Tuyển sinh 2014, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức đợt sơ tuyển trước kỳ thi đại học “3 chung” nhằm giảm tỉ lệ thí sinh ảo, giảm thí sinh dự thi vào trường và giúp thí sinh đỡ tốn kém khi đăng ký dự thi.

bach-khoa-ha-noi


PGS.TS Hoàng Minh Sơn - Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: "Tuyển sinh Năm 2014, trường vẫn tổ chức theo phương án “3 chung”. Tuy nhiên, có điểm mới so với các năm trước là trường tổ chức sơ tuyển trước kỳ thi để nhằm mục đích giảm tỉ lệ thí sinh “ảo”, giúp trường tổ chức kỳ thi gọn nhẹ và giúp thí sinh có học lực yếu hơn đăng ký nộp hồ sơ thi vào trường khác đỡ tốn kém. Ví dụ, tuyển sinh năm 2013, trường có hơn 19.000 hồ sơ đăng ký dự thi, trong khi đó chỉ tiêu vào trường có 5.600 chỉ tiêu vào đại học. Kỳ sơ tuyển này chính là “bộ lọc” lượng thí sinh vào trường năm nay. Trường dự kiến kỳ sơ tuyển này sẽ tuyển khoảng 12.000 chỉ tiêu. Năm nay, chỉ tiêu của trường dự kiến giữ nguyên như năm 2013”.


Về phương thức sơ tuyển vào trường, ông Sơn cho biết, dựa trên tổng điểm trung bình của 3 môn thuộc khối thi ở 5 học kỳ THPT (6 học kỳ đối với thí sinh tốt nghiệp các năm trước), lấy từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.


Thí sinh được hướng dẫn đăng ký sơ tuyển trên trang web tuyển sinh của trường là: ts.hust.edu.vn. Mỗi thí sinh sẽ được tự động cấp mã số cá nhân trên để đăng nhập, kiểm tra các thông tin đăng ký dự thi. Để tạo điều kiện cho các thí sinh ở các vùng sâu, vùng xa không có điều kiện truy cập mạng, trường sẽ có hướng dẫn để thí sinh có thể gửi đăng ký sơ tuyển qua đường bưu điện.


Thời gian sơ tuyển bắt đầu từ ngày 24/2/2014 đến 15/3/2014. Kết quả sơ tuyển sẽ được công bố trong ngày 17/3/2014, những thí sinh đạt vòng sơ tuyển sẽ làm hồ sơ dự thi đại học bình thường theo quy định của Bộ GD-ĐT.


PGS.TS Hoàng Minh Sơn lưu ý: “Thí sinh tham dự sơ tuyển cần khai đúng với kết quả điểm của mình vì sau đó nhà trường có biện pháp hậu kiểm. Bởi khi nhập học, học sinh cần phải có xác nhận của nhà trường về 5 học kỳ của mình. Nếu thí sinh nào khai man nhà trường sẽ loại ngay. Mục đích việc làm này để giúp các em cân nhắc khi lựa chọn trường thi”.

 

Hoàng Cường - HuongNghiep24h


Hãy like hoặc share để thảo luận cùng bạn bè!

Hãy để lại ý kiến bình luận của bạn cho chúng tôi được biết, và hoàn thiện hơn nữa!

Kênh Tìm Việc

ads

Website được phát triển bởi cộng đồng Hướng Nghiệp Online 24h - Định hướng nghề nghiệp trực tuyến. Chia sẻ kinh nghiệm bắt đầu khởi nghiệp từ các chuyên gia - Bí quyết để thành công.

Copyright © 2013 Định hướng nghề nghiệp trực tuyến Online 24h - huongnghiep24h.com.