Trường nào đào tạo ngành đông phương học

Thứ 7, 23/04/2016 | 16:47 GMT+7

Ngành đông phương học học có khó không? lấy bao nhiêu điểm và trường nào đào tạo tốt? - huongnghiep24h

Nếu muốn trở thành một cử nhân Đông phương học thì nên chọn học Đông phương học ở đâu để có thể an tâm thực hiện giấc mơ của mình? Đây là một câu hỏi được hầu hết các thí sinh đặt ra khi tìm hiểu về ngành Đông phương học - một trong những ngành học đang thu hút thí sinh hiện nay.

Trường nào đào tạo ngành đông phương học tốt?

Để chọn được một trường phù hợp bạn cần dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, trong đó chất lượng đào tạo và điểm trúng tuyển là hai tiêu chí quan trọng nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn mong muốn theo học ngành Đông phương học có thể nắm rõ thông tin và tự tin quyết định mình nên học ngành Đông phương học ở đâu.

Ngành đông phương học thi khối gì

Ngành đông phương học xét tuyển các Khối Thi: A1, C, C2 và các khối D, D1, D4, D6...

Trường nào đào tạo ngành Đông phương học tốt nhất?

Cùng với xu hướng hội nhập đang diễn ra mạnh mẽ, Việt Nam hiện là một trong các quốc gia phương Đông đang có quan hệ tốt đẹp với các quốc gia phát triển và tiềm năng khác trong khu vực. Xu hướng này kéo theo nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực chất lượng cao của các tổ chức, doanh nghiệp từ các quốc gia phương Đông đến hợp tác, đầu tư tại Việt Nam. Chính vì vậy, Đông Phương học được xem là ngành học của những cơ hội việc làm hấp dẫn. Đó cũng là lý do khiến cho ngành học này hiện đang được đào tạo tại nhiều trường trong cả nước với nhiều trình độ khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta nên học ngành Đông phương học ở đâu trong rất nhiều địa chỉ học tập đó?
 
Có thể kể ra một số trường đại học đang được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng lựa chọn để theo học ngành Đông phương học trong những năm gần đây là: Đại học KHXH&NV – ĐHQG TP.HCM; Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).
 
Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo mỗi trường sẽ có những điều chỉnh theo định hướng đào tạo và thế mạnh riêng của từng trường nhưng nhìn chung, sinh viên khi theo học ngành Đông phương học tại các trường này sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về lịch sử, văn hoá, chính trị, tư tưởng, dân tộc, tôn giáo, ngôn ngữ, quan hệ quốc tế của các quốc gia phương Đông, đặc biệt là khu vực Đông Á và Đông Nam Á. Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo để có khả năng sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một ngoại ngữ chuyên ngành (tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Thái,…) trong quan hệ quốc tế, giao tiếp xã hội và công tác chuyên môn.

Ngành Đông Phương học ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ngành Đông Phương học, bạn có cơ hội trải nghiệm nhiều mảng công tác liên quan đến lịch sử, chính trị, văn hóa, kinh tế, ngôn ngữ...gắn với kiến thức về từng quốc gia mà các bạn theo học. Với bằng cấp Cử nhân Đông Phương học, bạn có thể đảm nhận các vị trí như:
-  Cán bộ phụ trách các mảng liên quan đến lĩnh vực lịch sử, văn hóa, xã hội, ngoại giao;
-  Chuyên viên ngoại giao, quan hệ quốc tế;
-  Phiên dịch viên, giao dịch viên, hướng dẫn viên, trợ lý Giám đốc, thư ký tổng hợp;
-  Giảng viên ngoại ngữ, giảng dạy và nghiên cứu về lịch sử, văn hóa phương Đông
-  Hướng dẫn viên du lịch
- Biên tập viên


Việc Chọn trường là rất quan trọng, vì quyết định này sẽ gắn liền với quãng đời sinh viên và ảnh hưởng lớn đến cả công việc và cuộc sống của bạn sau này. Do vậy, nếu đã thực sự chọn ngành Đông phương học cho nghề nghiệp tương lai, các bạn hãy tiếp tục chọn cho mình một nơi học tập ưng ý. Tốt nhất, các bạn nên căn cứ vào điểm số mà mình đang có trong tay, năng lực thực sự của bản thân để xem nộp Hồ sơ xét tuyển đại học vào trường nào phù hợp và có khả năng trúng tuyển cao nhất. Để chắc chắn hơn, các bạn nên tìm hiểu một cách toàn diện, đầy đủ thông tin của các trường có đào tạo ngành Đông phương học đã kể trên để từ đó mới quyết định nên chọn học ngành Đông phương học ở đâu.
 
Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề “Học ngành Đông phương học ở đâu?” đã không còn là một câu hỏi khó. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Đông phương học có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng, chẳng hạn như: Ngành Đông phương học là gì, ra trường làm gì? Bạn có phù hợp để theo học ngành Đông phương học không? Ngành Đông phương học xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Tổng hợp

Chia sẻ

Tư vấn nghề nghiệp


TOP VIEW