Tìm hiểu nghề bartender

Thứ 4, 06/01/2016 | 00:17 GMT+7

Bartender chính là một nghề có thể nói là đứng quầy pha chế các loại đồ uống. Làm việc trong quầy Bar - có trong các nhà hàng, vũ trường, bia, nhậu club có quy mô... Gọi chung là bartender hay nhân viên bartender.

Vậy nghề bartender cụ thể là làm gì?

Công việc của họ là pha các loại cocktail, hoa quả, sinh tố, các loại rượu... Một Bartender nói chung có thể kết hợp được các loại cocktail cổ điển như Cosmopolitan, Manhattan, Old Fashioned , và Mojito. Để trở thành một người Bartender chuyên nghiệp bạn sẽ phải phát triển một hương vị riêng biệt, kết hợp hài hòa để có được 1 ly cocktail hay một thức uống nào đó ngon miệng, nhiều người ưa và tin dùng.

Vậy, bartender là gì? Công việc chính của một nhân viên bartender là gì? Những yêu cầu về con người khi làm nghề? Đầu ra việc làm ngành nghề pha chế bartender?

>> Nghề pha chế đồ uống - Bartender

Nghề bartender - tìm hiểu các bartender

Ngoài khả năng pha chế các loại thức uống có cồn, một  bartender còn phải biết " khiêu vũ" với bình shaker - một loại dụng cụ dùng trong pha chế - biểu diễn quá trình pha chế và tạo cảm hứng cho khách hàng , tạo bầu không khí vui nhộn ..Ngoài ra phải biết cách giao tiếp khéo léo với khách hàng

 Những lưu ý khi là một người hành nghề bartender:


1.    Làm thân với tất cả khách hàng. Bạn luôn có những người bạn trung thành. Thứ này có được do đặc thù công việc hay giao tiếp với khách hàng. Vì thế, làm thân với càng nhiều khách hàng càng đem đến nhiều mối lợi cho cả bartender lẫn chỗ làm. Làm thân tức là chia sẻ mọi thứ,vui đùa , tán gẫu để khách cảm thấy thân thiết quay lại quầy bar, nhưng cảnh báo bạn là đừng quá bà tám chuyện riêng tư của khách.

    
2.    Đảm đương nhiều vai trò. Một bartender, bạn đừng nghĩ mình chỉ làm vai trò là người pha chế cocktail mà hãy làm nhiều hơn thế. Bạn nên đóng vai trò là người phục vụ, tư vấn  và luôn tâm sự với khách. Hãy làm những việc này một cách như thói quen.

    
 3.   Hiểu biết rộng. Khi bartender giao một ly cocktail cho khách thì cần phải biết chi tiết các loại nguyên liệu làm nên ly cocktail ấy để nói cho họ khi cần. Khách hàng trò chuyện với một bartender mà biết tuốt mọi thứ rượu thì sẽ rất khoái, nhiều khi họ còn muốn tìm hiểu cách làm loại cocktail ngon đến vậy. Hơn thế, bartender có kiến thức phải là người biết những thói quen của khách và những đặc sản địa phương.

    
 4.   Hãy đảm bảo rằng công việc này là bạn yêu thích. Bạn đã là một bờ rồ trong pha chế cocktail, nhưng đôi lúc không thể vượt qua được những thói quen không tốt cho công việc. Khi pha chế cocktail đòi hỏi chính xác đến từng giọt và lát cắt, do đó yêu cầu tính chính xác rất cao.
    
 5.   Biết khuyên khách hàng dừng say đúng lúc. Lợi nhuận luôn tốt nhưng không vì thế ép khách uống quá say. Có rất nhiều điều tồi tệ từ việc say xỉn mà chính bạn là một phần trong đó. Khách hàng sẽ luôn cảm ơn bạn về điều đó. 

Tổng hợp

Chia sẻ

Tư vấn nghề nghiệp

Tư vấn nghề nghiệp


TOP VIEW