Xu hướng các ngành khối D HOT dễ kiếm việc làm

Thứ 6, 16/03/2018 | 09:29 GMT+7

Trong tương lai không xa, nhóm ngành dưới đây không sợ thất nghiệp. Cùng chúng tôi tìm hiểu lý do các ngành này cần nguồn nhân lực lớn và xu hướng việc làm các ngành hot khối D sau đây:

Các bạn đang băn khoăn không biết học và thi khối nào để được xét tuyển vào đại học. Nhiều bạn trẻ liên hệ đặt câu hỏi "học tốt khối D có ngành nào HOT" và "Các ngành khối D HOT dễ kiếm việc làm"...

Xem thêm: Tổng hợp danh sách các ngành khối D

Các ngành khối D hot - dễ xin việc trong tương lai

Sau đây mời các em tìm hiểu nhu cầu thị trường và định hướng đúng ngành nghề để theo đuổi nhé. Một số gợi ý về ngành học khối D hot - dễ kiếm việc làm:

Như các bạn cũng biết các Toán, Văn, Ngoại ngữ là 3 môn được thi xét vào khối D. Khối D là khối có nhiều trong việc lựa chọ ngành nghề tốt cho tương lại rất đa dạnh và phong phú chứ không bị bó hẹp ở một lĩnh vực nào đó vì khói D là khối kết hợp giữa xã hội và tự nhiên.

Các bạn cần chú trọng tới những ngành thuộc công nghiệp chế biến, dệt may, vận tải, tiêu dùng, nông sản Xuất khẩu và xây dựng để sau khi học đại học 4-5 năm sau khi tốt nghiệp ra trường, ngành học của bạn chọn có nhiều cơ hội việc hơn. Một số nhóm ngành cụ thể giúp các bạn tham khảo có thể chọn cho mình một ngành học tốt cho tương lai nếu thi khối D.

Ngành Công nghệ thông tin Những người học khối D có nên thi ngành công nghệ thông tin không là câu hỏi không khó vì đây là ngành học tạo nhiều cơ hội việc làm cao khi ra trường và là ngành học hỏi được rất nhiều kiến thức vổ ích. Ngành Công nghệ thông tin hầu như được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực Kinh tế.

Nói là như vậy, nhưng để tìm và chọn được một trường học đào tạo tốt để theo học mới là vấn đề. Một số trường đại học ở nước ta đòa tạo về Ngành Công nghệ thông tin các bạn tham khảo nhé!

Ngành Sư phạm khối D

Ở một số ngành bên sư phạm bạn có thể học được rất nhiều khi thi và lựa chọn xét tuyển khối D (ví dụ như một số ngành sau: Sư phạm tiếng Trung(D1, D4), ), Giáo dục tiểu học(A, A1, C, D1), Tâm lí (B, C, D1), Sư phạm tiếng Anh(D1); Sư phạm tiếng Trung(D1, D4), Đức(D1, D5), Nga(D1, D2), Nhật (D1, D6)...)

Học khối D đăng ký nguyện vọng 1 vào khối ngành sư phạm nghĩa là các bạn sẽ trực tiếp tham gia vào sự nghiệp trồng người đào tạo nguồn nhân lực cho các lĩnh vực, ngành nghề của xã hội. Nhà nước đưa ra, định hướng phát triển và quan tâm hơn rất nhiều đến giáo dục trong chiến lược phát triển giáo dục đến năm 2020.

Ngành Kinh tế - Tài chính - Quản trị kinh doanh

Với những người khối D luôn nhạy bén và nhanh nhạy trước nhữn con số và trước mọi vấn đề thì đây là ngành phù hợp dành cho bạn có hướng phát triển tốt. Là một nhóm ngành liên quan đến lĩnh vực kinh tế và rất triển vọng trong tương lai. Câu hỏi được đánh giá cao nhất hiện nay là gì? Đó là học khối D nên chọn ngành kế toán hay tài chính ngân hàng. Tuy nhiên,các ngành: Quản trị kinh doanh, Tài chính - ngân hàng, Kinh tế, Kế toán, Quản trị nhân lực Du lịch, Kinh doanh quốc tế, Bảo hiểm, Thương mại,....trong tương lai các ngành trên đều có sức cạnh tranh và hướng phát triển tốt như nhau.


Những nhóm ngành này có rất nhiều trường tuyển sinh như Kinh tế Quốc dân, ĐH Hà Nội, Thương mại,  Bưu chính viễn thông, Ngoại thương, HV Ngân hàng, Mở, ĐH Quốc gia, Ngoại giao, ĐH Huế, Đà Nẵng...

Ngành Khoa học Xã hội và nhân văn

Xã hội học, kinh tế học, tâm lý học, nhân văn, hành vi người dùng, nghiên cứu các lĩnh vực về kinh tế, xã hội… Một số ngành học này hiện nay được đánh giá là ngành trọng điểm trong tương lai nhưng lại thiếu nhân lực.

Câu hỏi luôn được thắc mắc nhiều nhất là "con gái học khối D có nên thi ngành Luât?"

Để học ngành này, bạn gái cũng như bạn trai có những thuận lợi và khó khăn riêng cũng như để tương lai ra trường có nhiều cơ hội việc làm với những bạn học khối D cẩn thận và thiên về xã hội. Nhưng nếu làm việc với lòng đam mê thì dù thế nào, dù có gặp khó khăn hay thử thách thì cũng vượt qua.

Bạn có thể chọn các ngành như: Văn học, Địa lý, Xã hội học, Lịch sử, quan hệ quốc tế, Truyền thông, Du lịch , Ngôn ngữ học....


Một số trường tuyển sinh nhóm ngành này là: ĐH khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Vinh, HV báo chí và tuyên truyền,  ĐH Luật, Công đoàn...

Ngành Ngoại ngữHiện nay, trong thời kì họi nhập tương lai Việt Nam sẽ cần  rất nhiều nhân lực thông thạo tiếng nước ngoài. Vì vậy, koong thể không nhắc đến khối D và đây chính là thế mạnh của các bạn vì đây là khối giúp cho các bạn biết thêm một thứ tiếng ngoại ngữ. Bạn có thể học các thứ tiếng (Anh, Nhật, Hàn, Nga, Pháp, Trung, song ngữ, Ý, Thái, Đức,  Bồ Đào Nha,...) rất tốt cho việc lựa Chọn nghề trong tương lai.

Một số trường tuyển sinh nhóm ngành này là: ĐH ngoại ngữ, ĐH Hà Nội, ĐH Quốc gia, Kinh tế quốc dân, Ngoại thương, Thương mại...
Như vậy, bạn hoàn toàn yên tâm và không còn băn khoăn trước những câu hỏi về thi khối D qua những gợi ý về những ngành học phù hợp và chọn được ngành học tốt cho tương lai với ngành học,trường học thi khối D kể trên. Hy vọng với những thông tin bổ ích đó bạn sẽ lựa chọn một ngành học phù hợp và hứa hẹn cơ hội việc làm khi ra trường cao

Tổng hợp

Chia sẻ

Tư vấn nghề nghiệp


TOP VIEW