Hướng dẫn tuyển sinh quân sự 2016

Thứ 3, 01/03/2016 | 10:32 GMT+7

Hướng dẫn tuyển sinh quân sự 2016 - công tác TSQS 2016 - BGD&ĐT/ Các thí sinh muốn tham gia xét tuyển vào các trường quân đội bắt buộc phải tham gia sơ tuyển và tham dự kỳ thi THPT quốc gia do BGD tổ chức!

Hướng dẫn đăng ký sơ tuyển ĐH, CĐ quân sự

Việc đăng ký tham dự Kỳ thi THPT quốc gia thực hiện theo quy định tại công văn số 525/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 3/2/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cụ thể như sau:
Các thí sinh đang học tại cơ sở giáo dục nào thì đăng ký dự thi tại cơ sở giáo dục đó. Thí sinh tự do đăng ký dự thi tại địa điểm do các Sở GD&ĐT quy định.

Các thí sinh là quân nhân tại ngũ: Mua Hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi tại địa điểm của thí sinh tự do (đối với số thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về trước) do Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố nơi đơn vị quân nhân đang đóng quân quy định.

Ban TSQS cấp trung đoàn hoặc tương đương chịu trách nhiệm liên hệ, mua hồ sơ, hướng dẫn làm thủ tục và đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT cho các quân nhân đã sơ tuyển đủ tiêu chuẩn, tuyệt đối không được sai sót dẫn đến thí sinh không được dự thi.

Đọc thêm: Tham khảo 21 trường tuyển sinh quân sự 2015

Hướng dẫn tuyển sinh quân sự 2016 - chi tiết

Thời gian đăng ký dự thi theo quy định của Bộ GD&ĐT

Về môn thi: Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT phải dự thi các môn thi để xét công nhận tốt nghiệp và đăng ký dự thi thêm các môn phù hợp với khối thi (tổ hợp các môn thi) để xét tuyển đại học, cao đẳng do các trường đại học, cao đẳng quy định.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự Kỳ thi THPT quốc gia chỉ để xét Tuyển sinh đại học, cao đẳng, đăng ký dự các môn thi theo quy định của các trường đại học, cao đẳng đối với ngành đào tạo mà thí sinh có nguyện vọng.

Mọi thông tin về tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trong quân đội đề nghị xem thêm trong cuốn tài liệu “Những điều cần biết về tuyển sinh quân sự 2016”.

Về tuyển sinh ngành quân sự cơ sở được thực hiện như sau: Thí sinh dự tuyển đại học, cao đẳng ngành quân sự cơ sở hệ chính quy đều phải qua sơ tuyển, đăng ký và tham dự Kỳ thi THPT quốc gia, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng mới được đăng ký xét tuyển.

Việc đăng ký dự thi và nộp hồ sơ đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia tại địa điểm dành cho thí sinh tự do (đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về trước).

Ban TSQS các tỉnh, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo và tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi và dự thi theo đúng quy định.

Việc sơ tuyển và đăng ký xét tuyển căn cứ vào chỉ tiêu phân bổ cho các quân khu.

Thí sinh đào tạo văn bằng 2, liên thông, hoàn thiện đại học, cao đẳng phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định và tham dự kỳ thi do các trường tổ chức.

Tổ hợp môn xét tuyển vào ngành quân sự cơ sở hệ đại học, cao đẳng chính quy gồm ba môn là: Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử.

Đối tượng thi liên thông từ trung cấp lên cao đẳng hệ vừa làm, vừa học sẽ thi 3 môn gồm: Ngữ văn; Công tác Đảng, công tác chính trị và môn Chuyên ngành quân sự địa phương.

Đối tượng thi liên thông từ cao đẳng lên đại học hệ vừa làm, vừa học gồm các môn: Ngữ văn; Công tác Đảng, công tác chính trị và môn Chuyên ngành quân sự địa phương.

Đối tượng tuyển sinh văn bằng 2 thi 2 môn: Tư tưởng Hồ Chí Minh và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thời gian tuyển sinh hệ Đại học, cao đẳng chính quy thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Tuyển sinh liên thông từ hệ trung cấp lên cao đẳng và từ cao đẳng lên đại học hệ vừa làm, vừa học và đại học văn bằng 2 sẽ thi trong 2 ngày: Ngày 14 và 15 tháng 7 năm 2016

Tổng hợp

Chia sẻ

Tin tức - Sự kiện

Tin tức - Sự kiện


TOP VIEW