Bộ GD&ĐT lại quyết định công bố đề, đáp án thi THPT quốc gia

Thứ 5, 02/02/2017 | 17:40 GMT+7

Sáng 2/2, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết khác với dự kiến trước đó, đề và đáp án kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ được công bố.

Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga cho rằng điều này được thể hiện rõ tại quy chế thi THPT quốc gia 2017.

Theo quy chế, thí sinh làm bài trên Phiếu trả lời trắc nghiệm. Đề các môn thành phần của bài thi tổ hợp được phát lần lượt theo từng môn thi thành phần để các em làm bài trong thời gian quy định.

Hết giờ làm bài của môn thi thành phần, giám thị thu đề thi và giấy nháp của thí sinh, đồng thời phát đề thi của môn thành phần kế tiếp. Không thu lại đề, giấy nháp của thí sinh thi môn thành phần cuối cùng của bài tổ hợp và các bài thi khác.

“Không thu lại đề tức là đã công khai cho dư luận rồi. Bộ đã hai lần công bố đề thi minh họa nhưng do 2017 là năm đầu tiên triển khai thi theo bài tổng hợp và trắc nghiệm hầu hết môn thi, chỉ duy nhất Ngữ văn thi tự luận, bộ sẽ công bố đề thi và đáp án sau kỳ thi để thí sinh và xã hội tham khảo”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nói.

Cũng theo ông Ga, dù công bố đề thi và đáp án, Bộ GD&ĐT vẫn giữ nguyên tắc mỗi thí sinh có riêng một mã đề trong một phòng thi.

ThPT quốc gia

Thí sinh mệt mỏi sau giờ thi THPT quốc gia.

Trước đó, Bộ GD&ĐT thông báo sẽ không công bố đề thi và đáp án kỳ thi THPT quốc gia 2017 với lý do giữ bí mật các câu hỏi để tiếp tục sử dụng cho các kỳ thi tiếp theo.

Theo lý giải của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, việc làm ngân hàng đề cho năm nay có nhiều Thay đổi. Những năm trước chỉ cần huy động giáo viên làm đề một đợt (khoảng 3 tuần), nay đã huy động nhiều đợt đội ngũ làm đề.

Các câu hỏi thô cũng phải trải qua nhiều khâu xử lý, biên soạn, thử nghiệm mới có thể đem vào ngân hàng đề để sử dụng.

Chia sẻ

Tin tức - Sự kiện

Tin tức - Sự kiện


TOP VIEW