Con trai nên học nghề gì?

Thứ 7, 09/01/2016 | 09:00 GMT+7

Là Nam giới khỏe mạnh có rất nhiều ngành nghề phù hợp với bản thân. Ngành nghề nào đang hot phù hợp mà lại dễ kiếm tiền hiện nay, tương lai sự nghiệp rộng mở?

Không đủ điểm vào đại học, nhiều bạn trẻ chọn giải pháp Học nghề để tạo dựng cơ đồ và sự nghiệp trong tương lai. Có đôi lúc cũng vẩn vơ chán nản, đôi lúc lại khát khao cuồng nhiệt. Hãy chọn học nghề đúng và giữ tâm trí thật tốt để vững bước tương lai. Năm 2016 rồi, chọn học nghề là phải chọn theo đam mê và sở thích, xét yếu tố thị trường và từng ngày xây dựng thành công!

Những yếu tố quyết định thành bại trong học nghề!

1. Sở thích đam mê nghề nghiệp 2. Thị trường việc làm, cung cầu nhân lực 3. Tiềm lực tài chính

Con trai phù hợp học ngành nghề nào?

Nghề cơ khí: lắm thách thức - nhiều đam mê

Thảo luận con trai nên học nghề gì?:

- Theo mình các bạn trai phải có niềm đam mê thì sẽ học đc nghề mà thô , Ở TP. HCM hay Hà Nội (thành phố lớn) thì học nghề sửa xe máy hoặc sửa máy tính mình thấy khá ổn. Những nghề đó đang thịnh hành, lương không thấp nhưng cũng không quá cao. Lương nghề sửa xe máy hay máy tính cũng chỉ rơi vào khoảng 7 - 10 tr/tháng (Thợ kinh nghiệm). Các bạn có thể học và làm nghề rồi mở cơ sở sau này bằng sự tiết kiệm, tích lũy dần dần. Hãy tự lập chứ đừng nên dựa vào bất kỳ kinh phí hay vốn "không hoàn lại" nào từ phía gia đình và người thân. Có như vậy mới tạo dựng được nhuệ khí và thành công! - Con trai có thể học rất nhiều nghề tùy theo khả năng và ý thích của em ấy,có thể học ở các trường trung cấp dạy nghề hoặc học nghề ở những người đang làm nghề đó đều được,nhất nghệ tinh nhất thân vinh nhiều khi học nghề kiếm tiền còn nhiều hơn người có bằng đại học nữa đó. - 4 nhóm công việc vẫn rất “hút” nhân lực cho tới thời điểm này là: nhân viên khảo sát - nghiên cứu thị trường, nhân viên lễ tân - phục vụ chuyên nghiệp tại các quán ăn gia đình, các nhà hàng, khách sạn…, nhân viên bán hàng tại các siêu thị, shop thời trang, công nhân kĩ thuật may, tiện hàn… Những công việc này có mức lương không quá thấp, khởi đầu sẽ từ 1.200.000-2.000.000 đồng/tháng. Ngoài ra, nếu bạn đầu tư thêm vốn liếng ngoại ngữ, bạn thu nhập trên dưới 200USD là chuyện dễ dàng”. Ngoài giờ làm , bạn vẫn có cơ hội theo học các hệ như đào tạo từ xa, đào tạo liên thông hoặc đào tạo tại chức…

Địa chỉ học nghề tốt ở TP. HCM?

- Ở thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều địa chỉ học nghề tốt.... Nhiều khi bạn trẻ đi làm không cần đồng lương mà chỉ để phụ giúp (thợ phụ) rồi ngày từng ngày học nghề trên thực tế. Những điều này các bạn trẻ học trên trường lớp nghề cũng không theo kịp. Dưới đây là một vài cơ sở đào tạo nghề tại sài gòn mời các bạn tham khảo: + KTCN Hùng Vương (161-16 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5 - TPHCM)
+ Trung tâm dạy nghề quận 3 - TPHCM (408 Võ Văn Tần, P.5, Q.3 - TPHCM)
+ Trung tâm dạy nghề Tân Bình (440 Trường Chinh, P.14, Q. Tân Bình - TPHCM)
+ Trung tâm dạy nghề Bình Thạnh (131 Nơ Trang Long, Q. Bình Thạnh và 235 Phan Văn Trị, Quận Bình Thạnh, TPHCM, ĐT: 38432476 - 38940250 )
+ Trường cao đẳng Nghề kỹ thuật công nghệ TP.HCM (502 đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, Quận 9, TP.HCM)

Tổng hợp

Chia sẻ

Học nghề


TOP VIEW