Học nghề làm bánh tương lai có tốt?

Thứ 6, 01/04/2016 | 16:56 GMT+7

Nghề làm bánh cũng như hàng ngàn nghề nghiệp khác đều cần lắm những nhân tố yêu nghề và tư duy phát triển nghề nghiệp, bạn yêu thích nghề làm bánh và muốn làm chủ 1 cơ sở sản xuất bánh nào đó thì hãy dành ít phút đọc bài viết này

Nhiều bạn trẻ có thú vui thích làm bánh và đam mê nhưng chưa thực sự biết bắt đầu từ đâu. Con đường sự nghiệp thành công ở nghề làm bánh như thế nào? Những người đã từng thành công và phát triển sự nghiệp tốt, có chỗ đứng ổn định trong xã hội khi làm nên những chiếc bánh độc quyền lạ mắt và hợp lý với giá tiền cạnh tranh nhất...

Nghề làm bánh ở các nước phương Tây hoặc một số nước Châu Á, đã trở thành một ngành nghề có tốc độ phát triển rất cao. Đối với thị trường Việt Nam thì ngành này vẫn còn rất non trẻ, chưa được quan tâm phát triển nhiều, số lượng các tiệm bánh còn ít nên áp lực cạnh tranh chưa cao. Hầu hết các tiệm bánh mở ra, nếu có đầu tư bài bản thì phần lớn đều thành công. Vì thế, biết khai thác, nhìn nhận thị trường làm bánh thì đây là một ngành nghề có tiềm lực kinh tế rất mạnh.

>>> Xem thêm: Học nghề spa tương lai có tốt? / Học nghề gì dễ xin việc, dễ kiếm tiền 2016

 

Học nghề làm bánh để phát triển sự nghiệp

Học làm bánh cho thu nhập cao

Thực tế chúng ta cũng thấy khi đi sang các nước phương Tây như Hà Lan hay các nước Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan… chúng ta rất dễ nhận thấy hầu hết ở mỗi góc phố đều có các tiệm bánh lớn, nhỏ. Đối với những nước này, nghề bánh thật sự đã trở thành một ngành nghề không thể thiếu và góp phần rất lớn trong việc phát triển nền kinh tế đất nước.

Mặt khác, với xu thế phát triển mạnh của ngành du lịch, dịch vụ ăn uống hiện nay, ngày càng có nhiều các tiệm bánh thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài vào Việt Nam như Girval, Tourlesjour, Brodard…Ngày càng có nhiều các đầu bếp chuyên làm bánh xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, các tạp chí lớn được nhiều người biết đến. Nhu cầu nhân lực cho nghề làm bánh trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Các thương hiệu bánh nổi tiếng, các nhà hàng khách sạn 5 sao cũng cần một đội ngũ thợ làm bánh có tay nghề, được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp nhất.

Tóm lại, nghề làm bánh đang là một nghề rất có triển vọng trên thị trường hiện nay. Để có được một tay nghề ổn định, một tương lai tươi sáng các bạn có thể đăng ký theo học Lớp Bếp Bánh tại trường Hướng nghiệp Á Âu, Quận Bình Thạnh. Tại đây, các bạn sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với sự giảng dạy của các giảng viên là những chuyên gia Bếp trưởng hàng đầu và đầy tài năng như thầy Quách Hưng Hồng – Bếp Trưởng Bếp Bánh Khách sạn 5sao Omni. Trường có một phòng thực hành bánh lớn với đầy đủ các dụng cụ làm bánh chuyên nghiệp nhất, bảo đảm cho các học viên có một môi trường học tập tốt nhất, có thể thỏa sức sáng tạo làm ra rất nhiều loại bánh khác nhau. Ngoài ra khi theo học tại đây các bạn còn có thể học anh văn trong các buổi học do chính thầy Quách Hưng Hồng biên soạn và giảng dạy để tập làm quen với môi trường làm việc trong các khách sạn 5 sao.

Một bạn học viên đang theo học lớp làm Bánh tại trường Hướng Nghiệp Á Âu chia sẻ: “HNAA đúng là nơi học làm bánh tốt nhất mà mình đã theo học. Lúc đầu khi tìm hiểu thông tin về trường và nhìn thấy website của trường thì mình đã có ấn tượng rồi. Thông tin hoạt động, hình ảnh về trường rất thực tế, những bài viết cảm nhận rất sâu sắc và chân thật. Hơn nữa mình còn là fan facebook Học Nấu Ăn của HNAA, trên facebook trường thường xuyên tuyển tập các công thức làm bánh rất gần gũi, dễ làm nhưng lại rất ngon, trang trí đẹp mắt, các thông tin cập nhật rất bổ ích nên mình đã lựa chọn HNAA là lớp dạy làm bánh tốt nhất hiện nay”

Tổng hợp

Chia sẻ

Học nghề


TOP VIEW