Lịch thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Thứ 3, 06/02/2024 | 11:30 GMT+7

Kỳ thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được tổ chức ngày 11-5-2024. Kết quả của kỳ thi này được nhiều trường sử dụng để xét tuyển đại học chính quy.

>>> Xem thêm: Điểm mới của kì thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2024

Ngày 5-2, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội công bố những thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực 2024.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 9 cơ sở giáo dục đại học cho biết sẽ công nhận và sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội để xét tuyển đại học chính quy.

Ngoài Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, còn có Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Quy Nhơn, và Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Đối tượng dự thi là học sinh lớp 12 THPT hoặc đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương), có nhu cầu thi đánh giá năng lực để lấy kết quả xét tuyển vào các trường đại học.

Thời gian thi là thứ 7 ngày 11-5-2024. Thời gian cụ thể của các ca thi như sau:

thoi gian thi danh gia nang luc cua truong dai hoc su pham ha noi 2

Đối với mỗi ca thi, thí sinh chỉ đăng ký tối đa 1 bài thi. Thời gian đăng ký dự thi từ 15-3 đến 15-4-2024, với lệ phí thi là 200.000 VNĐ/1 môn thi.

Về nội dung, thí sinh lựa chọn đăng ký một số bài thi trong số các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và sử dụng kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy theo yêu cầu của mỗi trường đại học.

Thí sinh lưu ý mỗi trường đại học quy định số lượng và tổ hợp môn thi khác nhau để lấy kết quả thi, xét tuyển vào các ngành đào tạo. Do vậy, thí sinh cần tìm hiểu kỹ đề án tuyển sinh của từng trường để đăng ký đúng và đủ số môn thi theo nguyện vọng xét tuyển của bản thân.

Đề thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có kết hợp trắc nghiệm và tự luận với tỉ lệ điểm phù hợp tùy theo cấu trúc từng bài thi. Các câu hỏi có nội dung thuộc chương trình giáo dục phổ thông 2006, được giảng dạy ở trường THPT theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Cấu trúc các bài thi và thời gian làm bài cụ thể như sau:

ky thi danh gia nang luc cua truong dai hoc su pham ha noi 1

Thí sinh lựa chọn đăng ký dự thi tại 1 trong 3 điểm thi: điểm thi Đại học Sư phạm Hà Nội (136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội), điểm thi Đại học Quy Nhơn (170 An Dương Vương, Quy Nhơn, Bình Định), và điểm thi Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng (459 Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng).

 

Theo Pháp luật TPHCM

Chia sẻ

Tin tức - Sự kiện

Tin tức - Sự kiện


TOP VIEW