Chuẩn ngành nghề giáo viên mầm non

Thứ 6, 15/01/2016 | 09:53 GMT+7

Giáo viên mầm non hiện nay là một ngành dễ học cho những bạn nữ đam mê trẻ thơ. Để chuẩn bị một sự nghiệp đầy lý thú bên con trẻ đôi lúc cũng thách thức cao các cô giáo trẻ yêu nghề...

Công việc nghề giáo viên mầm non:

- Vị trí công việc phổ biến là trở thành giáo viên mầm non, trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ dưới 6 tuổi. Đặc trưng của trẻ trong giai đoạn này đang phát triển mạnh mẽ để khám phá thế giới, vì vậy cũng đòi hỏi giáo viên mầm non khả năng giao tiếp truyền đạt tốt đến các trẻ. Các kỹ năng như hát, múa, vẽ tranh, đọc truyện... trở thành yếu tố không thể thiếu với người giáo viên mầm non. - Không chỉ vậy, giáo viên mầm non phải có kiến thức về tâm sinh lý trẻ em, phương pháp giảng dạy để tác động một cách hiệu quả nhất cho quá trình nhận thức và phát triển của trẻ.


Chuẩn nghề giáo viên mầm non 2016

Chuẩn đầu ra việc làm nghề giáo viên mầm non:

- Việt nam hiện nay có lớp dân số trẻ, Tỷ lệ sinh cao hơn tỷ lệ mất... Vì vậy, nhu cầu trông giữ trẻ tại các địa phuonwg đang tăng vọt kéo theo nhu cầu nghề giáo viên tăng đáng kể. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. HCM... các nhu cầu trông giữ trẻ "cá nhân" là cực lớn. Đã có rất nhiều cơ sở trình bản thảo xin dự kiến thành lập cơ sở giáo dục mầm non vừa và nhỏ. Với chỉ khoảng 200 đến 300 mét vuông đất. Đã có nhiều cơ sở hình thành! - Việc này được nhìn thấy là nhu cầu nhân lực của ngành giáo viên mầm non tăng cao. Chuẩn đầu ra các sinh viên tốt nghiệp có việc làm chiếm tỷ lệ khá... Xem thêm: >> Nghề giáo viên mầm non có phải chỉ biết hát – múa?

Ngành giáo viên mầm non thi khối nào?

- Ngành giáo dục mầm non thi khối C và khối M là chủ yếu. Ở khối C các bạn sẽ phải thi các môn như: Văn - Sử - Địa. Khối M thi môn: Toán - Văn và Năng khiếu (môn thi năng khiếu gồm: Đọc - kể chuyện diễn cảm và hát)

Trường nào xét tuyển ngành giáo dục mầm non?

- Ở khối M, trên cả nước có rất nhiều trường ĐH, CĐ tuyển sinh. Dưới đây chúng tôi chỉ thống kê 10 trường lấy điểm cao hàng năm cho các bạn tham khảo. Có bất cứ băn khoăn về trường, điểm đầu vào.... xin vui lòng comments ở phía dưới bài viết hoặc Gửi Câu Hỏi về cho ban tư vấn:
1. Đại Học sư phạm – Đại Học Thái Nguyên 2. Cao Đẳng Sư Phạm Lào Cai 3. Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội 4. Đại Học Sài Gòn 5. Đại Học Tây Nguyên 6. Cao Đẳng Sư Phạm Sóc Trăng 7. Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương 8. Đại Học Quảng Bình 9. Đại Học Vinh 10. Đại Học Sư Phạm Hà Nội Tổng hợp

Chia sẻ

Định hướng nghề nghiệp


TOP VIEW