Spa - Nghề "hot" của tương lai

Spa đang được đánh giá là ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất trên toàn cầu, và là ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la trên thế giới.

Spa được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai đặc biệt là khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Ở Việt Nam spa đang ngày càng trở nên được ưa chuộng, và đã đang trở thành một nhu cầu thiết yếu của con người trong xã hội hiện đại.

Như một trào lưu đón đầu “nghệ thuật hưởng thụ cuộc sống”, hàng loạt spa lớn nhỏ được ra đời. Nhưng kinh doanh spa chưa bao giờ đơn giản. Ngoài sự đào thải thông thường, những ai trụ lại được cần phải đạt đến nghệ thuật đầu tư. Spa thế hệ mới đã báo hiệu những thử thách mới cho dù là manh nha ý tưởng.

Thành công trong ngành spa là biết kết hợp tinh tế giữa kinh doanh và khoa học về sức khỏe cùng với nghệ thuật. Bởi vậy, nền tảng để bước vào Nghề thật sự quan trọng. Thật không dễ dàng gì khi bạn bị hạn chế kiến thức chuyên ngành và thiếu điều kiện đào tạo chuyên nghiệp.

Như một nhu cầu tất yếu

Cuộc sống càng năng động, hiện đại thì làn da của con người càng phải chống chọi với nhiều tác nhân gây hại như khí hậu, môi trường và hóa chất. Vì vậy, họ tìm đến spa để được thả mình vào bồn thủy lực có tác dụng massage và chọn mùi hương yêu thích.... họ sẽ cảm thấy stress dường như tan biến, thay vào đó là cảm giác lâng lâng, bồng bềnh, thư giản đến tuyệt vời như một liệu pháp tốt nhất để lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Các trung tâm spa không chỉ chú trọng về chất lượng mà các spa lớn hiện nay còn rất tinh tế trong việc thiết kế không gian và nội thất của mình. Hiện nay nhiều trung tâm spa lớn ở Việt Nam lại hướng đến một không gian mở và thế giới thuần túy tự nhiên. Nhiều loại cây cỏ dân gian đã được đưa vào không gian spa như một cách làm đẹp và trị liệu hiệu quả. Như ở Golden World Spa, bạn sẽ thấy một không gian bình yên, tĩnh tại của bức tranh sơn thủy mộc mạc và hương thảo mộc thư thái tách biệt hoàn toàn với cuộc sống nhộn nhịp ngày thường. Bạn sẽ có cảm giác như đang hưởng thụ và thư giãn trong không gian của cung đình xưa với các hương liệu chăm sóc sắc đẹp trung hoa cổ đại cho quý phi, mỹ nữ trong cung đình.

Và xu hướng tương lai

Viện Demar quốc tế dự đoán trong tương lai xu hướng được ưa chuộng sẽ là kiểu spa được thết kế để đưa vào các DN kinh doanh lớn. Theo đó, các spa này đồng thời sẽ là địa điểm tiếp khách, thương thảo, ký kết hợp đồng... đây cũng là cách giúp các DN mở rộng và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Ngoài ra, spa riêng của Cty cũng là nơi để các nhân viên của DN đó phục hồi sức khoẻ, thư giãn, giải trí... từ đó gắn bó với đồng nghiệp và với DN hơn.

Những người kinh doanh spa cũng đang cho ra đời một loại hình spa mới - đó là trị liệu kết hợp với nhà hàng đặc sản. Loại hình “2 trong 1” này cũng đang hứa hẹn sự phát triển lớn mạnh. Còn gì thú vị hơn nếu bạn được ngâm mình trong bể sục, được massage... rồi sau đó bạn ngồi vào bàn, ánh nến dịu dàng, thưởng thức những món ăn mới lạ...

Đặc biệt, khu spa kết hợp với các resort đang là điểm đến lý tưởng của các du khách, đặc biệt là các du khách nước ngoài. Vì thông qua các spa này, người ta cũng tìm hiểu luôn về ẩm thực, văn hoá, dịch vụ và con người nơi mình đến. Hiện nay Việt Nam có 54 resort đang hoạt động và 20 resort mới được cấp phép hoặc triển khai xây dựng - đây là nơi lý tưởng để spa phát triển... Trong tương lai, nếu Việt Nam phát triển tốt dịch vụ spa cao cấp trong hoạt động du lịch của mình, tin rằng đây sẽ là ngành kinh doanh có đóng góp không nhỏ cho nền kinh tế.

 

Biên Thùy

NỘI DUNG CHÍNH
@ Hướng Nghiệp 24h.