Chàng sinh viên xứ Thanh kiếm 50 triệu/tháng

Thứ 5, 29/10/2015 | 09:55 GMT+7

Sinh ra, lớn lên ở một huyện miền núi nghèo của tỉnh Thanh Hóa, chàng sinh viên năm 2 trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã là ông chủ của khá nhiều lĩnh vực.

 

Trương Văn Cường chàng sinh viên đa tài, giỏi giang của Đại học Bách khoa Hà Nội.


Anh chàng Trương Văn Cường (Quốc Cường) sinh năm 1995, hiện là sinh viên năm 2, ngành Cơ Điện tử trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Cường sinh ra và lớn lên ở Thị Trấn Yên Cát, huyện Như Xuân. Những ngày đầu lên Thủ đô học tập anh chàng đã tự ý thức việc đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. "Đi phát tờ rơi, làm nhân viên phục vụ bàn, buôn bán vài món đồ lưu niệm trong những Ngày lễ lớn... Là những công việc mình từng trải qua"- Cường kể lại.

Quãng thời gian đầu khi mới bắt đầu đi làm thêm của chàng tân sinh viên trường Bách khoa gặp phải không ít khó khăn vì "lạ nước, lạ cái". Nhưng với đam mê kinh doanh, sau hơn một năm sau đó, khi đã có Kinh nghiệm quản lý, hiểu biết về kinh doanh, anh chàng mạnh dạn giấu Gia đình, vay mượn bạn bè vốn để mở quán cà phê riêng.

Ông chủ trẻ tuổi chia sẻ: "Mình giấu gia đình chuyện kinh doanh, nên số vốn ban đầu cũng là bài toán khó, mình phải tự xoay sở, mượn bạn bè...

Quãng thời gian mới đi vào hoạt động, cửa hàng và bản thân mình gặp rất khó khăn. Cái gì mình cũng phải tự thân vận động: Từ việc pha chế, quản lí quán, trông quán... Nửa đêm quán mới đóng cửa nhưng sáng ngày mai mình vẫn phải tới trường đúng giờ.

Một thời gian sau khi công việc đi vào guồng của nó, mình bắt đầu thuê nhân viên. Cho đến bây giờ quán đã có nhiều khách quen và doanh thu cũng ổn định".

Hiện tại, ngoài công việc chính ở quán cà phê chàng trai miền núi Thanh Hóa còn kinh doanh cho thuê nhà trọ, buôn bán xe cộ, bán hàng online và lập trình ứng dụng. Việc ôm đồm nhiều công việc cùng một lúc đồng nghĩa với áp lực nhưng cũng giúp cho anh chàng có mức thu nhập đều đặn với doanh số 50 triệu/tháng, làm ông chủ của 6 nhân viên.

Mặc dù "gánh" một khối lượng lớn các công việc kinh doanh nhưng thành tích học tập và tham gia hoạt động của Quốc Cường tại Đại học Bách khoa không hề giảm sút. Anh chàng vẫn luôn đạt kết quả học tập loại tốt, có mặt trong các đề tài nghiên cứu khoa học của thầy cô và không bỏ xót hoạt động Đoàn- Hội nào của nhà trường.

Giải thích về nỗ lực hoàn thành mọi công việc của mình, 9x tâm sự: "Mục đích lớn nhất mình kinh doanh là để kiếm đủ tiền để đi du học vì vậy nên mình vẫn luôn cố gắng sắp xếp thời gian cho việc học và hoạt động của trường, lớp".

Bí quyết thành công, được anh chàng khiêm tốn bật mí: "Bí quyết của mình là sự chăm chỉ, nỗ lực và điều quan trọng nhất là xác định đúng đam mê của mình để theo đuổi nó".

Chia sẻ về dự định trong tương lai của bản thân, ông chủ học tại trường Bách khoa cho biết: "Đam mê lớn nhất của mình là 'maketing online'- nó kết hợp giữa kinh tế và kĩ thuật và bản thân mình nhận thấy thị trường hiện nay đang rất cần... Nên mình sẽ kiếm đủ tiền đi du học để nghiên cứu và học cao hơn về lĩnh vực này. Sau đó, khi về Việt Nam mình sẽ mở 1 công ty chuyên về lĩnh vực 'maketing online'. Rất mong những Kế hoạch và dự định này sẽ thành công".

 

Theo Thanh Hóa 24h

Chia sẻ

Góc học sinh - Sinh Viên


TOP VIEW