 - 2,5 triệu đồng/tháng. Học phí các chương trình chất lượng cao dao động từ 3,5 - 4 triệu đồng/tháng. Mức học phí hằng năm tăng tối đa 12,5% so với năm trước liền kề.

Đại học Vinh tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh 300 chỉ tiêu đối với hệ đại trà và hệ chất lượng cao vào năm ngoái, với ngưỡng điểm chuẩn trúng tuyển là 19 điểm (A00; A01; D01; D07). Học phí trung bình áp dụng cho năm học 2023 - 2024 là 12,9 triệu đồng/sinh viên.

Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) - năm 2023, sử dụng 4 tổ hợp môn để xét tuyển ngành ngành Quản trị kinh doanh A00; A01; D01; D90 với ngưỡng điểm chuẩn là 24,75 điểm. Năm 2022, ngưỡng điểm chuẩn của ngành lấy cao hơn 0,25 điểm, với 4 tổ hợp môn xét tuyển tương tự.

Ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cũng có thể đăng ký tuyển vào trường bằng phương thức xét tuyển thẳng, xét học bạ bậc THPT, xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng của trường và xét theo kết quả thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM.

Trường Đại học Tài chính - Marketing đang đào tạo 3 chuyên ngành Quản trị kinh doanh: Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị bán hàng và Quản trị dự án với 4 tổ hợp môn xét tuyển A00; A01; D01; D96.

Năm 2023, ngành Quản trị kinh doanh lấy 24,6 điểm đối với chương trình thường, chương trình tích hợp lấy 23,4 điểm và 23,3 điểm chương trình tiếng Anh toàn phần .

Ngoài ra, thí sinh có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh của một số trường như: trường Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng, trường Đại học Duy Tân, trường Đại học Kinh tế TP.HCM, trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM).

 

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Tư vấn hướng nghiệp online

Tư vấn hướng nghiệp online


TOP VIEW