Những điều khác biệt của phụ nữ thành đạt

Thứ 5, 05/09/2013 | 14:09 GMT+7

Mỗi người phụ nữ đều có định nghĩa riêng về sự thành đạt. Tuy nhiên, trên thực tế, có một cách nghĩ và lối hành động chung ở những người phụ nữ thành công trong sự nghiệp.

Dưới đây là một số điều khác biệt ở những người phụ nữ mà hôm nay Kênh Tìm Việc muốn chia sẻ cho các bạn:

1. Niềm đam mê

Bạn có niềm đam mê chắc hẳn bạn sẽ có động lực để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp. Một công việc nhàm chán và buồn tẻ sẽ không còn nữa! Tuy nhiên để biết cách thúc đẩy niềm đam mê sự nghiệp thì cần có những hoài bão nhất định.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

2. Kỳ vọng hoàn hảo

Bạn càng cố gắng trở nên hoàn hảo bao nhiêu thì bạn càng cảm thấy bất hạnh bấy nhiêu. Vậy hạnh phúc là gì? Trong cuốc sách "bàn về hạnh phúc" của các bậc cao nhân có nói đến một góc độ "hạnh phúc là bạn phải tự thay đổi chính bản thân mình"! Vậy làm thế nào để trở nên hoàn hảo trong hạnh phúc? Những người phụ nữ thành đạt biết rằng họ không thể lúc nào cũng làm tốt mọi việc. Tự dằn vặt mình vì những điều mà bạn cho là không hoàn hảo sẽ chỉ khiến khả năng làm việc của bạn suy giảm, chưa nói tới sức khỏe tinh thần của bạn nữa. Chính vì điều này mà bạn đừng nghĩ đến việc tuyệt vời mà hãy nghĩ đến tuyệt vời đã có trong bạn. Khi bạn nắm quyền kiểm soát, bạn sẽ tạo ra một môi trường làm việc tốt đẹp hơn cho bản thân và nhân viên của bạn.

3. Hôn nhân

Những người phụ nữ thành đạt hiểu rõ giá trị của một mối quan hệ thực sự. Sự thực thường là những phụ nữ thành công thì bạn đời của họ không ủng hộ hoàn toàn cho sự nghiệp của cô ấy. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều phụ nữ thành đạt không kết hôn. Tôi dám chắc rằng những người phụ nữ thành công thường rất hạnh phúc trong hôn nhân hoặc không lập gia đình!

4. Niềm tin

Niềm tin thành công sẽ đến, cho dù ý tưởng của bạn có vẻ như “điên rồ” tới đâu, là một phần rất quan trọng trong động lực đưa bạn tới thành quả tốt đẹp. Bạn cần tin tưởng rằng mình sẽ tìm được con đường đi tới thành công và sẽ đi được hết con đường đó.

Bạn sẽ làm gì nều bạn cảm thấy sợ sệt?. Việc tạo ra những thay đổi tích cực trong sự nghiệp và cuộc sống của bạn đòi hỏi khả năng chấp nhận rủi ro. Những người phụ nữ thành công không đưa ra những quyết định bất cẩn, nhưng họ biết tính toán rủi ro.

“Thất bại không phải là mặt đối lập của thành công, mà là một bước trên con đường tiến tới thành công”

Những người phụ nữ thành công hiểu, mình không thể lúc nào cũng làm tốt mọi việc, và một phần tất yếu để tiến cao hơn trong sự nghiệp của bạn là đôi khi rơi vào thất bại.

5. Quan tâm thể chất

Việc quan tâm đến thể chất cũng là một bài học mà bất kỳ một doanh nhân nào phải có. Họ không lấy cái thân hình mảnh mai kia ra làm đích đến bởi niềm tin và các yếu tố khách quan trong giao tiếp. Hơn nữa hoọ biết đó là cách để xả stress, giải phóng endorphin và tăng năng lượng.

Những phụ nữ thành đạt biết, họ cần phải dành thời gian riêng cho bản thân họ, cũng giống như việc lên kế hoạch cho các cuộc họp, bữa tối gia đình…

“Nếu tôi không dùng giấy bút để vạch ra một khoảng thời gian cho riêng mình, thì bạn sẽ không bao giờ có được điều đó”

6. Danh sách việc không hoàn thành và sự bằng lòng

Đôi khi, bạn có thể làm việc năng suất hơn bằng cách chấp nhận thực tế là bạn sẽ không hoàn thành được tất cả mọi việc. Học cách bỏ qua một số nhất định những mục tiêu, trách nhiệm… có thể khó, nhưng sẽ giúp bạn được giải phóng. Bạn có thể loại bỏ một vài mục tiêu quan trọng song song cùng sự nghiệp cho tâm lý "nhẹ gánh".

7. Quan hệ

Trên con đường thành công luôn có dấu vết của một cơ số mối quan hệ. Việc giữ những mối quan hệ tốt đẹp mà bạn có, đồng thời hình thành những mối quan hệ mới sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và giúp ích cho sự nghiệp của bạn sau này!

Không một người phụ nữ nào có thể tự mình đạt tới được sự thành công. Trong cả cuộc sống và công việc, sự biết ơn và trân trọng mối quan hệ đó không chỉ làm bạn trở thành những người tốt hơn, mà càng thúc đẩy lòng trung thành từ những người giúp đỡ họ.

Khactu - KenhTimViec

Chia sẻ

Cẩm nang người tìm việc


TOP VIEW