Điều kiện, tiêu chuẩn sơ tuyển khối các truờng công an

Thứ 6, 09/03/2018 | 09:57 GMT+7

Rất nhiều thí sinh còn bỡ ngỡ về các tiêu chuẩn sức khỏe,lý lịch khi sơ tuyển vào ngành công an, điều kiện thi vào đại học cảnh sát, thủ tục làm hồ sơ thi công an...

Theo thống kê của chúng tôi, trong những năm gần đây chỉ tiêu vào các trường công an giảm khá mạnh. Nếu như 2016 tổng chỉ tiêu Khối Trường Đại học giảm 1.200 chỉ tiêu(~30%) thì năm 2017 chỉ tiêu giảm mạnh hơn so với 2016 là 1650 chỉ tiêu(~52%)

>>> Xem thêm: Tuyển sinh công an 2018

Điều kiện, tiêu chuẩn sơ tuyển các truờng công an

Dữ liệu thống kê từ năm 2015-2016-2017 (theo: tuyensinh247)

Sơ tuyển thí sinh đủ 20 tuổi trở xuống

Đối với tỉnh, TP cùng có Công an và Cảnh sát PCCC tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, thống nhất đầu mối sơ tuyển là Công an tỉnh, TP trực thuộc Trung ương.
Cảnh sát PCCC tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chỉ tổ chức sơ tuyển đối với thí sinh là sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ tại đơn vị mình.

Đối tượng, tiêu chuẩn thực hiện theo quy định của Bộ Công an, cụ thể như sau:

Đạt đủ các điều kiện về độ tuổi được sơ tuyển:

+ Đối với cán bộ, chiến sỹ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi).
+ Đối với học sinh THPT không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển).
+ Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND có thời gian phục vụ từ đủ 24 tháng trở lên (tính đến tháng dự tuyển), không quy định độ tuổi.
+ Công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển (thời gian dự tuyển là thời gian đăng ký sơ tuyển, tháng 2-tháng 3 năm 2017), không quy định độ tuổi.

Tiêu chuẩn sơ tuyển khối các truờng công an 

Điều kiện về trình độ văn hóa:

Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ. Không sơ tuyển học sinh lưu ban trong các năm học THPT và tương đương.

Tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị:

Trong những năm học trung học phổ thông đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên; tiêu chuẩn chính trị đảm bảo theo quy định hiện hành của Bộ Công an đối với việc tuyển người vào lực lượng CAND. Đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

Tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng Sức khỏe:

+ Nam: Chiều cao từ 1,64m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên.
+ Nữ: Chiều cao từ 1,58m trở lên, cân nặng từ 45 kg trở lên.
+ Chỉ số BMI của thí sinh phải đạt từ 17.5 đến dưới 25.

Đối với học sinh thuộc vùng Khu vực 1 (gồm học sinh hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo KV1 hoặc học sinh có hộ khẩu thường trú 5 năm tại địa bàn KV1), học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 02 cm về chiều cao và 02 kg cân nặng.

Thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND, các thí sinh trên phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển.
Việc tuyển học sinh nữ vào các trường CAND được thực hiện theo chỉ tiêu riêng với tỷ lệ từ 10 đến 15% tổng chỉ tiêu ở từng trường theo từng ngành học; không hạn chế tỷ lệ nữ sơ tuyển, ĐKXT đại học, Cao đẳng, trung cấp.

Học sinh phổ thông chưa kết hôn, chưa có con đẻ

Điều kiện sơ tuyển trên đây dựa theo các năm truớc, mời các em và bạn đọc chú ý tham khảo!

Tổng hợp

Chia sẻ

Tư vấn nghề nghiệp


TOP VIEW