Tại sao nhiều người lại lựa chọn học tiếng Anh?

Thứ 2, 30/10/2023 | 09:03 GMT+7

Không chỉ riêng Việt Nam, nhiều quốc gia khác trên thế giới đang dần đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến bên cạnh ngôn ngữ mẹ đẻ.

> 8 kỹ năng để học tiếng Anh hiệu quả

> Giá trị của... tiếng Anh

Không chỉ những người đi học, đi làm mới tìm đến các lớp tiếng Anh để học, mà ngay cả các bạn nhỏ đang học mẫu giáo đã được bố mẹ cho làm quen loại ngôn ngữ này.

Điều này cho thấy, tiếng Anh đang đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội hiện nay.

Thông thạo tiếng Anh mang đến cho bạn nhiều cơ hội. (Ảnh minh họa)

>>> Xem thêm: Học Ngôn ngữ Anh có thể tìm việc gì?

Lý do bạn nên chọn học Tiếng Anh?

Tiếng Anh đang được xem là loại ngôn ngữ toàn cầu và 60 trên tổng số 196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Theo thống kê, khoảng 1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh và khoảng 1 tỷ người khác đang trong quá trình học. Đây là lý do khiến tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích hơn so với những thứ tiếng ít có cơ hội sử dụng.

Tiếng Anh sở hữu bộ chữ cái Latinh thông dụng, tương đồng với nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Do đó, so với tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ảrập hay Thái Lan, tiếng Anh vẫn được xem là dễ hơn, nên được nhiều người lựa chọn theo học.

Tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn giao tiếp được với nhiều người đến từ nhiều vùng đất khác nhau và mang đến cơ hội việc làm cao. Với tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể làm việc trong một số vị trị đang có mức lương cao như hàng không, du lịch, phim ảnh.

Đặc biệt, nhờ tiếng Anh bạn có thể xin học bổng du học với nhiều trường đại học hàng đầu từ Anh đến Mỹ. Cho nên, nếu bạn đang có dự định đi du học, thì tiếng Anh là điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng.

Với vốn tiếng Anh nhất định, khi đi du lịch, bạn sẽ không cần lo lắng khi bị lạc đường ở một đất nước xa lạ, tự tin khi gọi món ăn và có thể trò chuyện với người dân bản xứ. Vì vậy, chọn học tiếng Anh ngay từ khi còn sớm sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

Một số trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

Ngoài việc lựa chọn theo học giao tiếp tại các trung tâm ngoại ngữ, nếu bạn cảm thấy bản thân yêu thích loại ngôn ngữ này cũng có thể lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường đại học để nghiên cứu sâu hơn.

Dưới đây là một số trường đang đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh được nhiều thí sinh lựa chọn trong mỗi mùa tuyển sinh, bạn có thể tham khảo thêm.

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) là một trong những trường có điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh xếp ở top đầu cả nước. Năm 2023, với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, ngành Ngôn ngữ Anh của trường lấy mức điểm chuẩn là 35,55 điểm, xét tuyển theo 3 tổ hợp môn thi D01; D78; D90.

Học phí dự kiến của ngành ngôn ngữ Anh là 35 triệu đồng/năm học, mức học phí không thay đổi theo từng năm học.

Học viện Ngoại giao - năm 2023 lấy ngưỡng điểm chuẩn trúng tuyển là 35,99 điểm (A01, D01, D07), tăng gần 1 điểm so với năm ngoái. Riêng phương thức xét học bạ kết hợp chứng chỉ quốc tế lấy mức điểm chuẩn là 26.81, với 3 tổ hợp môn xét tuyển tương tự.

Năm học 2023 - 2024, mức học phí Học viện Ngoại giao quy định đối với ngành Ngôn ngữ Anh là 4,15 triệu đồng/tháng.

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế) xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh theo 3 tổ hợp môn thi D01; D14; D15. Năm 2023, trường lấy mức điểm chuẩn trúng tuyển là 19,5 điểm. Học phí của ngành ngôn ngữ Anh dự kiến khoảng 14,1 triệu đồng/năm học/sinh viên, tăng không quá 20% so với năm liền trước.

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM chỉ sử dụng một tổ hợp môn duy nhất là D01 để tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh. Năm 2023, với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, ngành này lấy mức điểm chuẩn 25,1 điểm.

Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM năm 2023, lấy ngưỡng điểm chuẩn trúng tuyển đối với ngành Ngôn ngữ Anh là 21,5 điểm (tiếng Anh nhân hệ số 2), với 4 tổ hợp môn xét tuyển A01; D01; D14; D15.

Ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, trường còn xét tuyển học bạ bậc THPT, xét xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Chia sẻ

Tư vấn hướng nghiệp online


TOP VIEW