Tiêu chuẩn sức khỏe xét tuyển quân sự 2016

Thứ 3, 29/03/2016 | 10:52 GMT+7

Những tiêu chuẩn về sức khỏe khi xét tuyển vào các trường quân đội năm nay, 2016. Tiêu chuẩn sức khỏe xét tuyển quân sự 2016 - hướng nghiệp 24h

Theo thông tin mới nhất về tuyển sinh Quân đội năm 2016 từ Bộ Quốc phòng cho biết: Năm nay khối các trường Quân đội tuyển chọn thí sinh (cả nam và nữ) đạt sức khỏe loại 1 và loại 2 ở các chỉ tiêu: Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai-mũi-học, răng-hàm-mặt, vòng ngực.

>>> Xem thêm: Tuyển sinh đại học, cao đẳng quân sự 2016 , Chỉ được đăng ký duy nhất 1 trường quân đội NV1

Như vậy bác bỏ quy định chỉ những thí sinh đạt sức khỏe loại 1 mới được xét tuyển quân đội. Năm nay những thí sinh đạt sức khỏe loại 2 cũng đủ điều kiện xét tuyển vào các trường quân đội.

Tiêu chuẩn, sức khỏe xét tuyển quân sự 2016

Theo Đại tá Vũ Xuân Tiến - Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp (Cục Nhà trường) nhấn mạnh: Việc tuyển chọn cả thí sinh sức khỏe loại 2 không phải là hạ tiêu chuẩn về sức khỏe. Với tính chất đặc thù trong huấn luyện hệ quân sự nên sức khỏe phải đảm bảo thì mới được nhập học. Sở dĩ năm nay chọn cả thí sinh sức khỏe loại 2 là do Thông tư 36 của Bộ Y tế có hiệu lực. Theo thông tư này thì tiêu chuẩn để đạt sức khỏe loại 1 rất khắt khe so với trước đây. Trong khi đó, nhiều em có nguyện vọng học ở khối trường quân đội chỉ cần vài chi tiết nhỏ là rơi vào sức khỏe loại 2 ngày. Để đảm bảo quyền lợi và tạo điều kiện tối đa cho thí sinh thì Cục Nhà trường đã kiến nghị với lãnh đạo của Bộ Quốc phòng cho phép lấy cả thí sinh sức khỏe loại 2 được quy định ở Thông tư 36.

“Năm 2015, một số thí sinh không đáp ứng được tiêu chuẩn sức khỏe để nhập học và Cục nhà trường đã có văn bản báo cáo và đề nghị Bộ GD-ĐT cho phép những thí sinh này nhập học vào hệ dân sự khối trường quân đội miễn là các em đáp ứng được điều kiện khối thi, điểm chuẩn vào ngành đăng ký” - Đại tá Tiến cho hay.

Liên quan đến việc nhiều trường quân đội không có chỉ tiêu cho nữ, điều này có gây thiệt thòi cho các em hay không, Đại tá Vũ Xuân Tiến giải thích: Với tính chất đặc thù nên nhiều ngành đào tạo phải huấn luyện rất vất vả và chịu nhiều áp lực nên khối trường Quân đội ít có chỉ tiêu cho nữ. Hiện nay chỉ có 3 trường tuyển thí sinh nữ vào những ngành phù hợp. Việc không có nhiều chỉ tiêu cho nữ cũng là một chính sách làm đảm bảo quyền lợi của người phụ nữ bởi Sĩ quan quân đội

Tổng hợp

Chia sẻ

Tư vấn nghề nghiệp


TOP VIEW