Không quy định điểm sàn cao đẳng toàn quốc

Thứ 6, 06/01/2017 | 08:37 GMT+7

Các trường CĐ đang kiến nghị được tiếp tục sử dụng chung hệ thống phần mềm tuyển sinh của các trường ĐH mà Bộ GD&ĐT xây dựng.

 tuyển sinh 2017

Ảnh minh họa.


Thông tin từ Tổng cục Dạy nghề cũng cho hay, theo quy chế tuyển sinh cao đẳng, trung cấp năm nay, các trường có thể tuyển sinh một hay nhiều lần trong năm, tùy thuộc đề án tự chủ tuyển sinh do các trường xây dựng

Về hình thức tuyển sinh, các trường có thể sử dụng cả 3 hình thức: Xét tuyển, thi tuyển và kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển. Việc lựa chọn hình thức nào cũng tùy vào các trường để đảm bảo chất lượng đầu vào. Đối với một số ngành, trường yêu cầu cao hơn về đầu vào hay yêu cầu các môn năng khiếu có thể tổ chức thi tuyển riêng.

Chỉ tiêu tuyển sinh cũng được các trường đưa ra trong đề án tuyển sinh dựa trên năng lực cũng như cơ sở vật chất, số lượng giảng viên quy đổi đã được quy định. Tuy nhiên, Bộ Bộ LĐTB-XH cho phép các trường linh hoạt xác định chỉ tiêu cho từng bậc học hoặc từng ngành nghề và đăng ký theo từng năm.

Về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với trình độ cao đẳng, thông tin từ Tổng cục Dạy nghề cho biết, Bộ LĐTB-XH sẽ không đưa ra ngưỡng này. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT đối với hệ CĐ và tốt nghiệp THCS đối với hệ trung cấp là có thể đăng ký xét tuyển.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng đầu vào các trường có thể đưa ra một số tiêu chí nhất định tùy theo đề án của từng trường.

Tổng Cục Dạy nghề cũng cho biết, các trường cao đẳng, trung cấp Khối Công an, y tế vốn là những trường "hot" và thuộc quản lý nhà nước của Bộ GD&ĐT trước đây đã thống nhất với phương án tuyển sinh mà Bộ LĐTB-XH đưa ra tại thông tư.

 

Chia sẻ

Tin tức - Sự kiện


TOP VIEW