Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc?

Thứ 5, 21/01/2016 | 10:58 GMT+7

Câu hỏi ngành quản trị khách sạn nhà hàng có dễ xin việc? đang được bạn trẻ khá quan tâm hiện nay. Tư vấn nghề quản trị nói chung và ngành quản trị khách sạn nhà hàng học gì? trường nào tốt?

Hiện nay, ngành quản trị khách sạn khá mới mẻ và mơ hồ với các thí sinh? Ngành quản trị khách sạn học gì và làm gì? ra trường có dễ xin việc?

Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc

Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu - chi; lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm…

 Ngành quản trị khách sạn nên học trường nào?

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học quốc gia Hà Nội),

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân,

Trường Đại học Thương mại,

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội,

Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh,

Trường Đại Học FPT v.v…

Ngành quản trị khách sạn thi khối gì?

Ngành quản trị dịch vụ khách sạn nhà hàng rất rộng mở với khá nhiều Khối Thi: Khối A, A1, C, D1, D23456

Những trường ĐH lấy điểm cao ngành quản trị khách sạn?

1. Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

2. Đại Học Kinh Tế – Đại Học Đà Nẵng

3. Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM

4. Đại Học Tôn Đức Thắng

5. Đại Học Thương Mại

6. Đại học Công Nghệ TPHCM

7. Đại Học Công Nghiệp TPHCM

8. Đại Học Dân Lập Văn Lang

9. Đại Học Hoa Sen

10. Đại Học Dân Lập Duy Tân

 Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc?

Cử nhân ngành Quản trị khách sạn có thể làm nhiều công việc khác nhau từ bộ phận nhân sự, bộ phận tiền sảnh, bộ phận ẩm thực cho đến công tác quản lý tại các doanh nghiệp du lịch, bao gồm:

- Đảm nhận công việc trong các bộ phận của một khách sạn – nhà hàng từ 3-5 sao như: Tiền sảnh – lễ tân, bộ phận Phòng, Ẩm thực, Bếp, Hội nghị yến tiệc, Nhân sự, Tài chính – kế toán, Kinh doanh – tiếp thị.

- Công tác tại các vị trí quản lý dịch vụ tại khách sạn như: bộ phận Tiền sảnh (Front Office), quản lý bộ phận Nhà hàng (Food & Beverage) và quản lý bộ phận Phòng (Housekeeping) trong các khách sạn và nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

- Trở thành cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.

- Công tác tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí với các vị trí quản lý, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing,...

Ngoài ra các bạn cũng có thể làm việc ở các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu về kinh tế nói chung, du lịch nói riêng; hoặc làm chuyên viên, giảng viên tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu thuộc lĩnh vực du lịch

Chia sẻ

Tư vấn nghề nghiệp


TOP VIEW