Lợi ích của những công việc mùa vụ dành cho sinh viên

Thứ 5, 24/12/2015 | 15:35 GMT+7

Mùa đông đã về và bạn dường như muốn vùi mình nhiều hơn trong chiếc chăn ấm. Tuy nhiên, nếu là người “thức thời” bạn sẽ làm việc hiệu quả và kiếm được nhiều tiền hơn bao giờ hết với những công việc mùa vụ.

Ảnh minh họa.

1. Có thêm tiền tiết kiệm

Bạn đã có bộ cánh hoặc món đồ điện tử yêu thích và muốn rinh em ấy về ngay trong mùa đông năm nay? Bạn cần tiền để mua quà tặng “gấu” và những người thân yêu? Và bạn nhận ra rằng tặng quà Giáng sinh đòi hỏi lượng ngân sách khá lớn! Một công việc theo mùa sẽ cung cấp cho bạn một lượng tiền mặt tại đúng thời điểm. Và nếu bạn biết cách tiết kiệm, bạn cũng có thể dành dụm cho mình một khoản tiền đáng kể dành cho những trường hợp sau này.

2. Những công việc mùa vụ lúc nào cũng sẵn có

Thậm chí nếu bạn không muốn có một công việc ngay bây giờ, sẽ có lúc bạn thực sự cần một công việc. May mắn cho bạn, rằng những công việc mùa vụ lúc nào cũng sẵn có. Những công việc như chạy bàn, bán hàng tại hội chợ hoặc những cơ sở kinh doanh theo mùa vụ lúc nào cũng đón chờ bạn. Hãy cố gắng trong những ngày lẽ ra bạn sẽ được nghỉ và bạn sẽ trở nên chủ động và giàu kinh nghiệm – hai phẩm chất tuyệt vời của của một nhân viên tốt. 

3. Bạn có thể làm thêm bất cứ lúc nào rảnh rỗi

Việc học tập ở trường không phải lúc nào cũng căng thẳng như bạn nghĩ. Và những thời gian như đầu mỗi học kỳ, hầu như bạn sẽ có ít bài tập hơn so với lúc giữa kỳ và cuối kỳ. Bạn có thể tận dụng 1-2 tháng này để đi làm thêm với một công việc liên quan đến ngành Nghề của bạn hoặc một công việc mà mình yêu thích. Và kỳ nghỉ hè hay mùa đông đều là thời gian mà cơ hội việc làm của bạn mở rộng hơn bao giờ hết.

4. Thời gian làm việc ngắn hơn

Một điều tốt về một công việc theo mùa công việc này có thời gian làm việc khá ngắn, có thể vài ngàu, vài tuần hoặc dài nhất là vài tháng. Trong trường hợp bạn không thích công việc hay ông chủ của mình, bạn cũng có thể dễ dàng từ bỏ nó. Và bạn có thể tìm một công việc khác ở mùa vụ sau.

5. Học kỹ năng mới

Thậm chí nếu bạn không bao giờ muốn làm việc tại cửa hàng đó một lần nữa, bạn vẫn sẽ có những kinh nghiệm và kỹ năng quý giá cho những công việc sau này của bạn. Khi bắt đầu làm việc, không phải lúc nào bạn cũng có được một công việc như mong muốn, nhưng kỹ năng và kinh nghiệm sẽ giúp bạn sớm có được công việc trong mơ đó. Bạn sẽ học được những kỹ năng hữu ích như thân thiện, hợp tác, kiên nhẫn và nhiều hơn nữa.

6. Bạn sẽ được giảm giá

Đừng quên một trong những lợi ích lớn nhất của làm việc trong một cửa hàng theo mùa vụ. Bạn sẽ được giảm giá với mặt hàng mà mình đang tham gia kinh doanh. Thật tuyệt vời khi được sở hữu những sản phẩm  với giá rẻ hơn, bạn hoàn toàn có thể mang những mặt hàng đó tặng bạn bè và người thân của mình. Được giảm giá khi mua sắm lúc nào cũng là một niềm vui với bạn.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Chia sẻ

Góc học sinh - Sinh Viên


TOP VIEW