Các con đường trở thành diễn viên điện ảnh

Thứ 2, 11/01/2016 | 00:43 GMT+7

Nghề diễn viên điện ảnh yêu cầu sự đam mê và trên hết là: "ăn nghề, ngủ nghề và sống vì nghề". Cùng tham khảo các bước để trở thành diễn viên điện ảnh sau đây...

Để trở thành một người diễn viên điện ảnh có rất nhiều cách. Khá nhiều đạo diễn lại muốn một diễn viên hoàn toàn "mới cứng trước công chúng và họ đào tạo bạn nhưng lại có nhiều đạo diễn đánh giá cao tính chuyên nghiệp của bạn qua học trường lớp. Vì vậy, bạn có thể đến với nghề diễn viên bằng một con đường Đại Học hoặc nghiệp dư... Thực tế cho thấy, nhiều ngôi sao điện ảnh trên thế giới đã chuyển từ các nghề khác nhau khác và... họ đã rất thành công!

*Lưu ý: Quá trình rèn luyện học tậpi để trở thành một diễn viên điện ảnh chuyên nghiệp diễn ra bền bỉ, thậm chí có thể cả cuộc đời!

 

Các con đường trở thành diễn viên điện ảnh

 

Nếu bạn muốn học chuyên về điện ảnh và ra làm nghề diễn viên thì có thể học một số trường điện ảnh đươc đánh giá cao ở Việt Nam như:

1. Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh,

2. Trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội,

3. Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội,

4. Trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh Tp.Hồ Chí Minh,

5. Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tp. Hồ Chí Minh,

6. Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đăk Lăk,

7. Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Nha Trang

Trên đây là một số địa chỉ đào tạo ngành nghề diễn viên điện ảnh tốt được nhiều người theo học. Cũng không ít những nghệ sĩ điện ảnh thành công tốt nghiệp trên các ngôi trường này...

Cách để vào học diễn viên kịch, điện ảnh:

Có 3 bước để vào học ngành diễn viên điện ảnh như sau:

Bước 1: Thí sinh sẽ thi môn hình thể (nhảy, múa, đi đứng hoặc những động tác theo yêu cầu của giám khảo). Vào được vòng hai, thí sinh 

Bước 2: Thi kỹ thuật diễn xuất (diễn tiểu phẩm).

Bước 3: Thi văn hóa bao gồm môn Văn, Sử và Phân tích phim.

Có rất nhiều cách để trở thành diễn viên điện ảnh. Bằng sự đam mê, ý chí quyết thắng và niềm tin thành công. Bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn tồn tại học xong các chuyên ngành bên điện ảnh. Có rất nhiều người "cả thèm" nhưng lại "chóng chán" và rời bỏ nghề diễn viên ngay khi còn đang học trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, người thành công khi và chỉ khi có năng lực thật sự và đam mê nhất định!

Xem thêm:
>> Nghề diễn viên điện ảnh / Tin liên quan

 

Ngoài các con đường trở thành diễn viên điện ảnh trên. Bạn có thể đến với nghề điện ảnh bằng các cuộc thi, diễn xuất khác được rất nhiều cộng đồng mạng quan tâm.

1. Diễn viên hài : Có thể thi chương trình "thách thức danh hài" được trình chiếu trên ti vi và sớm thành công hơn. Bước này là bước nhảy cóc nhưng với trình độ "nghiệp dư" và niềm đam mê nhất định sẽ rất khó có thể trường thành với nghề diễn viên hài

2. Mic Rubic: chương trình truyền hình thu hút teen khá nhiều. Đây là chương trình thu hút sự thách thức không nhỏ của nghề mc. Đây cũng chính là tấm vé bắt đầu con đường MC chuyên nghiệp của tất cả bạn trẻ

Du học ngành diễn viên điện ảnh!

Con đường du học cũng là một cách rất tốt nếu bạn muốn trở thành 1 người diễn viên được đánh giá cao. Nếu có điều kiện đi du học, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn trong ngành. Lĩnh vực nghề diễn viên điện ảnh có ở tất cả các nước trên thế giới.

Các nước có nền điện ảnh lớn như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc... sẽ giúp bạn tiếp cận và học hỏi cực tốt những gì đang diễn ra trong thế giới ngầm sống động của nghề điện ảnh.

Những nước có nền điện ảnh tốt
Ấn Độ (Bollywood) hay Nhật Bản là 2 nước luôn có sự ưu tiên nhất định về nền điện ảnh. Họ đầu tư và khai thác cũng như phát triển khá mạnh!

 

Cuối cùng, các cách để đến với ngành điện ảnh nói chung và nghề diễn viên điện ảnh nói riêng rất nhiều. Bạn có thể không cần qua trường lớp mà ngẫu nhiên đam mê đi từng bước tới thành công! Tất cả sự thành công này đều cần ghi nhận bởi chính khán giả. Bạn có dám ước mơ? Có dám dấn thân?

Chia sẻ

Tư vấn nghề nghiệp


TOP VIEW