Ngành công an tuyển sinh 2016 có gì mới?

Thứ 4, 27/01/2016 | 23:30 GMT+7

Các trường CAND sẽ triển khai theo Đề án đổi mới tuyển sinh của cả nước... Thí sinh vẫn phải trải qua khâu sơ tuyển đảm bảo các tiêu chuẩn về độ tuổi, sức khỏe, học lực, hạnh kiểm, lý lịch theo quy định của Bộ Công an...

Hôm qua, ngày 26/01/2016 Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND có trao đổi Về công tác tuyển sinh CAND năm 2016 thì có chia sẻ rằng:

Các trường CAND sẽ triển khai theo Đề án đổi mới tuyển sinh của cả nước, vẫn lấy kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển vào các trường Công An Nhân Dân, tổ hợp môn xét tuyển hay còn gọi là các khối xét tuyển truyền thống như A, B, C, D, D1 không Thay đổi, đồng thời sẽ triển khai tuyển sinh một số ngành mới.

 
Thí sinh vẫn phải trải qua khâu sơ tuyển đảm bảo các tiêu chuẩn về độ tuổi, sức khỏe, học lực, hạnh kiểm, lý lịch theo quy định của Bộ Công an. Những thí sinh không trúng tuyển NV1 vào các học viện, ĐH sẽ được xét tuyển xuống CĐ, trung cấp. Tổng cục sẽ ban hành văn bản hướng dẫn tuyển sinh sau khi Bộ GD-ĐT có hướng dẫn cụ thể về phương pháp, cách thức xét tuyển.

 Tuyển sinh ngành công an năm nay

Tuyển sinh ngành công an 2016 cơ bản ổn định

Điều kiện để sơ tuyển vào Khối Trường Công an và an ninh

Sau khi Bộ GD & ĐT có hướng dẫn cụ thể về phương pháp, cách thức xét tuyển, Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND sẽ ban hành văn bản Hướng dẫn tuyển sinh CAND năm 2015 để hướng dẫn các trường CAND và Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện.

Tổng cục XDLL CAND cho biết, thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) vào các học viện, trường đại học CAND phải qua sơ tuyển tại Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú; chỉ tuyển vào đại học CAND đối với thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển, dự thi, đạt điểm trúng tuyển của trường dự thi.

Tiêu chuẩn yêu cầu:

Về học lực:

- Đối với học sinh phổ thông, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học phải đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ (không quy định tổng điểm tổng kết từng môn học). Không sơ tuyển học sinh lưu ban từ 01 năm trở lên trong các năm học THPT và tương đương.

Về độ tuổi:

- Không quá 20 tuổi, riêng học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm 2016).
- Cán bộ Công an trong biên chế, có nhu cầu đào tạo nâng cao trình độ, được Công an các đơn vị, địa phương cử đi dự thi; không quá 30 tuổi (tính đến năm 2016).

- Hạ Sĩ quan, chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân có thời gian công tác từ đủ 18 tháng trở lên có nguyện vọng và được Công an các đơn vị, địa phương cử đi dự thi.
- Công dân hoàn thành nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân hoặc hoàn thành nghĩa vụ trong Quân đội nhân dân được dự thi thêm một lần trong thời gian mười hai tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ (những trường hợp này đến đăng ký dự thi tại Công an huyện, thị xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú theo Hồ sơ tuyển chọn vào phục vụ có thời hạn).

Về hạnh kiểm:

- Đối với học sinh phổ thông trong các năm học THPT và tương đương đạt yêu cầu hạnh kiểm từ loại khá trở lên.
- Đối với chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong CAND, chiến sĩ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong QĐND xét phẩm chất đạo đức, kết quả rèn luyện trong các năm phục vụ tại ngũ (không xét hạnh kiểm các năm học THPT) đảm bảo điều kiện hoàn thành nhiệm vụ, không bị xử lý kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.
 
Về sức khỏe:

- Không mắc bệnh kinh niên, mãn tính, truyền nhiễm; thể hình, thể trạng cân đối, không săm trổ; không có dị hình, dị dạng; đạt tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng.
Chiều cao, cân nặng được quy định như sau:
+ Nam cao từ 1,64m đến 1,80m và nặng từ 48kg đến 75kg.
+ Nữ cao từ 1,58m đến 1,75m và nặng từ 45kg đến 60kg.
Học sinh thuộc các vùng KV1, học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 2cm chiều cao và 2kg cân nặng.
Đối với công dân phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc đã hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, Quân đội nhân dân, chiều cao từ 1,62m đến 1,95m.
 
Về thị lực:

Chiếu cố tiêu chuẩn về thị lực cho các đối tượng bị cận thị  được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND nhưng phải đảm bảo các điều kiện:
+ Được bệnh viện cấp tỉnh trở lên hoặc bệnh viện chuyên khoa về mắt kết luận có khả năng chữa trị.
+ Phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào các trường CAND.
+ Trường hợp trúng tuyển, có giấy báo nhập học của các trường CAND phải chữa trị mắt bảo đảm tiêu chuẩn về thị lực theo quy định trước khi nhập học.
 
Về chính trị:

Là Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an; bản thân và các thân nhân trong gia đình có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chấp hành tôt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương.

Bạn đọc thân mến, hãy chia sẻ những thông tin này rộng rãi để người thân và bè bạn nắm được nhằm nâng cao kiến thức tuyển sinh ngành công an nói chung và kiến thức Thi tốt nghiệp, nộp hồ sơ xét tuyển ĐH nói riêng. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất gửi tới quý bạn đọc.

Tổng hợp

Chia sẻ

Tin tức - Sự kiện

Tin tức - Sự kiện


TOP VIEW