Tiêu chuẩn dự thi ngành công an 2016

Chủ nhật, 31/01/2016 | 12:18 GMT+7

Nhìn chung về tiêu chuẩn dự thi không có gì thay đổi so với các năm trước. Các thí sinh thi ngành công an phải trải qua khâu sơ tuyển, các môn thi phải đạt từ 6 điểm trở lên, không có dị hình, dị dạng, đối với nam chiều cao phải từ 1,64m trở lên, đối với nữ, chiều cao phải...

Đối với các bạn nữ, hàng năm tổng chỉ tiêu chỉ khoảng 10-15%

tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân được thực hiện trên cơ sở kết hợp giữa kiểm tra học lực, sức khỏe, năng khiếu, tiêu chuẩn chính trị, phẩm chất đạo đức của người dự tuyển theo quy định riêng của Bộ Công an với kết quả thi tuyển, cử tuyển, xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và quy định của Bộ Công an. 

Điều kiện, tiêu chuẩn dự thi ngành công an 2016

Đối tượng và điều kiện đăng ký dự thi

Học sinh có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển, là Đảng viên hoặc Đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân được dự thi thêm một lần trong thời gian mười hai tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ.

Đối tượng thuộc diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển: Học sinh đã tốt nghiệp THPT đủ điều kiện thuộc diện tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào ĐH,CĐ theo quy định hàng năm của Bộ GD-ĐT phải đạt yêu cầu sơ tuyển theo quy định của Bộ Công an.

Điều kiện đăng ký dự thi

Phải tốt nghiệp THPT đạt yêu cầu về hạnh kiểm từ loại khá trở lên theo hình thức giáo dục chính quy hoặc thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề. Đối với người tốt nghiệp trung cấp nghề phải tốt nghiệp THCS, đã học đủ khối lượng kiến thức và Thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu quy định của Bộ GD-ĐT.

Trong những năm học phổ thông đạt học lực từ trung bình trở lên, trong đó ba môn thuộc khối đăng ký dự thi vào các trường Công an nhân dân phải đạt từ 6,0 điểm trở lên; riêng đối với học sinh ở các vùng KV1, học sinh người dân tộc thiểu số, công dân phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân đạt từ 5,0 điểm trở lên.

Về đội tuổi: Đối với cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi).

Đối với học sinh, không quá 20 tuổi; riêng học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi).

Về tiêu chuẩn sức khỏe: Người dự thi không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; thể hình, thể trạng cân đối; không có dị hình, dị dạng.

Đối với nam về chiều cao từ 1,64m đến 1,80m và cân nặng từ 45kg đến 75 kg. Đối với nữ, về chiều cao từ 1,58m đến 1,75m và cân nặng từ 45 kg đến 60kg.

Đối với học sinh vùng KV1, là học sinh dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 2 cm về chiều cao và 2 kg cân nặng.

Thi tuyển: Trong một năm, mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự thi vào một ngành học ở trường. Việc tổ chức thi tuyển vào từng ngành học ở từng trường được thực hiện theo hướng dẫn tuyển sinh hàng năm của Bộ Công an.

Việc tuyển sinh đối với nữ học sinh vào các trường Công an nhân dân được xác định chỉ tiêu riêng với tỷ lệ từ 10 - 15% trên tổng chỉ tiêu đào tạo của từng ngành học và từng trường

Tổng hợp

Chia sẻ

Tư vấn nghề nghiệp

Tư vấn nghề nghiệp


TOP VIEW