Cơ hội nghề nghiệp của ngành Thư ký y khoa

Thứ 4, 10/04/2019 | 15:53 GMT+7

Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc thư ký y khoa, hành chính..., thu nhập khoảng 14 triệu đồng một tháng, cơ hội nâng cao năng lực tại các bệnh viện lớn.Thư ký y khoa là một nghề đặc thù, phục vụ cho mục tiêu số hóa của các bệnh viện, giảm tải công việc cho đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo Thư ký y khoa (18 tháng) tại Đại học Hoa Sen có thể đảm nhận công việc thư ký y khoa hoặc thư ký hành chính tại các khoa, phòng khám, phòng ban chức năng... của đơn vị khám chữa bệnh. Những bệnh viện quốc tế lớn ở khu vực TP HCM luôn có sẵn lộ trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực, mở ra cơ hội thăng tiến lên những vị trí cao hơn cho đội ngũ thư ký y khoa.

Ngành thư ký y khoa - cơ hội mới, thử thách mới

Chị Nguyễn Thị Ngọc Diệu, Phó trưởng phòng hành chính Bệnh viện Đại học Y dược? TP HCM cũng từng là cựu học viên chương trình đào tạo Thư ký y khoa tại Đại học Hoa Sen. Theo chị Diệu, mức thu nhập của các thư ký y khoa hiện nay khá cao với tổng thu nhập (lương, phụ cấp và thù lao) vào khoảng 14 triệu đồng mỗi tháng. Họ còn được hưởng các chế độ thưởng lễ Tết và khen thưởng khi đạt thành tích trong việc.

Năm 2000, Đại học Hoa Sen là một trong những cơ sở đầu tiên triển khai chương trình Thư ký y khoa tại TP HCM theo công nghệ đào tạo xen kẽ của Pháp. Trường đã đào tạo và cung cấp hàng nghìn thư ký chuyên nghiệp làm việc trong lĩnh vực y khoa cho các bệnh viện: Đại học Y Dược TP HCM, Quốc tế City, Quốc tế Hạnh Phúc, FV, Chợ Rẫy, Bình Dân, Mắt TP HCM...

Trong năm 2018, trường đã ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng cùng Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc và Quốc tế City, mở ra nhiều cơ hội học tập, thực tập, trải nghiệm môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp. Hai bệnh viện trên cũng sẵn sàng tiếp nhận sinh viên của nhà trường đến thực tập, ưu tiên tuyển dụng với chế độ phúc lợi, đãi ngộ hấp dẫn.

Sinh viên ngành Thư ký y khoa Đại học Hoa Sen được nhà tuyển dụng đánh giá cao về khả năng ứng dụng khối kiến thức và kỹ năng được học vào công việc cụ thể tại phòng khám, bệnh viện. Sinh viên tốt nghiệp dễ dàng được nhận việc ngay mà không cần đào tạo lại. Các ngành học đáp ứng môi trường thực tế gồm: Quản trị hành chính văn phòng; Kiến thức y khoa cơ bản, từ vựng y khoa; Quản lý tổ chức y tế, tâm lý học trong hoạt động y tế.

Sinh viên cũng được học về Luật khám chữa bệnh, các vấn đề liên quan đến Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; Tin học văn phòng; Tiếng Anh y khoa; kỹ năng mềm (soạn thảo văn bản, làm việc nhóm, chăm sóc khách hàng, giao tiếp, lập kế hoạch, tổ chức công việc...).

Nguồn: vnexpress

Chia sẻ

Tin tức hướng nghiệp


TOP VIEW