Học nghề làm bánh ở úc

Thứ 2, 04/04/2016 | 10:29 GMT+7

Học làm bánh và bán bánh khi du học làm nghề bên nước Úc là một nghề đang được sự quan tâm lớn trên thị trường mạng. Cùng tìm hiểu nghề làm bánh ở Úc - o xtray li a

Ở nước úc người dân khá ưa chuộng với một số loại bánh, điển hình như món bánh Pavlova.

Xem thêm: >> Các trường dạy học nghề làm bánh tại Úc

Bánh Pavlova lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử ẩm thực thế giới cũng như của nước Úc vào năm 1935, với sự sáng tạo của nữ vũ công trứ danh Bert Sachse. Đặc trưng của món bánh này là bánh không làm từ bột mì, không có cốt bánh bông lan mà chỉ đơn giản được làm từ lòng trắng trứng đánh bông với đường, nhân bánh ngọt ngào cùng với quả mâm xôi hoặc dâu tây.

Học nghề làm bánh khi du học sinh tại Úc - ox-tray-lia

Hình thức bánh xốp phồng, mềm mại, thanh nhã, tan ngay khi chạm đầu lưỡi. Một món bánh khác cũng hấp dẫn không kém tại quê hương của những chú chuột túi này là bánh mì nướng Melba và Peach Melba thơm ngon, được gọi theo tên của diễn viên người Úc Dame NellieMelba.

Món bánh Pavlova đầy hấp dẫn ở Úc

Với sự kế thừa tinh hoa ẩm thực từ những cư dân châu Âu những ngày đầu an cư lạc nghiệp, đất nước này đã biết cách tiếp nhận, kết hợp tinh tế những hương vị có sẵn và phát triển thành chuyên ngành đào tạo nghề làm bánh. Bằng những khóa học chuyên nghiệp, Úc đã trở thành cái nôi của ngành Ẩm thực, làm bánh thuộc hạng top thế giới, đã truyền lại cho thế hệ sau tình yêu ẩm thực mạnh mẽ.

Tại sao nên du học nghề làm bánh tại Úc?

Nhu cầu nhân sự cho ngành ẩm thực – nhà hàng khách sạn tại Việt Nam hiện nay vô cùng lớn. Với hơn 1.500 khách sạn lớn nhỏ trên cả nước góp phần tạo nâng cao nguồn lực lao động cho ngành. Tuy nhiên, nguồn nhân lực chất lượng cao lại đang thiếu hụt rất lớn. Tính đến thời điểm này, Việt Nam có khoảng 700.000 người làm việc trực tiếp và hơn 1.5 triệu người đang làm việc gián tiếp trong lĩnh vực ẩm thực, du lịch, nhà hàng khách sạn. Lý do chính là sinh viên còn thiếu và yếu về kỹ năng nghiệp vụ cũng như khả năng ngoại ngữ do chương trình đào tạo trong nước còn khá nặng nề về lý thuyết và chưa thật sự chú trọng việc thực hành.

Mặt khác, sự kiện cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) ra đời đã có nhiều tác động đáng kể đến thị trường lao động nước ta hiện nay. Cho phép lao động của 8 ngành tự do di chuyển tìm việc làm là du lịch, kiểm toán, kiến trúc, kỹ sư, bác sĩ, nha sĩ, y tá, điều tra viên. Chính vì vậy, du học là cách để các bạn trẻ không chỉ được nâng cao về kỹ năng, học thuật, chuyên môn và tiếng Anh mà còn có cơ hội Nghề nghiệp rất rộng mở trên thế giới mà không bị bó hẹp tại nước nhà.

Theo khảo sát của trang web thống kê tiền lương Payscale trong năm 2015, Nghề đầu bếp tại Úc có mức lương rất hấp dẫn, lên đến 74.613 AUD/năm (tương đương với 1.2 tỉ VNĐ). Hơn hết, khi du học nghề làm bánh tại Úc sinh viên cũng có cơ hội được ở lại làm việc và định cư lâu dài khi Bộ di trú Úc có những Thay đổi về danh sách nghề nghiệp được định cư tại Úc. Theo đó, từ ngày 01.7.2014, nghề đầu bếp là một trong ba ngành được bổ sung vào danh sách nghề nghiệp định cư (Skilled Occupations List – SOL), sinh viên có cơ hội xin visa 189 – là loại visa thường trú và có thể định cư lâu dài

Tổng hợp

Chia sẻ

Học nghề

Học nghề


TOP VIEW