Nhóm ngành Quản trị dịch vụ - sức hút trong các năm tới

Thứ 7, 02/11/2013 | 09:35 GMT+7

Ngày nay, nhóm ngành dịch vụ ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế của bất kỳ quốc gia nào và là yếu tố đóng góp quyết định cho tăng trưởng kinh tế thế giới

Ảnh minh họa

Theo dự báo của các chuyên gia, trong 5 năm tới, nhu cầu nhân lực nhóm ngành này ở Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng theo đà phát triển chung của thế giới và đóng góp hơn 40% GDP.

Các ngành thuộc lĩnh vực quản trị dịch vụ như: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống,… hiện đang thu hút những bạn trẻ năng động, nhạy bén, đam mê học hỏi, yêu thích khám phá những điều mới mẻ và làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp.

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Với miền bắc hùng vĩ núi non, miền trung biển xanh cát trắng, miền nam bồng bềnh sông nước... tạo nên một Việt Nam đầy tiềm năng để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á, tính đến năm 2012, Việt Nam hiện được cho là một trong những điểm đến du lịch thu hút nhất trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được xem là chiếc cầu kết nối các nền văn hóa đặc sắc thế giới với đất nước con người Việt Nam. Với kiến thức hiểu biết về lịch sử, con người và văn hóa từ nhiều quốc gia khác nhau sẽ giúp người học trở thành những nhà quản trị du lịch thực thụ,"đại sứ" quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến du khách; mang đến cho họ sự hài lòng trong các chuyến đi qua những tour du lịch được lên kế hoạch, thiết kế tỉ mỉ, hài hòa nhưng cũng không kém phần kích thích tò mò, đam mê khám phá. Đây là ngành học ưu ái cho những người trẻ năng động, tự tin, dạn dĩ, giỏi xử lý tình huống, không ngừng học hỏi và tìm tòi khám phá. 

Quản trị khách sạn

Với tiềm năng du lịch phong phú và đa dạng, Việt Nam hiện có trên 7.000 khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng… Cùng với tốc độ phát triển của ngành du lịch như hiện nay, số lượng khách sạn cao cấp được đưa vào sử dụng đang ngày tăng cao. Do vậy, nguồn nhân lực nắm giữ vị trí quản lý khách sạn, nhà hàng ngày càng được quan tâm đặc biệt hơn bao giờ hết.

Để trở thành một nhà quản trị khách sạn chuyên nghiệp, sinh viên theo học ngành Quản trị khách sạn sẽ được được đào tạo những kỹ năng cơ bản và nâng cao về: Quản trị phòng, quản trị tiền sảnh, dịch vụ ẩm thực, chăm sóc khách hàng trong môi trường toàn cầu,… nhằm mang đến cho khách sự hài lòng và thoải mái nhất. Những ai sở hữu tố chất quyết đoán, nhạy bén, sáng tạo hoàn toàn có thể tự tin theo đuổi ngành này để khởi nghiệp và sở hữu cơ hội trở thành nhà quản lý cấp cao trong môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp.

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Nếu du lịch và lữ hành giúp du khách mở mang tầm mắt và hiểu biết, còn quản trị khách sạn mang đến sự hài lòng trong giờ phút nghỉ ngơi thì với quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống sẽ là chuỗi kết hợp hai yếu tố hài lòng và thỏa mãn thông qua nghệ thuật tinh túy ẩm thực bản địa.

Việt Nam từ Bắc chí Nam với nhiều khẩu vị ẩm thực đặc trưng của từng vùng miền, kích thích nhu cầu thưởng thức và khám phá của du khách. Qua bàn tay khéo léo cùng kiến thức học tập bài bản, những bạn trẻ đang theo đuổi ước mơ trở thành "vua đầu bếp", một bartender chuyên nghiệp có cơ hội trổ tài chinh phục thực khách qua nghệ thuật pha chế, chế biến ẩm thực. Đây là ngành học góp phần không nhỏ trong việc quảng bá hình ảnh Việt Nam xinh đẹp, thân thiện đến với bạn bè thế giới thông qua tinh túy ẩm thực đặc sắc Việt Nam.

 

Lưu Yến - HuongNghiep24h

Tổng Hợp

 

Chia sẻ

Tư vấn nghề nghiệp

Tư vấn nghề nghiệp


TOP VIEW