Tuyển cử nhân, dòm hình thức.

Thứ 5, 12/09/2013 | 11:59 GMT+7

Các bạn cử nhân mới ra trường không xin được việc làm thường được “mổ xẻ” bởi những lý do yếu kém về chuyên môn, kỹ năng mềm, thái độ. Vậy nhưng trên thực tế, không ít ứng viên có đầy đủ các yếu tố vẫn bị đánh rớt vì nhà tuyển dụng chọn… hình thức.

Ảnh minh họa.

Xấu rớt, đẹp cũng trượt

Nhiều bạn tốt nghiệp với tấm bằng loại tốt của một trường đại học có tiếng, bản thân lại ít nhiều có kinh nghiệm nhờ tích cực làm thêm, hoạt động xã hội  khi còn đi học, khi xin việc rất nhiều  cử nhân  tin rằng xin một công việc vừa tầm, vừa sức với mình sẽ không quá khó. Vậy nhưng đã có rất nhiều bạn, đặc biệt là các cô gái khá chật vật khi một số nơi từ chối với lý do… hình thức chưa đủ.

Ngoài những yêu cầu về chuyên môn, kỹ năng mềm, thái độ, nhiều nhà tuyển dụng còn xét hình thức của ứng viên rất kỹ lưỡng không hề hiếm. Nhất là là với những vị trí tiếp xúc, tư vấn khách hàng một số công ty xem xét yếu tốt này. Khi đó, những cử nhân hình thức chưa “hợp nhãn” với nhà tuyển dụng cũng dễ bị mất điểm.

Tuy nhiên, mỗi công ty có một tiêu chí riêng. Ứng viên hình thức khiêm tốn có thể thiệt thòi nơi này nhưng đôi khi lại là lợi thế nơi khác vì có những nơi lại tuyển dụng tránh… người đẹp.

Ví dụ như tại một ty dược phẩm. Nhân viên ở đây rất không thiện cảm với gái xinh, ăn diện vì mọi người ai cũng rất giản dị. Ở công ty có hẳn luật bất thành văn nhiều năm nay: “Cứ em nào cao ráo, trắng ráo và ăn diện thì giỏi đến mấy cũng rớt”.

Bằng lòng thắng bằng cấp

Chuyện chê nhân viên… đẹp để đánh rớt tưởng là đùa nhưng hoàn toàn có thật ở không ít doanh nghiệp. Ông Nguyễn Hữu Dũng, Giám đốc Công ty chuyên sản xuất và kinh doanh đồ gỗ tại Hà Nội cho hay, ở công ty ông, các nhân viên thấp, béo, đen nhưng làm rất được việc. Ông sẽ từ chối tuyển dụng với những nhân viên có vẻ ngoài bắt mắt không phải vì quan niệm đẹp thì năng lực kém mà vì lý do môi trường công ty không phù hợp. “Công ty mình chủ yếu là nhân viên nam giờ tuyển người đẹp vào thì nhân viên còn đầu óc đâu mà tập trung làm việc”.

Cũng vì có những công ty yêu cầu vẻ ngoài, nhiều cử nhân trong quá trình xin việc của mình có thể gặp ít nhiều khó khăn vì hình thức. Chỉ xét trên góc độ tuyển lao động, nhiều người sẽ không đồng tình kiểu nhìn nhan sắc tuyển người này. Nhưng thực tế, không ít công ty có lý do của mình khi đưa ra cách chấm điểm tưởng như rất oái oăm đó. Ngoài hình thức, rất nhiều công ty còn còn xét tuổi ứng viên. Nếu ứng viên kỵ tuổi với lãnh đạo thì giỏi đến mới cũng khó không có cơ hội.

Khi tuyển dụng thì yêu cầu về chuyên môn, kỹ năng, thái độ là quan trọng nhất. Nhưng cũng có những công ty có những yêu cầu “bên lề” mang tính nội bộ mà ứng viên không thể lường được. Nhiều bạn hình thức gây bất lợi ở nơi này lại trở thành lợi thế ở nơi khác, quan trọng là nằm ở sự phù hợp. Nếu chưa trúng tuyển chưa chắc là do bạn kém mà đơn giản đây không phải là nơi của bạn. Sự phù hợp đây cũng là một phần môi trường, văn hóa làm việc làm việc của công ty.

Nhiều bạn gái sau khi đi làm một thời gian đã thừa nhận, nếu mình cứ đơn giản, xuề xòa thì quả thật sẽ lạc lõng với nơi làm việc. Và nhận ra đôi khi sự bằng lòng của nhà tuyển dụng hơn tất cả các loại bằng cấp.

Bề ngoài của ứng viên cực kỳ quan trọng, chỉ cần 11 giây tiếp xúc ban đầu, nhà tuyển dụng đã có thể đưa ra quyết định có làm việc với bạn hay không. Những biểu hiện bên ngoài như đi đứng, ăn nói, cách ăn mặc, phong thái nói chuyện... những thứ mà nhiều người cho rằng không thuộc về chuyên môn nhưng lại phản ánh suy nghĩ và khả năng bạn có phải là đối tượng có thể hợp tác lâu dài hay không.

Hiện nay, rất nhiều bạn sinh viên vẫn chưa coi trọng đến vấn đề này, nhiều bạn ăn mặc lôi thôi, lếch thếch, lời ăn tiếng nói, phong cách xuề xòa… khi đi xin việc. Vô hình trung, với vẻ ngoài này, các bạn đã tự “tố cáo” mình với người đối diện mình là một người hời hợt, cẩu thả. Bên cạnh việc trau dồi về chuyên môn, kỹ năng mềm, thái độ sống thì  các bạn nên tạo cho mình một phong cách tự tin, đĩnh đạc. Khi đó, nếu có bị đánh rớt vì lý do chưa phù hợp hay nhà tuyển dụng dựa vào những yêu cầu riêng của mình để đánh giá thì ứng viên cũng không phải nuối tiếc.

 

Lưu Yến - KenhTimViec

Chia sẻ

Cẩm nang người tìm việc

Cẩm nang người tìm việc


TOP VIEW